Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam - Chương trình Fulbright tại Việt Nam đang tuyển chọn ứng viên là người Việt Nam cho các chương trình học bổng sau:

1. Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam năm học 2018-2019 (VSP)

Được thành lập năm 1946 với nguồn tài trợ từ Quốc hội Hoa Kỳ, chương trình Fulbright hướng tới mục tiêu tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi văn hóa và giáo dục. Đây là chương trình cạnh tranh công bằng dựa trên thành tích và năng lực cá nhân. Các học giả được tuyển chọn sẽ được VSP đài thọ sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm sức khỏe trong suốt thời gian tham gia chương trình và vé máy bay khứ hồi. Chương trình Fulbright tại Việt Nam phối hợp với Hội đồng Trao đổi Học giả Quốc tế (CIES) sắp xếp học giả đến những nơi tiếp nhận phù hợp tại Hoa Kỳ.

 - Yêu cầu: Để nộp đơn tham gia chương trình, ứng viên cần phải:

 - Có bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ (hoặc tương đương trong một số ngành chuyên môn);

 - Là công dân Việt Nam;

 - Có trình độ tiếng Anh thành thạo để nghiên cứu hoặc giảng dạy ở Hoa Kỳ.

Lĩnh vực nghiên cứu/giảng dạy: Ứng viên trong tất cả các lĩnh vực chuyên môn thuộc Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học và Công nghệ.

Hồ sơ: Hồ sơ trực tuyến truy cập tại trang web: https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam/vietnamese-scholar-program/

Thông tin chi tiết, vui lòng xem tại đây

Hạn nộp: 17:00, ngày 15 tháng 10 năm 2017 (theo giờ Việt Nam)

2. Chương trình trao đổi học giả Fulbright Hoa Kỳ - Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm học 2018-2019

Chương trình Trao đổi Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN là cơ hội dành cho giảng viên các trường đại học, cán bộ cơ quan ngoại giao, cơ quan chính phủ, chuyên viên làm việc tại các khối tư nhân, viện nghiên cứu chiến lược và các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam hoặc tại các nước thành viên ASEAN. Ứng viên được chọn sẽ đến Hoa Kỳ để nghiên cứu học thuật hoặc chuyên môn trong thời gian 3-4 tháng về những vấn đề có liên quan và hữu ích cho các nước thành viên, đồng thời quan trọng đối với mối quan hệ Hoa Kỳ - ASEAN.

Hồ sơ dự tuyển đầy đủ bao gồm:

1. Đơn dự tuyển trực tuyến (ứng viên truy cập và hoàn thành hồ sơ tại trang https://apply.embark.com/student/fulbright/scholars/30/);

 2. Đề cương nghiên cứu (từ 3 đến 5 trang);

 

Tin Ban Hợp tác Quốc tế - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH