Sáng tạo giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị trường đại học với các chuyên gia từ Đại học Heriot Watt (Anh)

17/08/2017

Trong ngày 16/8/2017, đại diện Ban giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Khoa cùng các giảng viên của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã có buổi gặp gỡ với các chuyên gia đến từ Đại học Heriot Watt (Anh quốc) trong buổi workshop thuộc khuôn khổ dự án Nâng cao hiệu quả quản trị Trường Đại học mà hai bên đang phối hợp triển khai.

 

 

Tham gia trao đổi kinh nghiệm tại buổi workshop có: GS. Kevin O’Gorman - Phó Hiệu trưởng & GĐ phụ trách HTQT; GS. William (Bill) Jackson - Phó hiệu trưởng & GĐ phụ trách Đào tạo; TS. Yen Tran - PGS ngành Quản lý, phụ trách hợp tác giữa 2 trường; Ông Campbell Powrie - GĐ văn phòng lưu trữ và hành chính; Bà Dawn Skidmore - Quản lý cấp cao Quan hệ đối nội và chất lượng cùng Đại diện Hội đồng Anh.

 

    

 

Nội dung chính được các chuyên gia chia sẻ xoay quanh các lĩnh vực: cơ cấu tổ chức và quản trị hiệu quả; xây dựng khung chương trình ưu việt nhất; kiểm định chất lượng dạy và học; quốc tế hóa trường Đại học… Phiên trao đổi thảo luận diễn ra sôi nổi giữa hai đối tác nhằm khơi gợi những giải pháp mới mẻ, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế ở Trường Đại học Kinh tế. Với những kết quả đạt được, Nhà trường sẽ vạch ra chiến lược quản trị hiệu quả và bền vững, tạo ra một môi trường học thuật hiện đại, nâng tầm vị thế cạnh tranh trong bối cảnh nền giáo dục đang dần quốc tế hóa. Đồng thời các chuyên gia của ĐH Heriot-Watt cũng khám phá mô hình phù hợp và đưa ra sáng kiến quản trị đại học ở Việt Nam, đóng góp vào kinh nghiệm chiến lược giáo dục quốc tế. Dự án là một cột mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai Trường, hứa hẹn củng cố và tiến tới hợp tác toàn diện trong tương lai.

 

        

 

          

 

            

 

              

 

Đại học Heriot-Watt là một trong những trường đại học nghiên cứu nổi tiếng thế giới có mối liên hệ tốt với các doanh nghiệp và nền công nghiệp. Là một đại học quốc tế với các cơ sở trên toàn thế giới, Trường đã có nhiều kinh nghiệm quý báu trong quản trị đại học. Trong khi đó, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đang dần khẳng định mình khi trở thành Trường Đại học tự chủ tài chính với những cải cách trong việc quản trị điều hành, đảm bảo chất lượng, hệ thống ngân sách mới… Việc tham gia dự án với sự cộng tác chặt chẽ với các Trường Đại học đối tác của Vương quốc Anh có kinh nghiệm sẽ góp phần nâng cao tính hiệu quả và bền vững của việc quản trị Đại học tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng vào thời điểm này. Được biết hai đối tác sẽ tiếp tục có cuộc gặp gỡ làm việc nhằm lên kế hoạch tiếp theo cho dự án Quản trị Trường Đại học vào ngày mai - 17/8/2017.

 

Trung tâm CNTT & TT

Tin Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN