Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng: Tân sinh viên K43 tham gia tuần sinh hoạt công dân đầu khóa

22/08/2017

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập học, các tân sinh viên K43 của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã có buổi đến lớp đầu tiên vào sáng 21/8/2017 với tuần sinh hoạt công dân đầu khóa diễn ra tại Hội trường A và Hội trường E.

 

 

Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm giúp các tân sinh viên làm quen với môi trường mới; tìm hiểu rõ hơn về truyền thống dạy và học của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng; khám phá phương pháp học Đại học; những điều cần biết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; trang bị cho người học các kiến thức về quyền lợi, nghĩa vụ của công dân, các quy chế, quy định và chính sách khen thưởng, kỷ luật, công tác sinh viên … Bên cạnh các chuyên đề được báo cáo, hơn 2700 tân sinh viên K43 cũng sẽ có cơ hội giao lưu, làm quen và tham gia các Câu lạc bộ, đội nhóm của Trường Đại học Kinh tế thông qua các màn chào hỏi, các tiết mục văn nghệ xen kẽ suốt tuần sinh hoạt công dân.

 

 

 

 

 

Năm nay, tuần sinh hoạt đầu khóa chia thành 2 đợt, đợt 1 gồm có 7 chuyên đề:

- Tổng quan về ĐH Đà Nẵng, Trường Đại học Kinh tế và Công tác sinh viên

- Công tác quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học và học tập

- Tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương và đất nước

- Phương pháp học đại học

- Tình hình an ninh trật tự xã hội tại Quận Ngũ Hành Sơn và TP. Đà Nẵng

- Các chế độ chính sách đối với sinh viên

- Công tác Đoàn, Hội và hoạt động thanh niên Trường Đại học Kinh tế

Các chuyên đề được trình bày bởi đại diện Ban giám hiệu, đại diện các Phòng, Khoa, Trung tâm có liên quan và công an quận Ngũ Hành Sơn trong khoảng thời gian từ 21/8 – 9/9. Trong đợt 2, tân sinh viên sẽ có các buổi gặp gỡ và làm quen với thầy cô giảng dạy tại các Khoa và các sinh viên khóa trước. Thời khóa biểu cụ thể xin mời xem thêm tại đây.

 

Trung tâm CNTT&TT