Sinh viên thành phố Daegu, Hàn Quốc đến giao lưu tại Đại học Đà Nẵng

22/08/2017

Hướng đến kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị với thành phố Đà Nẵng với thành phố kết nghĩa Daegu, Hàn Quốc, từ các ngày 17-19/8/2017, Ủy ban Chính quyền TP. Daegu phối hợp với TP.Đà Nẵng và Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Chương trình Giao lưu Sinh viên quốc tế Daegu – Đà Nẵng.

Được biết, đây là giai đoạn 2 của chương trình, được tổ chức tiếp nối thành công từ giai đoạn 1 (diễn ra tại TP. Daegu từ ngày 05 - 08/7/2017; xem chi tiết tại đây).

Với sự tham dự của gần 40 sinh viên đến từ các trường ĐH của TP. Daegu gồm có ĐH Keimyung (đối tác chính của ĐHĐN), ĐH Kyungpook và ĐH Yeungnam, chương trình diễn ra với nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi, bao gồm trao đổi học thuật, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, giao lưu thể thao, tham quan các địa điểm du lịch và các doanh nghiệp lớn. Đổi học thuật, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, giao lưu thể thao, tham quan các địa điểm du lịch và các doanh nghiệp lớn.

 

Các tiết mục giao lưu giữa sinh viên ĐHĐN và sinh viên Daegu

 

Các bạn sinh viên thành phố Daegu

 

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh: “Chương trình là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao, thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN với thành phố Daegu nói riêng và đất nước Hàn Quốc nói chung. Chương trình cũng là dịp để sinh viên ĐHĐN và sinh viên các trường ĐH của TP. Daegu gặp gỡ, tìm hiểu, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm học tập, cũng như giới thiệu, giao lưu văn hóa giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc”.

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ

 

Đại diện sinh viên thành phố Daegu, bạn Siwan chia sẻ trong tâm trạng phấn khởi: “Để chuẩn bị cho chương trình giao lưu này, mình đã đăng ký và tham gia một lớp học tiếng Việt được 6 tháng. Mặc dù khả năng nói tiếng Việt của mình hiện giờ chưa được trôi chảy, nhưng mình rất thích được trò chuyện bằng tiếng Việt với các bạn sinh viên ĐHĐN. Đối với mình, được tham gia chương trình giao lưu này là một điều vô cùng ý nghĩa, giúp mình có cơ hội được gặp gỡ các bạn trẻ Việt Nam, được tham quan, tìm hiểu các địa điểm, di tích lịch sử cũng như các nét đặc sắc, độc đáo về văn hóa truyền thống của Việt Nam”.

 

Bạn Siwan

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, sáng cùng ngày, Đoàn cán bộ TP. Daegu đã đến làm việc với lãnh đạo ĐHĐN.

Thay mặt Đoàn cán bộ Ủy ban Chính quyền thành phố Daegu, ông Song Ki Chan bày tỏ lòng cảm ơn vì sự chuẩn bị chu đáo của ĐHĐN trong việc đón tiếp và phối hợp tổ chức chương trình giao lưu cho các em sinh viên. Ông chia sẻ thêm, hy vọng, thông qua chương trình với nhiều hoạt động bổ ích, các bạn sinh viên thành phố Daegu sẽ có những trải nghiệm thú vị, giúp sinh viên Hàn Quốc hiểu hơn về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. Qua đây, giúp duy trì mối quan hệ giữa 2 thành phố ngày càng sâu sắc và bền chặt”.

 

Ông Song Ki Chan (bên trái) và GS.TS Trần Văn Nam (bên phải) tại buổi làm việc

 

Đáp lời ông, GS.TS Trần Văn Nam chia sẻ, Hàn Quốc là đất nước có nhiều kinh nghiệm để Việt Nam tham khảo, đặc biệt là trong việc thực hiện những cải cách, đổi mới về giáo dục. Trong thời gian sắp đến, tiếng Hàn sẽ trở thành một ngôn ngữ phổ biến được giảng dạy cho các em học sinh bậc trung học phổ thông, bên cạnh các ngôn ngữ phổ biến khác như Anh, Pháp, Nhật.

Đối với ĐHĐN, các giảng viên được học tập tại Hàn Quốc, là một trong những lực lượng giảng dạy chủ lực nhiều môn chuyên ngành, đặc biệt là các ngành ngôn ngữ tiếng Hàn và kỹ thuật.

Nhân dịp này, GS.TS Trần Văn Nam cũng nhấn mạnh rằng, chương trình lần này là bước khởi đầu cho nhiều hoạt động tiếp theo, ĐHĐN sẵn sàng được đón tiếp và phối hợp với TP. Daegu tổ chức nhiều chương trình giao lưu hơn nữa trong tương lai.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn