Trong chuyến thăm của Ngài Kato Hitoshi - Cựu Nghị sĩ Đảng Dân chủ Nhật Bản tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vào chiều ngày 18/8/2017, hai bên đã tiếp tục thảo luận, mở rộng nhiều lĩnh vực hợp tác mới, đồng thời củng cố, duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên.

Tham gia buổi làm việc còn có bà Yamamoto Naoko – Trưởng bộ phận Hợp tác quốc tế của Thành phố Sakai – Osaka, ông Nagai – Giám đốc công ty xử lý nước cấp. TS Hoàng Hải – Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế ĐHĐN

Buổi làm việc nhằm trao đổi các chương trình chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời triển khai một số nội dung nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa hai nước trên mọi lĩnh vực như văn hoá, đời sống, xã hội, v.v…

Tại buổi làm việc, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN đã gợi ý với Ngài Kato Hitoshi về việc tiếp tục duy trì chương trình Đại sứ nhân dân, đồng thời đề nghị mở rộng các đối tượng được tham gia một số chương trình khác cho các sinh viên có theo học ngôn ngữ Nhật tại các cơ sở giáo dục ĐH thành viên của ĐHĐN.

 

 

Theo GS.TS Trần Văn Nam, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư và mở rộng thị trường tại Việt Nam, trong đó có thành phố Đà Nẵng. Do đó, để nâng cao năng lực của sinh viên ĐHĐN nhằm đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của các nhà tuyển dụng Nhật Bản, GS.TS Trần Văn Nam đề xuất hai bên tiếp tục phối hợp mở rộng hoạt động giảng dạy ngoại ngữ,đặc biệt chú trọng đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Buổi làm việc còn mở ra một số lĩnh vực hợp tác mới giữa ĐHĐN và thành phố Sakai. Một trong những gợi ý của ông Kato là Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN có thể đặt vấn đề và phối hợp với ĐH Hagoromo trong việc liên kết đào tạo các chuyên ngành về truyền thông và báo chí. Đồng thời, có thể xem xét và xây dựng mở ngành tiếng Việt tại ĐH Hagoromo.

Đáp lời ông Kato, GS.TS Trần Văn Nam cho biết, ĐHĐN sẵn sàng tiếp tục hợp tác với ĐH Hagoromo và TP. Sakai về trao đổi nhân lực, cán bộ, giảng viên và chương trình đào tạo.

Cũng nhân dịp này, ông Kato đã có lời mời GS.TS Trần Văn Nam cùng đại diện lãnh đại Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN sang thăm và làm việc tại ĐH Hagoromo để có những trao đổi cụ thể hơn về các chương trình hợp tác trong tương lai.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH