E-Tourism – Xu hướng của kinh doanh du lịch đương đại

25/08/2017

Sáng ngày 24/8/2017 tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi tọa đàm: “E-Tourism – Xu hướng của kinh doanh Du lịch đương đại” do Nhà trường và Viện du lịch ULYSSE của Đại Học Nice Sophia Antipolis đồng tổ chức. Buổi tọa đàm có sự góp mặt của đông đảo các nhà quản lý, nhà khoa học đến từ Viện Du Lịch ULYSSE, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng và các doanh nghiệp du lịch lớn trên địa bàn.

 

 

PGS.TS Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng (trái) tặng hoa cho - PGS. Franck Sosthe, Giám đốc Viện ULYSSE, Đại học Nice Sophia (Pháp)

 

Trong lời mở đầu, PSG.TS Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu Trường Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng cho biết: “Khoa Du lịch của Trường là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Du lịch đầu tiên ở khu vực miền Trung. Với 25 năm kinh nghiệm trong đào tạo quản trị du lịch, Khoa đã cung cấp đội ngũ nhân lực chất lượng để phát triển lĩnh vực này cho khu vực miền Trung và cả nước, đồng thời đã xây dựng mạng lưới kết nối vững chắc với các doanh nghiệp du lịch lữ hành trên địa bàn. Buổi tọa đàm sẽ là cơ hội tốt để thắt chặt mạng lưới kết nối giữa các đối tác, là cơ hội để các bên tìm hiểu về xu hướng mới: E-Tourism - Du Lịch Điện Tử và đào tạo Du lịch điện tử tại Đà Nẵng”.

E-Tourism hiểu đơn giản là việc triển khai các hoạt động du lịch trên nền Internet. E-Tourism có nhiều lợi ích, trong đó, lớn nhất phải kể đến là nó đem lại sự tiện lợi cho khách hàng về mặt tiếp cận các dịch vụ du lịch; đồng thời nó tạo nên sự năng động rất lớn trong ngành công nghiệp này khi tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh trên phạm vi toàn cầu. Đà Nẵng ngày càng trở thành 1 điểm đến hấp dẫn với du khách cả trong và ngoài nước. Trong bối cảnh phát triển năng động cả về phía thị trường lẫn phía ngành cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông, việc ứng dụng và phát triển E-Tourism là một xu thế tất yếu.

 

 

Tọa đàm tập trung trao đổi và làm rõ các vấn đề: Nghiên cứu, trao đổi về những nhận thức mới về E-Tourism; Chia sẻ những kinh nghiệm phát triển E-Tourism Tại Tp. Nice và Cộng Hòa Pháp.

 

Các đại biểu cũng có phiên thảo luận sôi nổi về tiềm năng phát triển E-tourism tại Đà Nẵng và vai trò của các bên liên quan trong phát triển E-Tourism. Theo đó, việc các doanh nghiệp cần chủ động triển khai du lịch trực tuyến là một hoạt động thiết thực, phù hợp xu thế chung, đặc biệt là trong bối cảnh ngành du lịch có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Các doanh nghiệp cần chủ động nắm bắt việc sử dụng nền tảng internet, các ứng dụng di động trong các hoạt động quảng bá, đặt chỗ, cũng cấp thông tin hướng dẫn du khách… Bên cạnh đó, việc cập nhật E-tourism trong việc đào tạo ngành du lịch là một điều vô cùng cần thiết nhằm trang bị nhận thức và những kỹ năng cần thiết cho đội ngũ nhân lực tương lai sẵn sàng để bắt kịp xu hướng…

 

 

Buổi tọa đàm khép lại thành công tốt đẹp với những ý kiến hữu ích trong việc áp dụng E-Tourism trong đào tạo và phát triển du lịch cũng như mở ra những triển vọng đào tạo E-tourism tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

 

Thanh Điệp (CTV) – Trung tâm CNTT & TT

Tin Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN