Rộn ràng mùa khai giảng năm học 2017 - 2018: UE-UD phấn đấu vươn tầm Khu vực và Quốc tế

05/09/2017

Hòa chung không khí ngày tựu trường của cả nước, sáng ngày 05/09/2017, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Dự lễ có đại diện Ban giám đốc Đại học Đà Nẵng, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, Hội cựu sinh viên tài trợ học bổng cho sinh viên Nhà trường, Ban giám hiệu Trường Đại học Kinh tế, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trực thuộc Nhà trường và đông đảo cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên Trường Đại học Kinh tế.

 

 

Trong phát biểu chào mừng năm học mới, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế đã tổng kết những thành tích đạt được của Nhà trường trong năm học 2016 – 2017 và đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2017 – 2018. Năm học 2016 - 2017 vừa qua, toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên toàn Trường tiếp tục đoàn kết, dân chủ, phát huy trí tuệ, nỗ lực hết mình với tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Một sự kiện nổi bật rất quan trọng đối với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đó là từ đầu năm 2017, Nhà trường được Thủ tướng chính phủ cho phép thực hiện đề án thí điểm tự chủ đại học – trở thành một trong những trường đại học đầu tiên trong cả nước và là trường duy nhất hiện nay tại Khu vực Miền Trung và Tây Nguyên thực hiện mô hình thí điểm tự chủ đại học. Công tác tuyển sinh năm 2017 đã đạt được kết quả rất tốt với 2.773 sinh viên nhập học, chất lượng đầu vào rất cao đối với tất cả các ngành, sinh viên mới khóa 43K rất tự hào, phấn khởi được trở thành thành viên mới của Trường Đại học Kinh tế. 

 

 

Bước vào năm học mới là năm học với nhiều nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra làm nền tảng cho sự phát triển của Nhà trường trong tương lai. Nhà trường đã nỗ lực tạo lập môi trường nghiên cứu, học tập tốt nhất cho nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên thông qua việc đưa vào sử dụng khu nghiên cứu mới, khang trang, hiện đại; đầu tư trang bị cơ sở dữ liệu và thư viện số phục vụ nghiên cứu; đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực. Hướng tới năm học 2017 – 2018 thành công, Nhà trường tiếp tục chú trọng và nâng cao công tác đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế… đặc biệt là chuẩn bị mọi điều kiện để được các tổ chức quốc tế kiểm định thành công 5 chương trình đào tạo của Trường vào đầu năm 2019 và rất nhiều nhiệm vụ cốt lõi khác trong chương trình hành động năm học để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế lần thứ VII, tạo dựng được môi trường học tập tiên tiến, từng bước khẳng định vị thế của Trường ở Miền Trung - Tây Nguyên và cả nước, hướng đến xây dựng Trường trở thành một trường đại học nghiên cứu và vươn ra tầm khu vực.

 

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn cũng chúc mừng 2.773 tân sinh viên khóa 43 đã trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế và hi vọng các em sẽ tự hào, tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, tiếp nối thành tích của các thế hệ đi trước để phát triển năng lực bản thân và đảm bảo thành công trong tương lai.

 

Đến tham dự và phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng đánh giá cao những thành tựu mà thầy và trò Trường Đại học Kinh tế đã đạt được trong năm học vừa qua và đề nghị Nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường bồi dưỡng chính trị, đạo đức trong Nhà trường; đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại nhằm phục vụ hiệu quả công tác giảng dạy, bồi dưỡng, nghiên cứu; tiếp tục phát triển các chương trình liên kết đào tạo uy tín của nước ngoài, ưu tiên hợp tác với các Trường đại học có thứ bậc cao, khẳng định vị thế và thương hiệu Trường Đại học Kinh tế tại khu vực cũng như quốc tế.

 

GS.TS. Trần Văn Nam tin tưởng rằng với sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc Đại học Đà Nẵng cùng sự tâm huyết đầy trách nhiệm, lòng quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, Trường Đại học Kinh tế nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học 2017 – 2018.       

 

GS.TS. Trần Văn Nam trao Giấy khen cho Thủ khoa và 2 Á khoa Trường Đại học Kinh tế năm 2017

 

PGS.TS. Trần Đình Khôi Nguyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen và học bổng cho các Thủ khoa ngành

 

PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khen thưởng 3 sinh viên có thành tích cao trong hoạt động học tập trao đổi tại nước ngoài

 

PGS.TS. Đào Hữu Hòa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đại diện trao học bổng "Sinh viên vượt khó học tập" 

 

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã trao Giấy khen và các suất học bổng đặc biệt cho 3 sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2017 vừa qua là: Nguyễn Phan Chánh Đạt (Thủ khoa đầu vào – khoa Kế toán), Võ Văn Minh (khoa Kế toán) và Ngô Thị Thảo Nhi (khoa Marketing). Học bổng đặc biệt giành cho Thủ khoa trị giá 52.500.000 đồng và 27.500.000 đồng cho mỗi Á khoa trường. Bên cạnh đó, Trường cũng trao 16 suất học bổng cho các Thủ khoa ngành, 3 sinh viên đạt thành tích cao trong chương trình trao đổi và đào tạo ngắn hạn tại các trường đại học quốc tế, đồng thời trao 11 học bổng “Sinh viên vượt khó học tập” năm học 2016 – 2017.

 

Thủ khoa Nguyễn Phan Chánh Đạt phát biểu cảm tưởng

     

Chia sẻ cảm xúc trong lễ khai giảng, thủ khoa Nguyễn Phan Chánh Đạt phát biểu: “Khác với những mùa tựu trường của 12 năm học phổ thông, ngày hôm nay, chúng em tràn đầy niềm tự hào khi trở thành sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Thay mặt tân sinh viên khóa 43K, chúng em xin hứa sẽ mang hết năng lực, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ để học tập và tham gia các hoạt động xã hội, trở thành những người có ích của xã hội, tiếp bước thành tựu mà các thế hệ cựu sinh viên Nhà trường đã dày công vun đắp”. Đại diện sinh viên tham gia học tập và đào tạo tại nước ngoài, Nguyễn Hoài Đức (lớp 40K02 – khoa Quản trị kinh doanh) đã chia sẻ về những ngày tháng học tập ở CHLB Đức và Ireland, đồng thời truyền đạt một số kinh nghiệm để sinh viên tiếp cận và giành những học bổng trao đổi.     

 

Sinh viên Nguyễn Hoài Đức chia sẻ kinh nghiệm học tập tại nước ngoài

 

Tiếp lửa cho sinh viên Nhà trường trong năm học mới, đông đảo các doanh nghiệp đã cùng chung tay góp sức, trao tặng nhiều suất học bổng tổng giá trị hàng trăm triệu đồng cho Trường Đại học Kinh tế tại lễ khai giảng.

 

PGS.TS. Đào Hữu Hòa tặng giấy chứng nhận và hoa tri ân sự quan tâm giúp đỡ từ các doanh nghiệp

 

Lễ khai giảng khép lại trong không khí hân hoan, niềm tự hào cùng những kỳ vọng cho một năm học mới nhiều mục tiêu là động lực để toàn thể đội ngũ cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên Nhà trường cùng phấn đấu cho những thành công mới, những dấu ấn mới khẳng định uy tín của một học hiệu đào tạo kinh tế hàng đầu cả nước. 

 

Trung tâm CNTT & TT

Tin Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN