Chiều ngày 22/6/2012, đoàn giáo sư Đại học Bách khoa Quốc gia Grenoble gồm GS. Eric Zamai, Phó Giám đốc công ty INPG, PGS.TS. Laurent Lefevre, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế và PGS.TS. Frédéric Vignat đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN.

Đón tiếp và làm việc với đoàn giáo sư ĐH Bách khoa Quốc gia Grenoble, về phía Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN có PGS.TS. Lê Cung, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm, Trưởng phòng Khoa học - Sau đại học - Hợp tác quốc tế và TS. Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin.

Mở đầu buổi họp, PGS.TS. Lê Cung đã phát biểu chào mừng và mong muốn được hợp tác lâu dài với ĐH Bách khoa Quốc gia Grenoble trong đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học. Trong phần thảo luận, các giáo sư ĐH Bách khoa Quốc gia Grenoble đặc biệt quan tâm đến chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt - Pháp (PFIEV). Phía ĐH Bách khoa Quốc gia Grenoble đã đánh giá rất cao kết quả nghiên cứu của các đề tài luận văn tốt nghiệp đại học thuộc chương trình PFIEV trong ngành sản xuất tự động và tin học công nghiệp. Trong năm vừa qua, đã có 02 sinh viên của chương trình PFIEV được nhận học bổng EIFFEL danh giá do Bộ ngoại giao Pháp cấp.

Bên cạnh các kết quả đã đạt được, một số vấn đề khó khăn hiện tại (như điều kiện của CTI về chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 500 và tiếng Pháp DELF B1 để sinh viên nhận bằng tốt nghiệp) trong chương trình PFIEV cũng được đưa ra thảo luận tích cực tại buổi họp. Trong buổi họp, hai Trường đã thảo luận để tìm cách nâng cao hiệu quả đào tạo và các kỹ năng cần thiết cho sinh viên sau khi ra trường. 

Sau phần thảo luận về PFIEV, Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN và ĐH Bách khoa Quốc gia Grenoble đã trao đổi về hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực năng lượng mới, công nghệ thông tin và các khả năng đồng hướng dẫn nghiên cứu sinh (NCS). Cụ thể, hai Trường đã thảo luận về khả năng để NCS có thể được cấp bằng tốt nghiệp bởi Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN và ĐH Bách khoa Quốc gia Grenoble.

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH