Sáng ngày 9/9/2017, Khoa Công nghệ trực thuộc Đại học Đà Nẵng đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 tại Hội trường Đại học Đà Nẵng 41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Đến dự buổi lễ, có GS.TS. Trần Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các Văn phòng và Ban chức năng của Đại học Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng và đại diện các doanh nghiệp đồng hành cùng với Khoa trong đào tạo và tuyển dụng. Về phía Khoa Công nghệ, Ban Chủ nhiệm Khoa, các thầy cô giáo cùng 355 tân sinh viên Khóa 2017 đã có mặt tại buổi lễ.

 

Anh1s.jpg

 

Sau kỳ tuyển sinh năm 2017 và trong đợt nhập học được tổ chức vào tháng 8/2017 vừa qua, Khoa Công nghệ đã tiếp đón 355 thí sinh đến từ 18 tỉnh thành (xa nhất là Kiên Giang) trúng tuyển vào 6 ngành đại học được đào tạo tại Khoa, trong đó điểm bình quân từ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2017 là 18,4. Trong diễn văn khai mạc, PGS.TS. Phan Cao Thọ - Trưởng Khoa Công nghệ - cho biết: “Tuy còn non trẻ nhưng Khoa Công nghệ là một đơn vị thành viên trực thuộc Đại học Đà Nẵng, có đội ngũ giảng viên và điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ vì được dùng chung nguồn lực này trong toàn Đại học Đà Nẵng, cùng với các đơn vị thành viên khác; được thừa hưởng sức mạnh, truyền thống và bề dày kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của Đại học Đà Nẵng, một đại học vùng trọng điểm quốc gia, đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực. Khoa Công nghệ có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ theo định hướng ứng dụng, thực hành; đồng thời còn là trung tâm nghiên cứu và triển khai ứng dụng trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, khai thác nhân rộng các công nghệ hiện đại phục vụ yêu cầu phát triển của sản xuất. Khoa ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người học và của các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất về một đội ngũ kỹ sư lành nghề, có kỹ năng ứng dụng, thực hành cao. Khóa sinh viên đầu tiên được tuyển sinh trong năm nay 2017 sẽ là những Kỹ sư công nghệ trong tương lai được đào tạo theo định hướng ứng dụng, thực hành tại Khoa Công nghệ - Đại học Đà Nẵng”.

 

Anh2s.jpg

PGS.TS. Phan Cao Thọ, Trưởng Khoa Công nghệ, phát biểu khai giảng năm học mới

 

Đến dự lễ khai giảng, thay mặt cho lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, GS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng - chúc mừng các thầy cô giáo và sinh viên Khoa Công nghệ nhân đầu năm học mới 2017-2018, đồng thời đã có một số chỉ đạo đối với tập thể lãnh đạo và đội ngũ giảng viên trong Khoa: phối hợp chặt chẽ trong hoạt động với các đơn vị khác trong Đại học Đà Nẵng để cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018; thực hiện tốt chương trình đào tạo trong đó coi trọng thực hành, thí nghiệm; đẩy mạnh hợp tác với các đối tác là những cơ sở đào tạo và doanh nghiệp trong và ngoài nước trong các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học; nâng cao tính chuyên nghiệp, sáng tạo trong công tác điều hành và xử lý công việc;... Giám đốc cũng đã gửi lời nhắn nhủ đến các tân sinh viên khóa 2017: “Thi đỗ vào đại học đã khó nhưng để học tốt ở bậc đại học còn khó hơn, bởi vì việc học đại học đòi hỏi không chỉ năng lực nhận thức mà cả tinh thần tự giác và lòng say mê học tập và nghiên cứu khoa học. Thầy mong rằng các em hãy tiếp bước và phát huy truyền thống học tập của các lớp đàn anh, đàn chị ở Đại học Đà Nẵng, thực hiện tốt quy chế, nội quy, quy định của Khoa, tích cực học tập và nghiên cứu, chú trọng thêm kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học để tiếp nhận, trau dồi tri thức, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, xứng đáng là sinh viên của Đại học Đà Nẵng - một trong những đại học lớn của nước ta”.

 

Anh3s.jpg

GS.TS. Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại buổi lễ

 

Tại buổi lễ khai giảng, Đại học Đà Nẵng đã trao Giấy khen cho 3 sinh viên là thủ khoa và á khoa trong kỳ tuyển sinh năm 2017 vào Khoa Công nghệ:

- Em Nguyễn Duy Hà Sơn, tân sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử, thủ khoa với điểm số 25,25;

- Hai em Ngọ Văn Kháng, tân sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử và Trần Xuân Hòa, tân sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ôtô đồng á khoa với điểm số 24,25.

 

Anh4s.jpg

Nửa hình bên trái: GS.TS. Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, trao giấy khen và tặng hoa chúc mùng sinh viên thủ khoa Nguyễn Duy Hà Sơn. Nửa hình bên phải: PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ngoài cùng bên trái) và PGS.TS. Phan Cao Thọ, Trưởng Khoa Công nghệ (ngoài cùng bên phải) trao giấy khen và tặng hoa chúc mừng cho 2 sinh viên á khoa Trần Xuân Hòa và Ngọ Văn Kháng (thứ hai và thứ ba từ trái sang)

Đại diện cho 355 tân sinh viên khóa 2017 phát biểu tại buổi lễ, em Nguyễn Duy Hà Sơn cho biết: “Những gì mà chúng em đón nhận được từ các thầy cô ở Khoa Công nghệ trong những ngày đầu tiên đến trường vừa qua đã mang lại cho chúng em cảm nhận “chúng em đã đúng đắn khi lựa chọn Khoa Công nghệ trực thuộc Đại học Đà Nẵng cho tương lai học tập, nghiên cứu và lập nghiệp của mình”. Chúng em tự hào được gia nhập vào ngôi nhà chung Đại học Đà Nẵng”.

 

Anh5s.jpg

Em Nguyễn Duy Hà Sơn, tân sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử, đại diện cho 355 tân sinh viên Khóa 2017 phát biểu tại buổi lễ 

 

Sự đồng hành của các đối tác doanh nghiệp luôn là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần mang lại sự thành công trọn vẹn cho các hoạt động của nhà trường. Tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 của Khoa Công nghệ, 5 doanh nghiệp: Công ty TNHH Tư vấn Đào tạo và Phát triển IRIS, Công ty Esuhai, Công ty CP Bảo hiểm AAA, Trung tâm kinh doanh VNPT Đà Nẵng và Ngân hàng BIDV chi nhánh Hải Vân, Đà Nẵng đã trao các học bổng với tổng trị giá lên đến 100 triệu đồng cho 20 tân sinh viên, gồm sinh viên thủ khoa, 2 sinh viên á khoa, các sinh viên có điểm trúng tuyển cao nhất vào các ngành và các tân sinh viên thuộc diện con em các gia đình nghèo, vượt khó. Thầy và trò Khoa Công nghệ xin cảm ơn tấm lòng vàng của các doanh nghiệp nói trên.

 

Anh6s.jpg

PGS.TS. Phan Cao Thọ, Trưởng Khoa Công nghệ, tặng hoa cảm ơn đến đại diện của các doanh nghiệp (theo thứ tự từ trái sang phải): Trung tâm kinh doanh VNPT Đà Nẵng, Công ty TNHH Tư vấn Đào tạo và Phát triển IRIS, Công ty CP Bảo hiểm AAA và Công ty Esuhai

 

Sau hai tiếng đồng diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp, buổi lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 của Khoa Công nghệ - Đại học Đà Nẵng đã khép lại với những ấn tượng và cảm giác sâu đậm trong lòng các thầy cô về buổi lễ khai giảng đầu tiên của đơn vị, còn đối với các tân sinh viên thì đây là một sự kiện đầy dấu ấn, ghi lại cột mốc “sinh viên đại học” trên con đường học tập và phát triển ở phía trước. Xin chúc mừng thầy và trò của Khoa Công nghệ - Đại học Đà Nẵng bước vào năm học mới 2017-2018 với năng lượng và nhiệt huyết tràn đầy! 

 

Tin Khoa Công nghệ - Đại học Đà Nẵng

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN TỨC THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIN NỔI BẬT
HÌNH ẢNH