Chiều ngày 25/6/2012, ông Spiros J. Teleoglou, phụ trách bộ phận Phát triển và Kinh doanh Sở hữu Trí tuệ, Công ty IBM (Hoa Kỳ) và ông Nguyễn Hoài Đức, Giám đốc Dự án, Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch, Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Bách khoa.

Đón tiếp và làm việc với đoàn đại diện công ty IBM và Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng, về phía Trường Đại học Bách Khoa có đại diện Phòng Khoa học - Sau đại học - Hợp tác Quốc tế và TS. Huỳnh Hữu Hưng, Phó Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin cùng các giảng viên trong Khoa CNTT.

 

Mở đầu buổi họp, đại diện Trường Đại học Bách khoa đã phát biểu chào mừng và trình bày tóm tắt về lịch sử phát triển, các chương trình đào tạo, các lĩnh vực nghiên cứu cùng thành quả đã đạt được. Trong phần thảo luận, ông Spiros J. Teleoglou đã giới thiệu sơ lược về công ty IBM và các lĩnh vực nghiên cứu với mong muốn hợp với Trường. Cụ thể, các vấn đề nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý môi trường (nguồn nước, đất), giao thông đô thị và sức khỏe cộng đồng được đại diện công ty IBM trao đổi với Trường Đại học Bách khoa và Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng.

Trong buổi họp, đại diện Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng đã trình bày một số hướng nghiên cứu cụ thể cho sự hợp tác giữa Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch, Trường Đại học Bách khoa và Công ty IBM. Trong đó, Khoa CNTT sẽ khảo sát các khả năng hợp tác nghiên cứu về các vấn đề: kiểm định nhanh và hiệu quả an toàn thực phẩm, giám sát và điều khiển giao thông đô thị, giám sát và quản lý nguồn nước. 

 

Kết thúc buổi làm việc, đại diện các bên thống nhất trong thời gian sắp đến sẽ tổ chức một buổi họp để thảo luận các nội dung hợp tác cụ thể hơn sau khi các đơn vị đã khảo sát chi tiết các đề xuất nghiên cứu trên.

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH