Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm đặc biệt

14/09/2017

Tiếp nối thành công của các thế hệ du học sinh trao đổi giữa Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng với Trường Đại học Khoa học ứng dụng Westphalian (CHLB Đức), tháng 9 này, 4 sinh viên UE-UD sẽ tiếp tục hành trình khám phá xứ sở bia. Mỗi chuyến đi là hành trình đặc biệt mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về đất nước và con người nước Đức, vậy kì vọng của các bạn trẻ đem đến Châu Âu là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

 

 

Nguyễn Khánh Linh (41K12.1 – Khoa Marketing): “Với cơ hội sang học tập trao đổi lần này, mình mong có thể học hỏi thật nhiều từ phương pháp dạy và học cũng như cách tư duy của người Đức. Bên cạnh đó, mình hi vọng có thể trải nghiệm được nhiều điều mới lạ cùng văn hoá nước Đức, và còn rèn cho bản thân tính độc lập cao khi sống xa nhà nữa chứ!”

 

    

 

“Thủ lĩnh sinh viên 2017” Nguyễn Nho Minh Trung (40K02 – Khoa Quản trị Kinh doanh): “Mình có một chút hồi hộp khi ý thức được mình sẽ là một trong những sinh viên đại diện cho tuổi trẻ UE-UD tại Trường Đại học Westphalian. Hiểu rõ những điều đó, nên mình đã chuẩn bị thật kĩ cho chuyến đi đến Đức lần này, và đây cũng cơ hội được học hỏi, trải nghiệm môi trường học tập phát triển, tiếp thu những kiến thức tiến bộ và hiện đại nơi trung tâm của châu Âu. Bên cạnh đó, bọn mình sẽ được chiêm ngưỡng nền văn hóa kỷ luật cao, môi trường làm việc khoa học, mang tính thúc đẩy của tinh thần Đức; và góp phần làm đẹp thêm hình ảnh, bản sắc văn hóa của đất nước Việt Nam cũng như tinh thần nhiệt huyết của sinh viên Trường Đại học Kinh tế trong mắt bạn bè quốc tế”.

 

        

 

Lâm Thùy Nga (40K01CLC – Khoa Thương mại): “Mình biết về học trao đổi giữa Trường Đại học Kinh tế với trường Đại học Westphalian cách đây hơn 1 năm trước, tuy nhiên vì một số trục trặc nên đành gác lại mục tiêu đó cho năm nay. Đó cũng chính là động lực thôi thúc mình cố gắng từng ngày. Đúng như câu nói mà mình rất thích: “Where there is a will, there is a way.”, chỉ cần bạn quyết tâm thì mọi ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực cho dù có nhiều thử thách khó khăn như thế nào. Với chuyến đi lần này, mình mong muốn chia sẻ những, kiến thức, kĩ năng đã được trau dồi ở UE-UD với các bạn sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, hi vọng mình sẽ thu xếp được thời gian học tập và du lịch, khám phá nền văn hóa Châu Âu”.

 

            

 

Nguyễn Thị Bảo Phước (40K18CLC – Khoa Kế toán): “Thời gian học tập ở Đức tuy không phải là dài nhưng mình tin  rằng đây sẽ là chuyến đi đáng nhớ nhất trong những năm tháng đại học của mình. Khám phá những vùng đất mới luôn là động lực thôi thúc trước khi bắt đầu chuyến hành trình của mình. Trước khi sang Đức, mình đã tìm hiểu một chút về văn hóa và phong tục địa phương, đặc biệt là các lễ hội truyền thống như Lễ hội Bia ở Muchen, Lễ hội hóa trang...v.v. Ngay lúc này, mình vô cùng háo hức sớm được trải nghiệm thực tế và đắm mình vào nền văn hóa lâu đời ở Châu Âu.”

Nguyễn Khánh Linh, Nguyễn Nho Minh Trung, Lâm Thùy Nga và Nguyễn Thị Bảo Phước là 4 sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng sang học tập trao đổi tại Trường Đại học Khoa học ứng dụng Westphalian (CHLB Đức) trong khuôn khổ dự án Erasmus+ giữa hai trường. Học bổng bao gồm học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi, đồng thời thời gian và kết quả học tập tại Trường Đại học Westphalian sẽ được công nhận vào chương trình học tập của sinh viên tại Trường Đại học Kinh tế. Vẫn còn nhiều học bổng trao đổi trong khuôn khổ dự án Erasmus+ đang chờ đón các bạn, theo dõi thêm tại website và fanpage Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế các bạn nhé!

 

Nguyễn Thanh Điệp (CTV) – Trung tâm CNTT & TT

Tin Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN