Sinh viên Đại học Đà Nẵng giao lưu với sinh viên các trường đại học Nhật Bản

14/09/2017

Từ ngày 11 đến 15/9/2017, gần 50 sinh viên đến từ Đại học Công nghiệp Nhật Bản (Nippon Institute of Technology – NIT) và Đại học Kytakyushu đã đến tham quan và giao lưu với sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

Cụ thể, trong 5 ngày của chương trình giao lưu, các sinh viên ĐH Kytakyushu đã được tìm hiểu các kiến thức về văn hóa, kinh tế và môi trường của Việt Nam. Song song với các hoạt động diễn ra tại lớp học, sinh viên 2 trường đã cùng tham gia khảo sát thực tế tại bãi rác Khánh Sơn để cùng tìm hiểu những vấn đề còn tồn tại và đưa ra giải pháp.

 

Sinh viên ĐH Kytakyushu tìm hiểu về văn hóa Việt Nam

 

Riêng đối với sinh viên NIT, thông qua các buổi thảo luận nhóm về các chủ đề kinh doanh, quản lý tiền, so sánh cách chi tiêu tiền của học sinh, sinh viên Việt Nam với học sinh, sinh viên Nhật Bản, các bạn đã hiểu thêm về cách sử dụng tiền của người Việt tại thành phố Đà Nẵng bằng cách trực tiếp khảo sát thực tế và thu thập, ghi chép thông tin.

 

Phần giao lưu, giới thiệu bản thân của sinh viên NIT và ĐHĐN

 

Trong khuôn khổ hợp tác giữa ĐHĐN với các đối tác Nhật Bản nói chung và các trường ĐH Nhật Bản nói riêng, có thể nói, đây là hoạt động rất hữu ích dành cho các sinh viên ĐHĐN, đặc biệt là các sinh viên đã và đang học ngôn ngữ Nhật.

Buổi giao lưu mang đến cơ hội giới thiệu, trao đổi, làm quen giữa sinh viên hai trường với nhau. Đối với các sinh viên có dự định du học Nhật Bản, đây là dịp để các em hiểu rõ hơn văn hóa, ngôn ngữ và đời sống của người Nhật, từ đó, các em có những định hướng rõ ràng hơn và sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học của mình trong tương lai.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn