Hòa trong không khí tươi vui chào đón năm học mới trên cả nước, sáng ngày 12/9/2017, Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018, đánh dấu mốc 10 năm hình thành và phát triển.

Năm học 2017 – 2018, Khoa Y Dược chào đón 348 tân sinh viên (SV) nhập học trong đó có 200 SV ngành Y đa khoa, 70 SV ngành Răng Hàm Mặt, 52 SV ngành Dược sỹ đại học và 26 SV ngành Điều dưỡng đại học đưa tổng số SV đang theo học tại Khoa là 812 SV.

Buổi lễ khai giảng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước. Về phía các cơ quan ban ngành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có sự hiện diện của ngài Lonphanh Phaodavanh -  Bí thư thứ 3 ĐSQ nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, TS. Nguyễn Đình Vĩnh – GĐ Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng, ThS.DS. Nguyễn Tấn Hải - PGĐ Sở Y tế TP. Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Tiết – PGĐ Bảo hiểm xã hội TP. Đà Nẵng

Về phía các cơ sở Y tế có đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viên C, Bệnh viện Quân y 17, Bệnh viện Phụ sản – Nhi, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đa khoa Hải Châu, Bệnh viện Quận Thủ Đức – TP. HCM…. Ngoài ra còn có đại diện từ công ty Bảo Việt Đà Nẵng, ngân hàng BIDV và tổ chức Deviemed (CHLB Đức)... cũng đến tham dự và tài trợ các suất học bổng nhân ngày khai giảng năm học mới cho các em sinh viên.

Về phía Đại học Đà Nẵng có sự hiện diện của PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục thành viên, các ban chức năng, Khoa và Trung tâm trực thuộc ĐHĐN.

Về phía Khoa Y Dược có sự hiện diện của PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Khoa trưởng; Quý Thầy, Cô giáo, cán bộ viên chức, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương và đặc biệt là gần 400 sinh viên đại diện cho hơn 800 sinh viên toàn khoa tham dự buổi lễ khai giảng.

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

Để từng bước xây dựng và phát triển Khoa Y Dược theo định hướng trở thành trường Đại học Y Dược trực thuộc Đại học Đà Nẵng, thời gian qua Khoa Y Dược - ĐHĐN đã rất chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Năm học này, Khoa Y Dược đã chiêu sinh thêm hai ngành học mới là: Răng Hàm Mặt và Dược sỹ đại học, từ đó nâng tổng chỉ tiêu lên 348 sinh viên trúng tuyển.

 

PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng Khoa Y Dược – ĐHĐN phát biểu Khai giảng năm học 2017-2018

 

Trong diễn văn khai giảng năm học, PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn đã một lần nữa khẳng định:

“Thứ nhất, các em phải tự hào rằng mình là những sinh viên đang được ngồi trên giảng đường của Đại học Đà Nẵng, một đại học đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực là nơi hun đúc trí tuệ và tài năng vì sự phát triển của miền Trung - Tây Nguyên; các em tân sinh viên đang bắt đầu bước vào một giai đoạn mới, đẹp đẽ và thú vị nhất của cuộc đời mỗi người. Khác với môi trường trung học phổ thông, ở trường đại học thầy cô giáo  không chỉ đơn thuần là người truyền đạt kiến thức, mà chủ yếu là người hướng dẫn, cộng tác, người bạn đồng hành với sinh viên trên con đường tìm kiếm, khai phá chân lí khoa học sức khỏe, là người “trợ sức”, “hộ sinh” giúp cho sinh viên tự tìm kiếm và bộc lộ được tài năng tiềm tàng của mình. 

Thứ hai, thầy muốn khẳng định với các em rằng, sự lựa chọn các ngành thuộc lĩnh vực y dược để học tập và cống hiến của các em là một trong những sự lựa chọn đúng đắn nhất trong giai đoạn hiện nay nhưng cũng đầy gian nan thách thức với thực tiễn của xã hội; do đó đòi hỏi các em phải nỗ lực trong học tập, nghiên cứu đồng thời phải rèn luyện y đức để tương lai trở thành những thầy thuốc đủ tầm, đủ tâm phục vụ chăm sóc sức khỏe con người”

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu

 

Về phía Đại học Đà Nẵng, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN cho biết Ban Lãnh đạo ĐHĐN đánh giá rất cao việc Khoa Y Dược đã nỗ lực, cố gắng và quyết tâm cao trong việc không ngừng nâng cao quy mô và chất lượng đào tạo. Với đội ngũ chưa nhiều nhưng cán bộ giảng viên của Khoa không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, thường xuyên bồi dưỡng cập nhật kiến thức y học tiên tiến, đào tạo sau đại học ngày càng tăng, đặc biệt đa số giảng viên được đào tạo sau đại học và nghiên cứu tại các nước phát triển như Hàn Quốc, CHLB Đức, v.v…  Cuối cùng Thầy mong muốn các bạn tân sinh viên phải rèn luyện, phấn đấu, tu dưỡng nhiều hơn nữa để trở thành một người Thầy thuốc chân chính, vừa có tài vừa có đức, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như Từ Mẫu”.

Năm học vừa qua, Đại học Đà Nẵng đã đưa Trung tâm Y khoa đi vào hoạt động, làm cơ sở thực hành lâm sàng cho sinh viên, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh cho cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên toàn ĐH Đà Nẵng. Khoa đã liên tục và thường xuyên thiết lập, duy trì quan hệ, hợp tác trao đổi chuyên môn với các trường Y khoa, cơ sở Y tế trong nước và nước ngoài như: Đại học Ludwig Maximilian – CHLB Đức và nhận được sự hỗ trợ về đào tạo đội ngũ giảng viên theo học chương trình Tiến sĩ. Bên cạnh đó, Khoa còn hợp tác trao đổi chuyên môn với các trường đại học uy tín trên thế giới như: Đại học Kobe Nhật Bản, Đại học Nantes - Pháp, Đại học KKU Thái Lan, Paris 5 Descarts - Pháp, Hiệp hội Trái tim vì trái tim của Đức, tổ chức Y tế Công giáo Hàn Quốc, tổ chức Devimed Đức, …

Đầu năm 2018, Khoa Y Dược sẽ tiếp nhận và đưa vào sử dụng hiệu quả Nhà 5 tầng với hơn 8 ngàn mét vuông tại đô thị đại học Đà Nẵng để giảng dạy và thực hành; đồng thời tạo điều kiện cho toàn thể sinh viên các lớp, các ngành học tập, sinh hoạt, giao lưu, tổ chức hoạt động tập thể tốt được hơn.

 

                      

Đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, Khoa Y Dược và các cơ sở Y tế

 

Cũng trong năm học qua, Khoa Y Dược – ĐHĐN không những hợp tác tốt với các Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện Phụ sản – Nhi ĐN, Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng ĐN, Bệnh viện Đa khoa quận Hải Châu, Trung tâm Pháp Y v.v… mà còn chủ động ký kết hợp tác với các nhà tuyển dụng nguồn nhân lực y tế như Bệnh viện quận Thủ Đức – TP.HCM, Trung tâm Y khoa – ĐHĐN, phòng khám đa khoa Toàn Mỹ - Quảng Nam, nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên tốt nghiệp làm việc đúng với chuyên ngành đào tạo tại đơn vị; đồng thời có phản hồi thông tin về chất lượng đào tạo cho cơ sở đào tạo.

Đào tạo nhân lực ngành Y tế không giống như các trường đào tạo kỹ thuật – kinh tế…; khác bởi sinh viên Y khoa ra trường trở thành cán bộ y tế đảm trách việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe con người. Ngành Y rất đặc biệt, gắn với sức khỏe, tính mạng người bệnh cho nên các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo cao nhất cho việc dạy, học, thực hành…đòi hỏi cơ sở vật chất đặc biệt nhiều hơn các ngành khác nên phải phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện, phải có hệ thống phòng thí nghiệm - thực hành y khoa để sinh viên thực hành giải phẫu, tiền lâm sàng…Khoa phải có tầm nhìn xa trong việc xây dựng chiến lược đào tạo trong giai đoạn sắp đến; đổi mới chương trình giảng dạy phù hợp với xu thế hội nhập và yêu cầu của xã hội, gắn đào tạo với thực tiễn.

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng trao giấy khen của Giám đốc ĐHĐN cho các tân SV thủ khoa.

 

Thay mặt cho gần 400 bạn tân sinh viên tham dự Lễ Khai giảng, Nguyễn Thị Minh Hằng - sinh viên lớp Bác sĩ Đa khoa YK17A cho biết: “Trở thành sinh viên của Khoa Y Dược - ĐHĐN, đây là niềm tự hào không chỉ riêng của chúng em mà còn có cả gia đình, từ đây chúng em sẽ được học tập dưới mái trường Khoa Y Dược, thành viên của Đại học Đà Nẵng – Một đại học vùng trọng điểm quốc gia cố gắng rèn luyện để trở thành những Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng là thế hệ thầy thuốc tương lai sẽ cống hiến cuộc đời cho sự nghiệp chữa bệnh, cứu người”.

 

Tân sinh viên Nguyễn Thị Minh Hằng phát biểu

 

Sinh viên Dương Văn Mỹ (YK15A) trao áo blouse cho đại diện tân sinh viên.

 

Buổi lễ khai giảng đã diễn ra trang trọng, ý nghĩa và thành công tốt đẹp. Chúc các em sinh viên một năm học mới nhiều niềm hân hoan và hạnh phúc trong tình yêu thương của thầy cô, gia đình, bè bạn.

Một số hình ảnh khác:

 

Đại diện tân sinh viên gửi đến Quý Thầy Cô những bông hoa tươi thắm.

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ

 

PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn trao giấy khen cho các sinh viên xuất sắc

 

TS.BS. Phan Thế Phước Long trao bằng khen cho các sinh viên có thành tích hoạt động Đoàn

 

Tổ chức Deviemed trao học bổng cho các tân sinh viên thủ khoa

 

Công ty Bảo Việt Đà Nẵng và ngân hàng BIDV trao học bổng cho sinh viên 

 

 

Chụp ảnh lưu niệm giữa Thầy cô Khoa Y Dược và khách mời

 

Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Website: smp.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH