Vào sáng ngày 17/9/2017, hòa trong không khí của năm học mới 2017-2018, Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng (CĐCN) đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Cử nhân Cao đẳng cho sinh viên khóa 2014-2017.

Hiện diện tại buổi lễ có Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các thầy cô giáo, các cán bộ, viên chức và hơn 300 sinh viên là các tân Cử nhân Cao đẳng. Đông đảo phụ huynh và người thân đã cùng con em đến tham dự, làm cho buổi lễ thực sự là một ngày hội của nhà trường, của gia đình và sinh viên.

 

 

Trong phát biểu tổng kết và đánh giá khóa học, PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường CĐCN - cho biết: Đối với khóa đào tạo 2014, có 2083 sinh viên nhập học. Sinh viên được xét tuyển vào trường dựa vào kết quả mà các em có được trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ diễn ra trên toàn quốc theo hình thức “ba chung”. Điểm trúng tuyển bình quân đối với khóa 2014 là 14,5 điểm. Qua quá trình đào tạo và sàng lọc, số sinh viên còn lại cho đến khi kết thúc khóa học là 1268 sinh viên, đạt tỉ lệ 61%. Trong số sinh viên này, đến thời điểm hiện tại đã có 448 em được công nhận tốt nghiệp, đạt tỉ lệ 35%, trong đó có 2 sinh viên đạt loại Xuất sắc, 34 sinh viên loại Giỏi, 248 loại Khá. Tính chung tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại Khá, Giỏi và Xuất sắc là 63,4%.

 

PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN, phát biểu tổng kết khóa học và chúc mừng các tân Cử nhân Cao đẳng

 

Khóa 2014 là khóa học trong đó nhà trường tiếp tục triển khai chương trình đào tạo 105 tín chỉ, phiên bản cập nhật với nhiều bổ sung, làm mới về kiến thức chuyên môn và cung cấp nhiều sự lựa chọn về môn học cho sinh viên theo quan điểm “lấy người học làm trung tâm” và đào tạo với định hướng đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đây cũng là khóa học được áp dụng chuẩn đầu ra toàn diện, bao gồm kiến thức kỹ năng chuyên ngành, ngoại ngữ, tin học và kỹ năng mềm. Những điểm ưu việt đặc trưng của mô hình đào tạo theo phương thức tín chỉ cũng đã được kiểm chứng. Số sinh viên tốt nghiệp sớm (sau 5 học kỳ) là 34 em và hầu hết những sinh viên này đều đạt loại Khá, Giỏi.

 

PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng (ảnh trên) và TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng (ảnh dưới) trao Giấy khen cho các tân Cử nhân Cao đẳng tốt nghiệp thủ khoa ở các ngành

 

Khóa học 2014 đã chứng kiến sự ra đời của nhiều hoạt động đào tạo, nhiều chủ trương chính sách nhằm duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo. Đó là sự ra đời của học phần “Học kỳ doanh nghiệp”, sự hình thành các nhóm SRT (nhóm Học tập - Nghiên cứu) của sinh viên làm việc bên cạnh các nhóm TRT (nhóm Giảng dạy - Nghiên cứu) của các thầy cô giáo, nhà trường tiếp tục triển khai những sân chơi học thuật dành cho sinh viên như cuộc thi “Sáng tạo Robot” thường niên diễn ra từ năm 2013, mở rộng và phát triển sâu hơn các hoạt động liên kết với doanh nghiệp và hợp tác quốc tế nhằm mở ra nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm hơn cho sinh viên.

 

Em Trần Đình Hiếu, đại diện các tân Cử nhân Cao đẳng tặng hoa cảm ơn đến thầy Hiệu trưởng Phan Cao Thọ, đại diện cho lãnh đạo nhà trường và tập thể các thầy cô giáo, cán bộ trong trường

 

Lễ tốt nghiệp là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của cá nhân sinh viên sau thời gian học tập và nghiên cứu tại trường. Thành quả thu nhận được ở trường chỉ là hành trang ban đầu để các em bước vào đời. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, nhà trường hy vọng các tân Cử nhân cao đẳng, bằng khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, sẽ nỗ lực vương lên, làm việc thật tốt, rèn luyện phẩm chất đạo đức, không ngừng học tập chuyên môn và nâng cao trình độ, cống hiến cho xã hội những điều tốt đẹp nhất, không phụ lòng tin và kỳ vọng của nhà trường cũng như của gia đình.

 

Tin Trường Cao đẳng Công nghệ - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH