Mở rộng và gắn kết hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa UE-UD với các trường đối tác tại Úc

21/09/2017

Sáng ngày 20/09/2017, PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế đã có buổi tiếp và gặp gỡ với bà Yvonne Chan – Phó Tổng lãnh sự Quán Úc tại Việt Nam và bà Trịnh Phan Thùy Trinh – Giám đốc Giáo dục thuộc Tổng lãnh sự Quán. Tiếp đoàn còn có TS. Đặng Hữu Mẫn – Phó Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, TS. Đặng Tùng Lâm - Trưởng khoa Tài chính, TS. Trương Sỹ Quý - Trưởng khoa Du lịch và các giảng viên, học viên của Trường từng học tập tại Úc.

.

Toàn cảnh buổi gặp và làm việc

 

Mở đầu buổi gặp, bà Yvonne Chan đã bày tỏ sự vui mừng khi đây là lần thứ 2 được trở lại Đà Nẵng. Bà Chan đã dành những lời khen ngợi cho thành phố Đà Nẵng cũng như ấn tượng đầu tiên đối với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Với những lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở vật chất, hạ tầng, giao thông, con người… bà Chan tin rằng Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những trung tâm dịch vụ - du lịch lớn ở khu vực. Trường Đại học Kinh tế cũng được biết đến là cơ sở uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực ở miền Trung – Tây Nguyên, và bà Chan mong muốn Nhà trường sẽ phối hợp hơn nữa với Chính phủ Úc và các trường đại học của Úc để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đặc biệt là trong lĩnh vực quản trị dịch vụ du lịch - khách sạn.

 

Bà Yvonne Chan - Phó Tổng lãnh sự Quán Úc tại Việt Nam

 

PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh đã bày tỏ niềm vinh hạnh của Trường Đại học Kinh tế khi được đón tiếp đoàn công tác của Tổng lãnh sự Quán Úc tại Việt Nam. Trong những năm qua, Úc là nơi mà nhiều cán bộ, giảng viên Nhà trường đã chọn làm nơi để học tập cao học, nghiên cứu sinh và giúp ích rất nhiều cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, hợp tác quốc tế của Nhà trường. Hiện Trường đang có 50 đến 60 cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh từng học tập tại Úc, phần lớn thông qua những học bổng do Chính phủ 2 nước tài trợ. Thành quả trên không chỉ thể hiện mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa UE-UD với các trường đại học tại Úc mà còn khẳng định quan hệ ngoại giao chiến lược giữa 2 nước Việt Nam – Úc. PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh hi vọng Chính phủ Úc sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa, đặc biệt là việc giúp đỡ nâng cao ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên, sinh viên UE-UD, tư vấn về những học bổng ngắn hạn, học bổng trao đổi, giới thiệu và kết nối UE-UD thêm nhiều trường đại học nữa tại Úc.

 

TS. Võ Thị Quỳnh Nga - Phó Trưởng khoa Du lịch giới thiệu sơ lược về khoa và các chương trình đào tạo của ngành

 

Phía Tổng lãnh sự Quán Úc tại Việt Nam khẳng định sẽ hỗ trợ về mọi mặt cho Trường Đại học Kinh tế. Thông qua đó, bà Yvonne Chan mong muốn sẽ có nhiều và nhiều hơn nữa du học sinh Việt Nam sang Úc học tập, trải nghiệm và ngược lại. Chương trình đào tạo ngành quản trị du lịch, khách sạn của Trường cũng được Tổng lãnh sự Quán Úc quan tâm và đánh giá cao. Tại buổi tiếp, đại diện lãnh đạo Khoa Du Lịch đã giới thiệu sơ lược về Khoa, các chương trình đào tạo cũng như tiềm năng của các chương trình, đồng thời đề nghị phía Tổng lãnh sự Quán Úc có thể giới thiệu cho Khoa, Nhà trường nhiều trường đối tác mạnh ở Úc để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo phù hợp với nhu cầu của thực tiễn.

 

 

Về khung chương trình đào tạo ngành Du lịch, bà Yvonne Chan cho biết Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam sẽ chia sẻ những khung chương trình chuẩn tại Úc để phía Việt Nam tham khảo và có kế hoạch tư vấn, hỗ trợ thêm nếu cần. Bên cạnh đó, bà Chan cũng đề cập đến vấn đề hỗ trợ mạng lưới liên kết đến các công ty, nền công nghiệp du lịch tại Việt Nam để giải quyết vấn đề lao động, việc rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục visa của các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh sang Úc học tập..v..v..

 

 

Buổi gặp gỡ và làm việc đã diễn ra trong không khí vui vẻ, thân mật. Hai bên đã dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất tại buổi gặp và phía UE-UD hi vọng bà Yvonne Chan cùng thành viên trong đoàn sẽ sớm quay trở lại thăm Đà Nẵng trong thời gian tới.

*Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã và đang xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều trường đại học tại Úc, trong đó có những trường đại học danh tiếng như: Đại học New South Wales, Đại học La Trobe, Đại học Công nghệ Queensland, Đại học công nghệ Swinburne..v.v.. trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Thông qua quá trình hợp tác quốc tế với các trường đại học tại Úc, UE-UD đã khẳng định vị thế và thương hiệu của một trung tâm đào tạo chất lượng cao về nhân lực và chuyển giao công nghệ khoa học kinh tế và quản lý, góp phần xây dựng mối quan hệ ngoại giao giữa Chính phủ Việt Nam và Úc.

 

Trung tâm CNTT & TT

Tin Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN