Sáng ngày 23/9/2017, trong không khí thắm tình hữu nghị kỷ niệm “Năm đoàn kết hữu nghị Việt – Lào 2017”; kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Lào và 40 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào, Hội Hữu nghị Việt – Lào (HHNVL) tổ chức giải thi đấu bóng đá và bóng chuyền giữa đội các bạn sinh viên Việt Nam thuộc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và đội các bạn sinh viên Lào đang học tập tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum nhằm góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa sinh viên hai nước.

Lễ khai mạc giải thi đấu rất vinh dự được đón tiếp: Bà Trần Thị Nga và Ông Lại Xuân Lâm – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; Bà Y Phương – Phó chủ tịch thường trực Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Lào; Bà Y Ly Trang – Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt – Lào; Cô Nguyễn Tố Như – Phó giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum; cùng các lãnh đạo và cán bộ, nhân viên các trường cao đẳng, trung cấp đóng chân trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Ngoài ra, đến dự và cổ vũ cho các trận thi đấu có Đại diện Đoàn Thanh niên, các Thầy Cô giáo, cùng các bạn sinh viên hai nước đang học tập tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum  và các trường tại tỉnh Kon Tum.

 

Các đội tham gia thi đấu giải bóng đá, bóng chuyền

 

  

Các đại biểu tham gia Lễ khai mạc giải thi đấu bóng đá và bóng chuyền

 

 

Trước khi bước vào các trận thi đấu, các đội bóng được vinh dự nhận cờ luân lưu và hoa từ các đại biểu đến dự buổi khai mạc, các đội bóng cùng nhau bắt tay và nhận các tràng pháo tay cổ vũ từ các cổ động viên. Các vận động viên thể hiện quyết tâm sẽ cống hiến những trận bóng hay với những pha bóng đẹp mắt cho khán giả. Giải đấu diễn ra trong không khí vui vẻ và sôi nổi với tinh thần đoàn kết và học hỏi nhưng cũng không kém phần kịch tính, với những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp.

 

 

Kết quả thi đấu: Trao cờ luân lưu và hoa cho các đội thi đấu

- Bóng đá nam: sinh viên UD-CK (giải nhất), LHS Lào (giải nhì), sinh viên CĐ Kinh tế - Kỹ thuật (giải ba).

- Bóng chuyền nam: LHS Lào (giải nhất), sinh viên UD-CK (giải nhì).

- Bóng chuyền nữ: sinh viên UD-CK (giải nhất). LHS Lào (giải nhì).

 

                

Trao giải cho các đội đoạt giải                

 

Khép lại hoạt động giao lưu là chương trình nghệ thuật hết sức đặc sắc mang tên “Thắm tình hữu nghị Việt – Lào, Lào – Việt 2017” vào buổi tối cùng ngày. Chương trình giao lưu diễn ra trong bầu không khí hết sức chân thành, cởi mở, thắm đậm tình đoàn kết và hữu nghị. Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với những giai điệu sâu lắng đi cùng năm tháng, ca ngợi đất nước, con người Việt Nam, Lào do các nghệ sĩ thuộc đoàn nghệ thuật tỉnh Kon Tum, sinh viên Việt Nam và Lưu học sinh Lào biểu diễn đã mang đến cho người xem những giai điệu ngọt ngào và những hình ảnh đậm nét văn hóa của hai dân tộc Việt-Lào.

 

                     

Chương trình giao lưu văn nghệ "Thắm tình hữu nghị Việt - Lào"

 

                     

Đây là một cơ hội tuyệt vời để nhân dân hai nước nói chung và sinh viên Lào và Việt Nam nói riêng cùng kỷ niệm một sự kiện lịch sử đối với hai nước. Chúng ta tin tưởng rằng với sự gắn bó keo sơn, thủy chung son sắt lâu đời, mối quan hệ Lào và Việt sẽ không ngừng được củng cố, phát triển và mang lại phồn vinh, thịnh vượng cho nhân dân hai nước.

Một số hình ảnh tại đêm giao lưu văn nghệ "Thắm tình hữu nghị Việt - Lào:

                     

 

 

                    

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH