Khai trương Phòng Nghiên cứu tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

27/09/2017

Sáng ngày 27/9/2017, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) chính thức khai trương và đưa vào sử dụng Phòng Nghiên cứu (Research room) dành cho các nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên và giảng viên.

Đặt tại tầng 4 Trung tâm Thư viện của Trường, Phòng Nghiên cứu có diện tích 170m2, được thiết kế khang trang và hiện đại, bao gồm 20 bộ cabin làm việc cùng hệ thống mạng đường truyền băng thông lớn, đảm bảo một không gian yên tĩnh cho việc nghiên cứu, truy cập tài liệu và tìm kiếm thông tin từ mạng internet cũng như từ thư viện số của Nhà trường.

“Phòng Nghiên cứu chính thức hoạt động thể hiện quyết tâm của Nhà trường trong việc hoàn thành sứ mệnh là một Đại học định hướng nghiên cứu và kiên trì theo đuổi khát vọng trở thành một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự thịnh vượng của cộng đồng ASEAN và tri thức nhân loại. Phòng Nghiên cứu ra đời cũng góp phần hiện thực hóa những nỗ lực của Nhà trường trong việc tạo dựng một môi trường học thuật tiên tiến, đảm bảo nền tảng thành công và năng lực học tập suốt đời cho người học; nâng cao năng lực nghiên cứu của Nhà trường gắn với nuôi dưỡng và phát triển tài năng. Tất cả đều hướng đến giải quyết các thách thức kinh tế-xã hội, qua đó góp phần phục vụ sự phát triển thịnh vượng chung của cộng đồng trong bối cảnh mới của giai đoạn hậu APEC 2017” – PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN chia sẻ.

 

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng phát biểu (ảnh trái) và cùng với PGS.TS Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng thực hiện nghi thức cắt băng khai trương Phòng Nghiên cứu (ảnh phải)

 

Phòng Nghiên cứu Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN còn đóng một vai trò quan trọng trong công tác đào tạo tiến sĩ, góp phần hoàn thành mục tiêu chiến lược là trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Đến nay, Nhà trường đã thực hiện đào tạo Tiến sĩ ở 4 chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh, Kinh tế phát triển, Tài chính-Ngân hàng và Kế toán.

Được biết đội ngũ NCS của Nhà trường chủ yếu là cán bộ, giảng viên hiện đang làm việc tại các cơ sở giáo dục và đào tạo. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn cần hoàn thành, lực lượng NCS còn tích cực tham gia thực hiện đề tài các cấp cũng như gửi bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành, tham gia các hội thảo quốc tế như  ICOAF (Hội thảo Quốc tế về Kế toán và Tài chính), MICA (Hội thảo Marketing trong Kỷ nguyên kết nối), VEAM (Hội nghị thường niên của các Nhà Kinh tế Việt Nam)… và các hội thảo quốc gia quan trọng khác. Thời gian qua, đã có một số NCS Nhà trường thực hiện công bố quốc tế (bài báo khoa học, công trình nghiên cứu) trên các tạp chí thuộc danh mục ISI, Scopus,… góp phần nâng cao số lượng công bố khoa học của toàn ĐHĐN nói chung.

“Các nghiên cứu sinh đến làm việc tại Phòng Nghiên cứu được xét và hỗ trợ một khoản chi phí (khoảng 5 triệu đồng/NCS). Điều này sẽ mang lại sự động viên, khích lệ thiết thực, giúp nghiên cứu sinh an tâm, tập trung cho công trình, đề tài” - PGS.TS Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết.

 

 

Với cơ sở vật chất đầy đủ, Phòng Nghiên cứu là không gian làm việc của các nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên và giảng viên, góp phần thúc đẩy lực lượng nghiên cứu sinh tham gia nghiên cứu, tạo dựng một môi trường học thuật sôi nổi

Nhằm thuận tiện cho việc trao đổi và thảo luận, Phòng Nghiên cứu còn có không gian làm việc chung cho các NCS và giáo viên hướng dẫn, cũng như tổ chức các hội thảo, báo cáo chuyên đề của các NCS… Bên cạnh đó là không gian coffee đầy đủ tiện nghi để các NCS, giảng viên thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Được biết, Phòng nghiên cứu mở cửa tất cả các ngày trong tuần để NCS, nghiên cứu viên hoàn toàn có thể chủ động về thời gian học tập và nghiên cứu.

Tại buổi lễ khai trương, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn gửi gắm: “Lãnh đạo Nhà trường luôn tin tưởng rằng các nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên, giảng viên của Nhà trường sẽ luôn thể hiện tinh thần “chính trực và sáng tạo” để có được những sản phẩm khoa học có chất lượng, những công trình khoa học để đời không chỉ cho cộng đồng học thuật mà còn giúp ích cho cộng đồng doanh nhân cả nước, vững tâm và đủ bản lĩnh để hội nhập”.

Xem thêm bài viết: http://due.udn.vn/vi-vn/tintuc/tintucchitiet/id/6911/bid/455

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn