Ký kết thỏa thuận tài trợ giữa Đại học Đà Nẵng và Dự án Đẩy mạnh Đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ - FIRST

03/10/2017

Sáng ngày 28/9/2017, đại diện Ban Quản lý (BQL) Dự án Đẩy mạnh Đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ (FIRST) và Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chính thức ký kết thỏa thuận tài trợ cho Dự án “Thiết kế và phát triển thiết bị phục hồi chức năng thần kinh chi phí thấp cho bệnh nhân bại liệt vì đột quỵ” (do ĐHĐN làm thành viên đứng đầu), thuộc tiểu hợp phần 2.b.2 của Dự án FIRST.

Buổi lễ ký kết có sự tham dự của đại diện BQL Dự án FIRST gồm ông Lương Văn Thắng – Phó Giám đốc Phụ trách Dự án, BQL FIRST; Giáo sư Trần Quốc Thắng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ, nguyên Giám đốc Dự án FIRST; GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN cùng đại diện các đơn vị thụ hưởng tài trợ gồm ông Jeffery Goss - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bang Arizona, Hoa Kỳ (Arizona State University – ASU); TS. Phan Học – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV V.E.N.T.I. và một số thành viên khác.

 

Đại diện BQL Dự án FIRST – Ông Lương Văn Thắng và GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN tiến hành ký kết và trao đổi văn bản thỏa thuận tài trợ dưới sự chứng kiến của các thành viên hai bên

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Văn Thắng bày tỏ sự ghi nhận cũng như đánh giá cao những nỗ lực và sự hợp tác chặt chẽ của nhóm nghiên cứu (gồm Đại học Đà Nẵng – thành viên đứng đầu; Trường ĐH Bang Arizona (Hoa Kỳ); Công ty TNHH MTV V.E.N.T.I; Công ty TNHH MTV L.Y.D.I.N.C và Bệnh viện Trung ương Huế) trong suốt thời gian qua.

“Chúng tôi cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như chỉ đạo sâu sát trong việc thực hiện Dự án. Chúng tôi cũng mong rằng, với sự tiếp tục quan tâm, theo dõi và hỗ trợ của BQL Dự án, Dự án sẽ thành công tốt đẹp và đạt kết quả như mong đợi” – GS.TS Trần Văn Nam chia sẻ.

Được biết, bên cạnh Dự án GogoHab: “Thiết kế và phát triển thiết bị phục hồi chức năng thần kinh chi phí thấp cho bệnh nhân bại liệt vì đột quỵ”, trong năm 2016, ĐHĐN đã phối hợp với các đối tác thực hiện nhiều dự án quốc tế. Trong đó, có thể kể đến dự án Erasmus+ do Ủy ban châu Âu tài trợ với các hoạt động đẩy mạnh trao đổi giảng viên, sinh viên, phát triển nguồn nhân lực (trong đó có nhiều dự án do ĐHĐN làm điều phối chính),…; dự án Kết nối Mekong thông qua Giáo dục và Đào tạo do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ (USAID COMET) nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy (liên kết với các đối tác Cisco, Intel, Google và Microsoft), v.v…

Buổi lễ ký kết thỏa thuận tài trợ ghi dấu một giai đoạn mới trong tiến trình thực hiện dự án (thời gian thực hiện dự án là 24 tháng kể từ ngày ký hợp đồng tài trợ), với kết quả được kỳ vọng sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho các bệnh nhân bị bại liệt vì đột quỵ.

 

Buổi làm việc giữa nhóm nghiên cứu hợp tác và BQL Dự án FIRST vào tháng 12/2016

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Dự án "Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ" (“Fostering innovation through Research, Science, and Technology” - FIRST) là dự án đầu tiên về Khoa học và Công nghệ do Ngân hàng Thế giới (World Bank - WB) tài trợ. Mục tiêu của dự án là góp phần hỗ trợ nâng cao năng suất, khả năng cạnh tranh và chất lượng tăng trưởng kinh tế Việt Nam thông qua việc tăng cường hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ, thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sáng tạo, đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp để tạo thêm giá trị gia tăng.