CLB Blouse Trắng tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại BV Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng

“Trung thu là dịp để gia đình quây quần bên nhau, trung thu là để về nhà”...

Chỉ nghĩ đến điều đó thôi mà ai cũng dâng lên một nỗi niềm khó tả... nhớ nhà, nhớ mùa Trăng của những năm tháng tuổi thơ ngày ấy...Với ai đó, dù đã lớn, nhưng lòng vẫn nghe náo nức, xao xuyến lạ lùng mỗi khi nghe những lời hát ấy vang lên, vẫn muốn được cầm trên tay chiếc đèn ông sao xinh xắn, tung tăng hòa mình vào dòng người đi xem lân, vẫn thèm cái cảm giác hào hứng đi phá cổ cùng bọn trẻ con trong xóm…

 

Thế nhưng hạnh phúc đấy đâu phải bạn nhỏ nào cũng có được. Có những bạn nhỏ đang từng ngày từng giờ chống lại bệnh tật mà nào đâu biết được niềm vui trung thu là gì!! Đối với các em, bệnh viện được coi là nơi chữa bệnh và cũng như là nhà. Do đó trung thu với các em chỉ là niềm mơ ước, với các em để có được một chiếc đèn ông sao cầm trên tay hay có một chiếc bánh nướng là điều gì đó không hề dễ dàng. Thế mới thấy người có nhiều thì không coi trọng còn người thiếu thì bao nhiêu cũng quý... Vậy nên hãy nhìn ra xa ngoài cuộc sống để thấy mình hạnh phúc và may mắn hơn rất nhiều!

Với tinh thần chung sức vì cộng đồng, CLB Blouse Trắng – Khoa Y Dược ĐHĐN đã quyết định tổ chức chương trình “Trung thu cho em” để phần nào chia sẻ những khó khăn, mang đến niềm vui và những tiếng cười để bù đắp phần nào những thiệt thòi so với bạn bè đồng trang lứa. Chương trình đã tổ chức vào ngày 26/09/2017 tại tầng 10 Khoa nhi tổng hợp, BV Sản Nhi Đà Nẵng với nhiều phần thú vị như hát nhảy vui chơi cùng các em, phát bánh kẹo, lồng đèn, gấu bông…tuy đó là những phần quà không lớn nhưng mang lại giá trị tinh thần vô giá, phần nào đó đã mang lại cho các em nhỏ nơi đây những nụ cười và sự hạnh phúc, góp phần giảm bớt được những nỗi đau bệnh tật mà các em phải gánh chịu.

 

Một số hình ảnh khác:

      

 

      

 

          

 

            

 

CLB L-Club (Kết nối yêu thương) tổ chức chương trình “Trung thu cho em” cho các em nhỏ tại Trường Chuyên biệt Tương Lai TP. Đà Nẵng

“Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu. Cán đây rất dài, cán cao quá đầu. Em cầm đèn sao em hát vang vang. Đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan…Tùng dinh dinh là tùng tùng dinh dinh…”

Dường như những câu hát này không còn xa lạ với mọi người mỗi dịp Tết Trung thu nhưng đối với mỗi thành viên trong CLB L-Club thì đó là một hồi ức đẹp, một kỷ niệm khó quên khi được nghe những em nhỏ ở Trường Chuyên biệt Tương lai hát vang. Khoảnh khắc đó thật tuyệt vời biết bao, niềm hân hoan, rạng ngời, vui vẻ tham gia các trò chơi của các em nhỏ là món quà vô giá tiếp thêm sức mạnh cho các thành viên của CLB và cũng phần nàosưởi ấm cho chính bản thân các bạn tình nguyện viên. Để rồi từ đó tất cả lại được đón nhận nhiều hơn nữa, dù mỗi người có những cảm nhận khác nhau nhưng niềm hạnh phúc luôn rạng ngời trên những gương mặt trẻ khi được đến và chia sẻ với các em nhỏ nơi đây.

Các bạn sinh viên CLB L-Club tổ chức nhiều hoạt động, tặng quà và vui chơi với các em nhỏ Trường Chuyên biệt Tương lai

Thông qua chương trình, các bạn trẻ mong rằng phần nào giúp các em quên đi những thiệt thòi, bệnh tật của bản thân. Món quà mà các bạn sinh viên CLB L-Club gửi đến cho các em tuy không lớn nhưng mong các em có một Tết Trung thu thật vui vẻ, ấm áp. Chúc cho các em luôn được mạnh khỏe và học tập thật tốt.

Tin từ các CLB, Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH