Ngày 27/09/2017, đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế - Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã có chuyến tham quan thực tế tại một số HTX và doanh nghiệp trên địa bàn huyện Kon Plông. Chuyến tham quan này là một cơ hội để chúng tôi tiếp cận với môi trường làm việc thực tế cũng như tìm hiểu sâu hơn về các sản phẩm đặc trưng của huyện để từ đó giới thiệu chúng đến bạn bè và thực khách trên mọi miền tổ quốc.

Điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi là Hợp tác xã rau hoa Thanh Niên nơi chuyên sản xuất và tiêu thụ các loại hoa, rau và các sản phẩm đặc trưng của Măng Đen. Đến đây chúng tôi được quan sát quy trình sơ chế và đóng gói một số sản phẩm đặc trưng của địa phương như chuối rừng, măng rừng, chè dây, sâm dây…, điểm nổi bật của các sản phẩm này là đều được lấy từ núi rừng Măng đen sau đó được sơ chế, đóng gói không dùng bất cứ chất bảo quản nào. Ngoài ra, chúng tôi còn được lắng nghe những chia sẻ về quá trình vận hành và quản lý Hợp tác xã. Từ đó bản thân mỗi chúng tôi đều học hỏi và rút ra được những kinh nghiệm thực tiễn cho riêng mình. 

 

Sinh viên tham quan HTX Thanh niên Măng Đen

 

Công ty TNHH Sim Thiên Sơn nơi chuyên sản xuất và cung ứng các loại rượu vàng và nước ép sim là địa điểm tham quan để lại nhiều ấn tượng nhất trong mỗi chúng tôi. Trao đổi với giám đốc công ty, chị Nguyễn Thị Nhiệm, đã giúp chúng tôi hiểu thêm về nhiều sản phẩm đặc trưng của Măng đen đặc biệt là những sản phẩm được tạo ra từ quả sim tự nhiên. Để có được những sản phẩm vang sim chất lượng công ty đã tuyển chọn những trái sim chín mọng từ vùng cao của thôn Măng Đen thuộc tỉnh Kon Tum và công nghệ sản xuất rượu vang hiện đại, nổi tiếng của Bordeaux cộng với nguồn men chuyên sản xuất vang của nước Pháp, tất cả tạo nên cho vang sim Măng Đen một hương vi đặc trưng, đậm đà hương vị tự nhiên của sim rừng. Tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất hiện đại và được thưởng thức những dòng sản phẩm của công ty, càng thôi thúc chúng tôi muốn giới thiệu sản phẩm đặc trưng và bổ ích này đến tất cả mọi người. 

 

Cuộc trao đổi giữa đoàn công tác và Đại diện Công ty Rượu Vang sim Thiên Sơn

 

Đoàn chúng tôi cũng có cơ hội tham quan Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao huyện Kon Plông và có cơ hội trao đổi với công ty MANG DEN GREEN. Tại đây, chúng tôi được công ty giới thiệu về dây chuyền sản xuất khép kín, đảm bảo quy trình từ khâu cây giống, kỹ thuật nuôi trồng, bảo quản với công nghệ hiện đại và chuỗi cửa hàng cung cấp thực phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng. Sự tiếp đón nhiệt tình, chu đáo của Giám đốc công ty cũng để lại cho đoàn nhiều ấn tượng khó quên.

 

  

Trung tâm nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao huyện Kon Plông

 

Sản phẩm cà chua đóng hộp của công ty MANG DEN GREEN

 

Chuyến tham quan thực tế này là trải nghiệm đầy ý nghĩa của chúng tôi. Được lắng nghe những chia sẻ từ phía doanh nghiệp về quá trình vận hành, tổ chức, quản trị trong các bộ phận,... và những yêu cầu của doanh nghiệp đối với nguồn lao động, qua đó các bạn sinh viên sẽ có định hướng tốt hơn cho nghề nghiệp sau này cũng như chuẩn bị đầy đủ tâm thế để bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp khi ra trường.

Đối với giảng viên, chuyến tham quan thực tế cũng là cơ hội để tiếp cận, bổ sung những minh chứng thực tế làm phong phú hơn nội dung bài giảng; là dịp để kết nối với các doanh nghiệp, các hợp tác xã trong công tác đào tạo; đồng thời kết hợp tìm hiểu, khảo sát về các sản phẩm đặc trưng của địa phương nhằm bổ sung thêm vào kệ hàng của trung tâm phân phối các sản phẩm đặc trưng của Kon Tum.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan thực tế:Trung tâm phân phối các sản phẩm đặc trưng Kon Tum KT-LP

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH