Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác với các Trường Đại học thuộc Cộng hòa Pháp, từ ngày 20 đến ngày 30/9/2017, nhận lời mời của các Trường Đại học Cộng hòa Pháp, đoàn công tác của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum gồm PGS.TS. Đặng Văn Mỹ - Giám đốc; ThS. Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp và ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương - CN Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học đã có chuyến thăm và làm việc với các Trường Đại học thuộc Cộng hòa Pháp.

 

 

Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn là thành phố Rennes thuộc xứ Bretagne, tại đây Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Viện Đào tạo Quản trị kinh doanh (IGR-IAE Rennes) thuộc Đại học Rennes 1 (Universite de Rennes 1). Tiếp và làm việc với Đoàn có GS.TS. Laurent Bironneau - Giám đốc và GS.TS. Marc Gaugain - Phụ trách Quan hệ quốc tế. Hai bên đã trao đổi và thống nhất những chương trình hợp tác được đề xuất, đó là: hỗ trợ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phát triển giảng dạy tiếng Pháp, tiếp nhận và đào tạo Tiến sĩ cho các giảng viên của Khoa Kinh tế theo hình thức đồng hướng dẫn, chuẩn bị các điều kiện để triển khai chương trình đào tạo chất lượng cao theo hình thức 2+2.

 


 Đoàn công tác tại Đại học Rennes 1 (Universite de Rennes 1) - thành phố Rennes

 

Rời thành phố Rennes, đoàn công tác của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đến thành phố Nantes thuộc xứ Pays de la Loire, tại đây Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Đại học Nantes (Universite de Nantes). Tiếp và làm việc với Đoàn có GS.TS. Gwenaele Proutiere-Maution - Phó Giám đốc phụ trách Quan hệ quốc tế; bà Nadege Souchereau - Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; ông Alexandre Le Maillot - Phó ban Hợp tác quốc tế; TS. Noemie Larrouilh - Trưởng Khoa Xây dựng. Đại học Nantes là một đại học có quy mô lớn, đào tạo đa ngành, là đại học có quan hệ hợp tác toàn diện với Đại học Đà Nẵng từ những năm 1994. Hai bên sau khi đã giới thiệu về cơ sở đào tạo của mình, những tiềm năng và thế mạnh cùng các định hướng phát triển hợp tác, đồng thời đã trao đổi và thống nhất những chương trình hợp tác được đề xuất, đó là: hỗ trợ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phát triển giảng dạy tiếng Pháp, tiếp nhận và đào tạo Tiến sĩ cho các giảng viên của Khoa Kỹ thuật thuộc các chuyên ngành xây dựng dân dụng và cầu đường, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, các giảng viên của Khoa Kinh tế theo hình thức đồng hướng dẫn, định hướng triển khai các dự án nghiên cứu chung về các lĩnh vực mà 2 bên có thế mạnh, đồng thời sẽ triển khai các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên, nhất là những sinh viên của trường Nantes sẽ sang thực tập tại Phân hiệu.

 

 
Đoàn công tác tại Đại học Nantes (Universite de Nantes) - thành phố Nantes

 

Đoàn công tác của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum sau khi rời thành phố Nantes đã đến thăm và làm việc tại thành phố Vannes thuộc xứ Bretagne du Sud. Tại đây, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Đại học Bretagne du Sud (Universite Bretagne du Sud). Tiếp và làm việc với Đoàn có GS.TS. Christine Chauvin - Phó giám đốc phụ trách Quan hệ quốc tế; TS. Sandra Vessier - Trưởng Ban hợp tác quốc tế; GS.TS. Vincent Picandet - Giám đốc Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ xây dựng; GS.TS. Anne-Sophie Gourdin - Trưởng Khoa Luật. Đại học Bretagne du Sud là một đại học non trẻ, mới hình thành và phát triển từ Đại học Bretagne, đào tạo đa ngành và đa lĩnh vực. Chuyến viếng thăm và công tác của đoàn công tác Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum được trường Đại học Bretagne du Sud tiếp đón nồng hậu và mong muốn triển khai hợp tác toàn diện với Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Hai bên sau khi giới thiệu về cơ sở đào tạo của mình, những tiềm năng và thế mạnh cùng các định hướng phát triển hợp tác, đồng thời đã trao đổi và thống nhất những chương trình hợp tác được đề xuất, đó là: hỗ trợ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phát triển giảng dạy tiếng Pháp, tiếp nhận và đào tạo Tiến sĩ cho các giảng viên của Khoa Kỹ thuật thuộc các chuyên ngành xây dựng dân dụng và cầu đường, các giảng viên của Khoa Luật theo hình thức đồng hướng dẫn, định hướng triển khai các dự án nghiên cứu chung về các lĩnh vực mà 2 bên có thế mạnh, đồng thời sẽ triển khai các chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên, nhất là những sinh viên của trường Bretagne du Sud sẽ sang thực tập tại Phân hiệu.

 
  

Đoàn công tác tại Đại học Bretagne du Sud (Universite Bretagne du Sud) - thành phố Vannes

 

Đoàn công tác của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tiếp tục chuyến công tác của mình đến thành phố Nice thuộc miền nam nước Pháp. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có GS.TS. Nadine Tournois - Viện trưởng Viện Đào tạo Quản trị kinh doanh; PGS.TS. Sylvie Christofle - Trưởng Khoa Du lịch, TS. Virginie Moro-Garcia - Phụ trách Quan hệ doanh nghiệp, PGS.TS. Catherine Papetti - Trưởng Khoa Marketing, TS. Lan Pan Gerard - Phụ trách Quan hệ quốc tế. Đại học Nice là một đại học lớn thuộc miền nam nước Pháp, là một đại học đào tạo đa ngành và đa lĩnh vực, đã và đang hợp tác toàn diện với Đại học Đà Nẵng. Trên cơ sở đề xuất của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, Đại học Nice sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để phát triển hợp tác toàn diện với Phân hiệu. Một số lĩnh vực ưu tiên triển khai trong thời gian đến như: hỗ trợ phát triển giảng dạy tiếng Pháp, đưa sinh viên sang thực tập, tiếp nhận giảng viên của Phân hiệu sang học tập và nghiên cứu ở các trình độ thạc sĩ và tiến sĩ và từng bước triển khai các chương trình đào tạo chất lượng cao theo hình thức 2+2 một số chuyên ngành mà Đại học Nice có thế mạnh.

 

 
Đoàn công tác tại Đại học Nice - thành phố Nice

 

Điểm dừng chân cuối cùng của đoàn công tác đến thành phố Valenciennes thuộc vùng Nord du Pas de Calais. Đại học Valenciennes hiện đang phát triển mạnh các chương trình hợp tác với Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Tiếp và làm việc cùng đoàn công tác của Phân hiệu có GS.TS. Eric Cartignie - Hiệu trưởng IUT Valenciennes và TS. Lê Thị Mười - Phụ trách Quan hệ quốc tế của Đại học Valenciennes. Với quan điểm tăng cường và phát triển hơn nữa các chương trình hợp tác, hai bên đã trao đổi và thống nhất thực hiện các biện pháp nhằm tiếp tục duy trì và củng cố quan hệ đã thiết lập từ năm 2013. Đại học Valenciennes tiếp tục gửi sinh viên sang thực tập và hỗ trợ giảng dạy tiếp pháp tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, phát triển chương trình 2+2 trong thời gian đến, tiếp nhận đào tạo trình độ tiến sĩ cho các giảng viên của Phân hiệu và đang trong quá trình hoàn tất thủ tục để triển khai dự án ERAMUS mà Đại học Valenciennes trúng thầu trong quá trình thực hiện các dự án hợp tác với Phân hiệu.

 
Đoàn công tác tại Đại học Valenciennes -  thành phố Valenciennes

 

Chuyến công tác của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum khép lại vào ngày 29 tháng 9 năm 2017, nhiều cơ hội mới mở ra chặng đường phát triển toàn diện quan hệ hợp tác giữa Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum với các trường Đại học thuộc các Vùng khác nhau của nước Pháp. Từ kết quả chuyến công tác, nhà trường đang định hướng mọi công tác của mình nhằm khai thác triệt để mối quan hệ đã và đang thiết lập, tận dụng tối đa sự hỗ trợ của các Đại học thuộc Cộng hòa Pháp, bắt đầu cho việc kết nối toàn diện trên mọi lĩnh vực, phát triển giảng dạy tiếng Pháp trong sinh viên và giảng viên, chuyển giao từng bước mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng, nhằm nâng cao năng lực đội ngũ và chất lượng giảng dạy, phấn đấu đưa thông tin và hình ảnh của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum sớm trở thành địa chỉ đào tạo đa cấp, đa ngành có uy tín trong khu vực và cả nước, đáp ứng mong mỏi của cộng đồng, các nhà lãnh đạo, chính quyền địa phương và các em học sinh trên mảnh đất Tây Nguyên.

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH