Chiều ngày 28/6/2012, đoàn Trường Đại học Công nghệ Rajamangala Tawan - Ok, Thái Lan (RMUTTO) gồm 32 thành viên do Giáo sư Sawek Pongsumran Phó Giám đốc làm trưởng Đoàn, đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng. Tiếp đoàn có PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng; cùng Phó Ban Hợp tác quốc tế; Phó Ban Tổ chức cán bộ và các ông Trưởng Bộ môn Công nghệ thực phẩm và Trưởng Bộ môn Công nghệ sinh học thuộc Khoa Hóa, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.

Sau khi nghe giới thiệu về 2 trường, thay mặt Đại học Đà Nẵng, PGĐ Đoàn Quang Vinh cho rằng: Đại học Đà Nẵng là đại học trọng điềm của khu vực Miền Trung, đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo và phát triển nhân lực cho khu vực Miền Trung nói riêng và cả nước nói chung; giữa hai trường có nhiều ngành phù hợp có thể hợp tác trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, giảng viên. Tuy nhiên có trở ngại về ngôn ngữ, do đó hai trường cần lưu ý đến việc trao đổi sinh viên, giảng viên trong các ngành có giảng dạy bằng tiếng Anh.Tuy nhiên, để việc hợp tác có thể thuận lợi hơn nữa, hai trường nên xúc tiến kí kết MOU, MOA để việc giao lưu trao đổi sinh viên tiến triển tốt hơn.

Trường Đại học Công nghệ Rajamangala Tawan – Ok đóng ở địa bàn có nhiều sản phẩm nông nghiệp nên nhà trường tập trung đào tạo các chuyên ngành liên quan đến sản xuất và bảo quản nông sản. Nhà trường bày tỏ ý muốn mời các giảng viên có trình độ tiến sĩ của các bộ môn có liên quan đến công nghệ thực phẩm, công nghệ chế biến nông sản và công nghệ xã hội sang Trường RMUTTO giảng dạy.

Đoàn trường Đại học Rajamangala cám ơn sự đón tiếp nhiệt tình và chu đáo của Đại học Đà Nẵng và trân trọng mời lãnh đạo Đại học Đà Nẵng sang thăm trường.

Với sự tham gia của đại diện hai Bộ môn Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Bách khoa, buổi làm việc đã có những hiệu quả cụ thể. Sau khi trở về, Đại học RMUTTO đã gửi thư đề nghị buổi gặp kế tiếp trong khoảng 12 - 18/7 để có thể xúc tiến cho việc kí kết MOU.

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH