Nhằm mục đích giao lưu học hỏi, trao đổi về học thuật giữa cán bộ, giảng viên, đặc biệt là các sinh viên giữa hai nền giáo dục. Sáng 6/10, tại Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi giao lưu học thuật giữa Khoa Lịch Sử với Giáo sư Detlef Briesen và các học viên Đại học Briesen (Đức).

Tham dự buổi giao lưu, đại diện Trường Đại học Briesen (Đức) có: Giáo sư Detlef Briesen và các học viên; đại diện Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN có: PSG.TS Lê Quang Sơn – Phó hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Trương Trung Phương – Bí thư Đoàn trường, TS. Nguyễn Duy Phương – Trưởng Khoa Lịch Sử, đại diện cán bộ, giảng viên và đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 sinh viên Khoa Lịch Sử.

“Đây là lần thứ hai nhà trường vinh dự được chào đón Giáo sư Detlef Briesen cùng các học viên Đại học Briesen (Đức) đến với Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN. Thay mặt nhà trường tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Giáo sư Detlef Briesen cùng các học viên đã dành thời gian ghé thăm Nhà trường. Hi vọng lần này chúng ta sẽ có một buổi làm việc, học hỏi trao đổi về học thuật thành công và để lại thật nhiều ấn tượng đẹp về nhau”, PGS.TS Lê Quang – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi giao lưu.

 

Giáo sư Detlef Briesen và các học viên Đại học Briesen (Đức) - Ảnh: Mai Quang

 

Giáo sư Detlef Briesen trình bày báo cáo Chiến tranh và môi trường - Chiến tranh Việt Nam và những tác động khác của nó - Ảnh: Mai Quang

 

TS. Lê Thị Mai trình bày báo cáo Sự viện trợ của Đức với Việt Nam - Ảnh: Mai Quang

 

Sinh viên Khoa Lịch Sử đặt câu hỏi cho Giáo Sư Detlef Briesen - Ảnh: Mai Quang

 

Đại diện Nhà trường tặng hoa cho Giáo sư Detlef Briesen - Ảnh: Mai Quang

 

Học viên Đại học Briesen (Đức) chia sẻ sự hiểu biết về chiến tranh Việt Nam - Ảnh: Mai Quang

 

 

Buổi giao lưu đã thông qua hai báo cáo.

1. Báo cáo Chiến tranh và môi trường - Chiến tranh Việt Nam và những tác động khác của nó, thực hiện Giáo sư Detlef Briesen Trường Đại học Briesen (Đức).

2. Báo cáo Sự viện trợ của Đức với Việt Nam, thực hiện TS. Lê Thị Mai – Khoa Lịch Sử - Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN.

“Mình rất vui và vinh dự khi được tham gia buổi giao lưu học thuật với Thầy Giáo sư Detlef Briesen và các học viên Đại học Briesen (Đức). Mình thật sự cảm mến sự thân thiện và nhiệt tình của thầy và các bạn. Qua buổi giao lưu này mình có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử”, bạn Huỳnh Thị Thu Triều – sinh viên Lớp 17CTS - Khoa Lịch Sử.

  

Mai Quang – Thanh Thảo

Tin Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN  

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH