Đại học Đà Nẵng và Đại học Purbanchal, Nepal ký kết hợp tác chiến lược

10/10/2017

Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế "Hợp tác Đại học - Doanh nghiệp: Xu hướng và Thách thức" diễn ra tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) trong 2 ngày 06 – 07/10/2017, ĐHĐN đã xúc tiến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với ĐH Purbanchal, Nepal - đối tác tham gia Dự án Hub4Growthdo Cộng đồng châu Âu tài trợ và ĐHĐN làm điều phối chính.

 

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN và GS.TS Ghanshyam Lal Das – Phó Hiệu trưởng ĐH Purbanchal ký kết và trao đổi văn bản hợp tác

 

Theo biên bản ký kết, nội dung hợp tác giữa ĐHĐN và ĐH Purbanchal bao gồm: Đẩy mạnh trao đổi học thuật và giáo dục; Trao đổi giảng viên, cán bộ, sinh viên; Trao đổi nghiên cứu và tìm kiếm các dự án, nghiên cứu chung; Liên kết đào tạo sau đại học; Phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề; Trao đổi các ấn phẩm, tài liệu giáo dục phục vụ mục đích nghiên cứu giữa 2 bên.

Được biết, ĐH Purbanchal là 1 trong 7 ĐH lớn của Nepal. Mục tiêu của Trường là tổ chức và đào tạo các chương trình kỹ thuật chuyên nghiệp và giáo dục nâng cao nghề nghiệp, qua đó tạo điều kiện để phát triển các chương trình nghiên cứu và giảng dạy trong nhiều lĩnh vực khác nhau, thúc đẩy sự phát triển của người học, giảng viên và các nhà khoa học.

Là đại học vùng trọng điểm của cả nước nói chung và khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng, mục tiêu của ĐHĐN là trở thành ĐH định hướng nghiên cứ vào năm 2020. Bên cạnh đó, ĐHĐN đã, đang và tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, mang lại cơ hội học tập trong môi trường toàn cầu, đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế cho người học.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn