Lễ Công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Quy Nhơn

18/10/2017

Sáng ngày 17/10/2017, Trường Đại học Quy Nhơn phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Quy Nhơn.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHĐN; TS. Nguyễn Thái Sơn - Phó Chánh văn phòng Cục Quản lý chất lượng; Đại diện lãnh đạo các Sở Nội vụ, Sở Giáo dục - Đào tạo của các tỉnh lân cận; các trường đại học, cao đẳng và các tổ chức, đơn vị tuyển dụng lao động trên địa bàn tỉnh Bình Định.

 

PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu   

 

Về phía Trường ĐH Quy Nhơn có PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đinh Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường, các Phó Hiệu trưởng, Ban chấp hành Đảng bộ, Hội đồng trường, Ban Thường vụ Công đoàn trường, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu giáo chức, Trưởng ban TTND, Bí thư các chi bộ, Trưởng, phó các đơn vị, các Trưởng bộ môn, Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và đại diện sinh viên, học viên của Trường.

  

 

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Quy Nhơn

 

  

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh đã công bố Quyết định về việc công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Quy Nhơn. Theo quy định, giấy chứng nhận này có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp, từ năm 2017 đến năm 2022. 

PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt quá trình phát triển của nhà trường cũng như công tác chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ, minh chứng để đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục. Trải qua quá trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài từ ngày 17/4 - 21/4//2017 trên tinh thần nghiêm túc, công khai và minh bạch của đoàn đánh giá, kết quả Nhà trường đã đạt yêu cầu 51/61 tiêu chí đánh giá (chiếm 83,61%). Với kết quả này, Nhà trường đã được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục (Theo Quyết định số 120/QĐ-CEA.UD ngày 12/10/2017). Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục là sự kết tinh của những nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ của các thế hệ lãnh đạo Nhà trường, của tất cả các giảng viên, viên chức cùng toàn thể sinh viên, học viên trong toàn trường; khẳng định truyền thống giáo dục của Nhà trường và là một thành tựu chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Trường. Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục còn là căn cứ quan trọng để Nhà trường giải trình với Bộ Giáo dục và Đào tạo và xã hội về thực trạng chất lượng đào tạo; người học và nhà tuyển dụng lao động có thêm cơ sở để lựa chọn Trường ĐH Quy Nhơn.

Thay mặt toàn thể CBVC nhà trường, PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ cam kết trong thời gian tới sẽ nỗ lực không ngừng để phát huy những điểm mạnh đã đạt được và cải thiện những điểm tồn tại nhằm phát huy và nâng cao chất lượng đào tạo, phấn đấu sớm đạt được sứ mạng và mục tiêu mà Nhà trường đã công bố.

 

PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng phát biểu

 

Chúc mừng và biểu dương những thành công của nhà trường trong quá trình phát triển cũng như trong công tác kiểm định CLGD, PGS.TS. Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đã khẳng định: Trường ĐH Quy Nhơn là trường ĐH thứ 46 của Việt Nam đã hoàn thành  kiểm định chất lượng. Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục đã khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng giáo dục của Nhà trường. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục duy trì, phát triển các điều kiện ĐBCL, sớm đạt được mục tiêu trở thành một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực định hướng ứng dụng có uy tín cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng của khu vực Đông Nam Á, có vị thế quan trọng về hợp tác đào tạo, nghiên cứu, trao đổi học thuật, giao lưu văn hóa trong nước và quốc tế.

 

Hiệu trưởng nhà trường đã trao tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện các hoạt động phục vụ cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

 

Tin Trung tâm đảm bảo chất lượng giáo dục - ĐHĐN