Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng tổ chức bế giảng lớp kỹ thuật thang máy Việt Nam-Nhật Bản ETTC năm 2017

20/10/2017

Sáng ngày 16/10/2017, Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng (CĐCN) và Công ty ME của Nhật Bản đã phối hợp tổ chức Lễ bế giảng Lớp đào tạo kỹ thuật thang máy “Elevator Technology Teaching Course” (ETTC) năm 2017. Đây là khóa học thứ 6 được hai bên phối hợp tổ chức và đào tạo hằng năm trong thời gian 3 tháng và đặc biệt là khóa học năm nay còn nhận được sự hợp tác của Mitsubishi Elevator Vietnam.

Đến dự lễ bế giảng, về phía Công ty ME, có ông Miyazaki Masahito, Tổng Giám đốc và ông Miyazaki Junpei, chuyên gia. Về phía Công ty Mitsubishi Elevator Vietnam, có sự hiện diện của ông Toshinao Yano, Tổng Giám đốc, ông Trần Hưng Đại, Giám đốc và ông Kenichi Utsunomiya, chuyên gia, giảng viên của lớp học. Về phía Trường CĐCN, có TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo Phòng QLKH & HTQT, đại diện BCN các Khoa Điện, Cơ khí, Kỹ thuật Xây dựng, các sinh viên thuộc Khóa 6 ETTC và các sinh viên đang học tập tại trường.

Lớp đào tạo kỹ thuật thang máy được tổ chức hằng năm, trong khuôn khổ của chương trình hợp tác giữa Trường CĐCN và Công ty ME, do các chuyên gia Nhật Bản trực tiếp giảng dạy và được dành cho sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng từ loại Khá trở lên ở các ngành Điện, Cơ khí và Xây dựng tại Trường CĐCN. Tính đến năm 2016, tức sau 5 năm triển khai chương trình hợp tác, đã có 79 sinh viên tốt nghiệp từ các lớp ETTC và 52 em trong số đó đang làm việc tại Nhật Bản, một số em khác đang làm việc ở các Công ty Fujitec, Mitsubishi tại Việt Nam hoặc doanh nghiệp thang máy của Việt Nam. Năm nay 2017, với Khóa 6, có thêm 4 em tốt nghiệp, nâng tổng số sinh viên của Trường CĐCN được đào tạo kỹ thuật thang máy thông qua chương trình liên kết đào tạo giữa Công ty ME và Trường CĐCN lên con số 83 em.

 

Ông Kenichi Utsunomiya, chuyên gia của Mitsubishi và là thầy giáo của lớp ETTC Khóa 6, báo cáo tổng kết về quá trình đào tạo và kết quả học tập của lớp

 

Ảnh trên: TS. Hoàng Dũng (bên trái) và Ông Miyazaki Masahito (bên phải) cùng trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp lớp đào tạo kỹ thuật thang máy cho sinh viên Khóa 6 ETTC

Ảnh dưới: Ông Toshinao Yano, Tổng Giám đốc Công ty Mitsubishi Elevator Vietnam (ngoài cùng bên trái) và chuyên gia Kenichi Utsunomiya chụp ảnh cùng các em

 

Trong bài diễn văn trình bày tại buổi lễ bế giảng, TS. Hoàng Dũng và Ông Miyazaki Masahito cùng bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo ĐHĐN và các Ban chức năng của ĐHĐN đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức lớp học Việt-Nhật nói trên trong suốt những năm qua. Đại diện lãnh đạo hai đối tác cũng đánh giá cao và cảm ơn sự nhiệt tình, tận tâm trong giảng dạy của chuyên gia Kenichi Utsunomiya, sự phối hợp, hỗ trợ của các đơn vị chức năng và các thầy cô giáo của Trường CĐCN đã góp phần vào việc tổ chức thành công khóa học. Hai bên cũng đánh giá cao kết quả học tập của 4 sinh viên tham gia khóa học (gồm 1 sinh viên Khoa Cơ khí và 3 sinh viên Khoa Điện).

Khóa đào tạo Việt-Nhật ETTC được mở ra nhằm mục đích cung cấp cho các cử nhân cao đẳng kiến thức về kỹ thuật thang máy và các công nghệ tiên tiến có liên quan, tạo điều kiện cho các em tiếp cận thuận lợi hơn với thị trường công việc sau này, tăng cơ hội được tuyển dụng cho sinh viên sau tốt nghiệp, đồng thời góp phần tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao về kỹ thuật thang máy ở Việt Nam, phục vụ cho nhu cầu phát triển đất nước và xu hướng hội nhập quốc tế. Tại buổi lễ bế giảng, em Nguyễn Phước Bảo Thành, cựu sinh viên lớp 14Đ3 Khoa Điện, đại diện cho 4 sinh viên tốt nghiệp ở Khóa 6 ETTC cho biết: các em đã định hướng từ lâu cho việc theo lớp ETTC nên đã học trước tiếng Nhật và nỗ lực trong quá trình học tập tại trường để đạt kết quả cao, đáp ứng được tiêu chuẩn xét chọn sinh viên cho lớp học. Các em đã gửi lời cảm ơn đến Trường CĐCN và Công ty ME trong việc phối hợp tổ chức khóa học, hỗ trợ cho các em trong quá trình học tập, tạo điều kiện cho các em được nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và tăng cơ hội được tuyển dụng sau tốt nghiệp.

 

Ảnh trên: Sinh viên Nguyễn Phước Bảo Thành đại diện cho 4 sinh viên tốt nghiệp Khóa 6 ETTC phát biểu tại buổi lễ

Ảnh dưới: Sinh viên lớp ETTC Khóa 6 tặng hoa cảm ơn thầy giáo Kenichi Utsunomiya

 

TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường CĐCN đề nghị lãnh đạo các Công ty ME và Mitsubishi Elevator Vietnam xem xét và tuyển dụng các sinh viên của lớp ETTC Khóa 6, tạo điều kiện cho các em được học tập chuyên sâu hơn về kỹ thuật thang máy thông qua công việc thực tế. TS. Hoàng Dũng cũng cho biết kể từ năm học 2017-2018, nhà trường chính thức đưa thêm môn ngoại ngữ tiếng Nhật vào chương trình đào tạo cao đẳng, bên cạnh tiếng Anh đã được giảng dạy lâu nay. Đây là điểm mới trong chương trình đào tạo của nhà trường kể từ năm học này. 250 em trên tổng số khoảng 1500 tân sinh viên khóa 2017 đã tự nguyện đăng ký theo học tiếng Nhật. Đây sẽ là nguồn tuyển cho các lớp ETTC nói riêng và các chương trình hợp tác Việt - Nhật trong đào tạo và tuyển dụng nói chung trong những năm tiếp theo.

 

Chụp ảnh kỷ niệm vào cuối buổi lễ

 

Tin Trường Cao đẳng Công nghệ - ĐHĐN