“Chúng tôi đánh giá cao những thành quả hợp tác quốc tế mà Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác với ĐH bang Arizona trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao” – Hạ Nghị sỹ Hoa Kỳ Ted Yoho nhấn mạnh.

Chiều ngày 17/10/2017, Ngài Ted Yoho – Hạ Nghị sỹ Hoa Kỳ, Chủ tịch Tiểu ban châu Á - Thái Bình Dương cùng đoàn dân biểu đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN đã tiếp đón đoàn.

 

GS.TS Trần Văn Nam tặng hoa chúc mừng Hạ Nghị sỹ Hoa Kỳ Ted Yoho cùng đoàn dân biểu đã đến thăm và làm việc tại ĐHĐN

 

Trong Không gian Sáng chế (Innovation Maker Space) tại ĐHĐN, GS.TS Trần Văn Nam đã bày tỏ sự vui mừng và hoan nghênh đoàn nghị sỹ Hoa Kỳ đến thăm ĐHĐN. Qua đây, Giám đốc ĐHĐN khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 nước Hoa Kỳ - Việt Nam nói chung và ĐHĐN với các đối tác Hoa Kỳ nói riêng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục và khoa học công nghệ.

Sau khi lắng nghe lời giới thiệu từ Giám đốc ĐHĐN và đại diện lãnh đạo tham dự buổi làm việc, Hạ Nghị sỹ Ted Yoho đánh giá cao những kết quả mà ĐHĐN đã đạt được trong công tác giáo dục và đào tạo, đặc biệt là những thành quả hợp tác quốc tế của ĐHĐN với nhiều nước phát triển trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ.

Được biết, một trong những đối tác lớn của ĐHĐN là ĐH bang Arizona, Hoa Kỳ. Trong khuôn khổ dự án BUILD-IT, dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), ĐHĐN và ĐH bang Arizona đã phối hợp tổ chức nhiều hội nghị và hội thảo, cũng như các cuộc thi về khoa học, công nghệ dành cho giảng viên và sinh viên, qua đó thúc đẩy các nữ giảng viên và nữ sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Không gian Sáng chế cũng chính là thành quả hợp tác giữa ĐHĐN và ĐH bang Arizona. Đây là không gian sáng tạo đầu tiên dành cho các nhà sáng chế tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và là không gian thứ 2 trên cả nước.

 

 

 

Hạ Nghị sỹ Ted Yoho cùng đoàn dân biểu tham quan Không gian Sáng chế, ông đánh giá cao mối quan hệ giữa ĐHĐN và ĐH bang Arizona, Hoa Kỳ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

 

Tại buổi làm việc, đoàn dân biểu đã chia sẻ và khẳng định vai trò quan trọng của giáo dục, đặc biệt nhấn mạnh và đề xuất tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, qua đó đẩy mạnh trao đổi, giao lưu văn hóa, ngôn ngữ giữa 2 nước.

GS.TS Trần Văn Nam cho biết, ĐHĐN luôn xem trọng mối quan hệ đã thiết lập với các đối tác Hoa Kỳ, đặc biệt là các trường ĐH và doanh nghiệp. Nhân dịp này, Giám đốc ĐHĐN bày tỏ mong muốn được tiếp tục phát triển các mối quan hệ hợp tác với Hoa Kỳ ngày càng sâu sắc và toàn diện hơn.

 

Đoàn nghị sỹ chụp ảnh lưu niệm tại Không gian Sáng chế, ĐHĐN

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH