Hội thảo giáo dục quốc tế 2017: Chắp cánh cho ước mơ vươn ra thế giới!

23/10/2017

Ngày 20/10, Hội thảo giáo dục quốc tế năm 2017 (International Education Fair 2017) đã chính thức diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Đến dự hội thảo, về phía Đại học Đà Nẵng, có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, đại diện Ban giám hiệu các trường đại học thành viên thuộc Đà Nẵng. Hội thảo còn tiếp đón các khách mời là đại diện 11 trường đại học quốc tế tham dự, đại diện Nhà tài trợ – ông Lê Phi Thảo, Phó Trưởng Phòng kinh doanh chi nhánh Ngân hàng Sacombank tại Đà Nẵng, đại diện Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và THPT Phan Châu Trinh; về phía Trường Đai học Kinh tế có đại diện Ban giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, cùng sự tham gia của hơn 1000 quý phụ huynh, học sinh THPT, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - đại diện Ban tổ chức Hội thảo, phát biểu tại lễ khai mạc

 

 

Tại lễ khai mạc, lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế đã dành tặng những bó hoa tươi thắm nhất đến các đối tác và bày tỏ sự kỳ vọng thắt chặt các mối quan hệ cả chiều rộng lẫn chiều sâu và trên nhiều lĩnh vực. Đồng thời, Ban tổ chức đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đơn vị tài trợ chính của Hội thảo - Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín – CN Đà Nẵng (Sacombank – CN Đà Nẵng) đã giúp Hội thảo được diễn ra suôn sẻ.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ tri ân Nhà tài trợ hội thảo – chi nhánh Ngân hàng Sacombank tại Đà Nẵng

 

 

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế tặng hoa chúc mừng đại diện các Trường quốc tế tham dự hội thảo

 

Ngay sau lễ khai mạc, đại diện các trường đối tác đã tiến hành các phiên giới thiệu về từng trường tại hội trường E và tư vấn trực tiếp tại sảnh A. Không khí hội thảo diễn ra vô cùng sôi nổi với các hoạt động tư vấn, trao đổi cùng những tiết mục văn nghệ, mini game đem lại những giây phút hứng khởi cho người tham dự. Sinh viên Lê Đức Bảo Thạch (khoa Kinh tế - Trường Đại học Kinh tế) hào hứng cho biết: “Hội thảo ngày hôm nay không chỉ là kênh thông tin để em tìm hiểu trực tiếp về các trường đại học hàng đầu trên thế giới mà còn là cơ hội để em hiện thực hóa con đường du học của mình. Hiện tại, em khá quan tâm đến các chương trình trao đổi, chuyển tiếp sinh viên giữa Trường Đại học Kinh tế với các trường đối tác. Hi vọng qua hội thảo lần này, em có thể tìm kiếm được những học bổng trao đổi để có thể có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập ở nước ngoài trong thời gian tới”

 

Các hoạt động văn nghệ, mini game mang lại những giây phút hứng khởi cho hội thảo

 

Phiên tư vấn trực tiếp diễn ra tại sảnh khu A – Rất nhiều thông tin bổ ích về du học đã được chia sẻ đến phụ huynh, học sinh, sinh viên

 

Tham dự hội thảo còn có khá đông các bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây là cơ hội để học sinh tham quan, tìm hiểu về Trường Đại học Kinh tế, đồng thời là cầu nối để các bạn có thể hiện thực hóa ước mơ du học tại những môi trường giáo dục tiên tiến. Hoàng Thị Thúy Hằng (trường THPT Phan Châu Trinh) chia sẻ: “Các hoạt động của hội thảo rất lôi cuốn, hấp dẫn và đem lại nhiều thông tin bổ ích cho chúng em. Bên cạnh những thông tin du học tại nước ngoài, chúng em còn được tham quan khuôn viên, cơ sở vật chất, trải nghiệm môi trường giáo dục tại Trường Đại học Kinh tế. Đây là động lực để em quyết tâm thi đậu vào Trường Đại học Kinh tế và hi vọng đây là sẽ bước đệm để em thực hiện dự định ước mơ du học trong tương lai”.

 

 

Đánh giá về công tác tổ chức năm nay, đại diện Newcastle College (Vương quốc Anh) – ông Matthew Lewis cho biết: “Đây là một chương trình rất tầm cỡ. Chính công tác tổ chức chuyên nghiệp và tận tình của Ban tổ chức đã giúp chúng tôi thuận tiện hơn trong việc giới thiệu, tiếp xúc, tư vấn cho các bạn học sinh, sinh viên. Hơn nữa các bạn học sinh, sinh viên ở đây rất chủ động tìm kiếm cơ hội bước ra thế giới và sở hữu trình độ tiếng Anh rất tốt. Tôi rất ấn tượng về điều này!”. Bên cạnh thông tin du học, các trường cũng mang đến Hội thảo rất nhiều thông tin về chính sách học bổng, bao gồm học bổng học phí, sinh hoạt phí nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên chinh phục ước mơ du học và khám phá thế giới.

 

 

Lần thứ 2 được tổ chức, Education Fair 2017 đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với đối tác quốc tế cũng như quý phụ huynh, học sinh, sinh viên. Qua Hội thảo năm nay, các bậc phụ huynh, học sinh và sinh viên có cái nhìn tổng quan nhất về môi trường học thuật ở nước ngoài và đưa ra lựa chọn được con đường phù hợp cho tương lai. Thành công của Hội thảo giáo dục quốc tế năm 2017 tiếp tục khẳng định uy tín và thương hiệu của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đối với các đối tác quốc tế hàng đầu, góp phần thực hiện mục tiêu đưa UE-UD trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao về nhân lực cũng như chuyển giao công nghệ khoa học kinh tế và quản lý trên cả nước và khu vực Đông Nam Á.

 

Hội thảo giáo dục quốc tế 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong ảnh: đại diện Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các trường quốc tế tham dự hội thảo

 

Trung tâm CNTT & TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN