Sáng ngày 25/10/2017, Ban Công tác Học sinh Sinh viên (HSSV), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp phối hợp với Ban Chỉ đạo 138 cùng các đơn vị chức năng của Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Tập huấn công tác tuyên truyền về phòng chống tội phạm, tội phạm ma túy, trật tự an toàn giao thông (ATGT) và sơ, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông trong HSSV ĐHĐN năm 2017”.

 

 

Buổi tập huấn là một trong các hoạt động trọng tâm trong chương trình công tác HSSV năm học 2017-2018, giúp HSSV các cơ sở giáo dục đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc ĐHĐN nâng cao kiến thức về công tác phòng chống tội phạm, tội phạm ma túy và và kỹ năng sơ, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông.

Tham gia chương trình tập huấn có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Công an thành phố Đà Nẵng, đại diện Ban Công tác HSSV, đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên ĐHĐN, đại diện lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm cùng hơn 200 sinh viên ĐHĐN.

Chương trình tập huấn năm 2017 có sự tham gia của các báo cáo viên dày dạn kinh nghiệm, với 4 chuyên đề chính: Khái quát chung tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các loại ma túy mới hiện nay và tác hại của nó với cơ thể người; Tình hình tội phạm và tội phạm trong HSSV trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các thủ đoạn của bọn tội phạm hiện nay nhằm lôi kéo HSSV; Nội dung trọng tâm và kỹ năng tuyên truyền ATGT trong cộng đồng và Kỹ năng sơ, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông trong HSSV, sẽ trang bị cho các bạn sinh viên viên cả về kiến thức lẫn kỹ năng để tham gia giao thông một cách an toàn, ứng xử văn minh.

 

Báo cáo viên Phòng PC47 Công an TP. Đà Nẵng trình bày chuyên đề

 

Là ĐH vùng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, ĐHĐN thực hiện trọng trách đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trên hầu hết các lĩnh vực khoa học giáo dục, khoa học tự nhiên và công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn, với hơn 60.000 sinh viên hệ chính quy hiện đang học tập và cư trú trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Chính vì vậy, việc định hướng tư tưởng và trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng về phòng chống tội phạm, nâng cao ý thức sinh viên trong việc chấp hành pháp luật, tham gia giao thông an toàn luôn cần được quan tâm bồi dưỡng thường xuyên.

 

Các bạn sinh viên đọc kỹ tài liệu tuyên truyền ATGT

 

Với sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sắp được diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, mỗi sinh viên của ĐHĐN nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung chính là một đại sứ thân thiện, văn minh. Thông qua chương trình tập huấn, sẽ giúp sinh viên ĐHĐN nâng cao nhận thức và vai trò của bản thân trong ứng xử và tham gia giao thông an toàn.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH