Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Trường Đại học Kinh tế: Đoàn kết – Thống nhất – Quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra trong năm 2018

30/10/2017

 

 Sáng ngày 28/10, Trường Đại học Kinh tế đã tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2017. Đến dự hội nghị có sự hiện diện của GS.TS. Trần Văn Nam – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Đại học Đà Nẵng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội, văn phòng, các ban chức năng thuộc Đại học Đà Nẵng. Về phía Trường Đại học Kinh tế có lãnh đạo Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm thuộc Nhà trường và cán bộ, viên chức Nhà trường.   

 

 

Tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017 và chương trình công tác năm học 2017 – 2018. Là cơ sở đào tạo, nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao các ứng dụng khoa học kinh tế tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, năm học qua, Trường Đại học Kinh tế đã tận dụng lợi thế, khắc phục các khó khăn để đẩy mạnh, nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng quy mô nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, góp phần nâng cao vị thế và hình ảnh của Nhà trường trên trường quốc tế.

 

Đến dự và phát biểu chỉ đạo có sự hiện diện của GS.TS. Trần Văn Nam - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Đại học Đà Nẵng

 

Đối với công tác đào tạo:

Công tác tuyển sinh được đổi mới với sự tham gia tích cực của các khoa, phát huy sự đồng thuận, huy động tối đa các nguồn lực và sử dụng linh hoạt, đa dạng hóa các hình thức tư vấn, quảng bá nên liên tục, góp phần vào thành công chung của mùa tuyển sinh năm 2017.

Công tác quản lý đào tạo của Nhà trường thường xuyên được đổi mới, khoa học, hiệu quả, đúng quy chế, quy định trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin, tích hợp trên hệ thống cơ sở dữ liệu thống nhất toàn trường.

Đối với công tác quản lý đào tạo sau đại học, Nhà trường đã ban hành Quy chế đào tạo trình độ thạc sỹ và hoàn thành dự thảo Quy chế đào tạo trình độ tiến sỹ để lấy ý kiến của các bên liên quan. Nhiều quy trình quản lý và tổ chức các hoạt động liên quan đến quản lý đào tạo sau đại học đã được thay đổi, tạo được hình ảnh tốt của Nhà trường đối với học viên, giảng viên và xã hội.

Các chương trình đào tạo đã được rà soát theo chuẩn AUN –QA, tương thích với các chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

Đối với công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế:

Năm học 2016 - 2017, giảng viên Nhà trường đã ký hợp đồng và triển khai thực hiện tổng số 44 đề tài (trong đó có 1 đề tài Nhà nước, 01 đề tài Nafosted, 12 đề tài cấp Bộ, 5 đề tài cấp Tỉnh, 14 đề tài Đại học Đà Nẵng và 11 đề tài cấp cơ sở do Trường quản lý) với tổng kinh phí gần 9.5 tỷ đồng.

Nhiều diễn đàn, hội thảo, hội nghị khoa học quốc gia và quốc tế do Trường Đại học Kinh tế đăng cai, tổ chức đãthu hút sự quan tâm không chỉ của giới khoa học và cộng đồng doanh nghiệp khu vực mà còn nhận được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế (các trường Đại học, Viện nghiên cứu, Chính phủ…) như: ICOAF, MICA, VEAM, COMB…

Đối với công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục:

Nhà trường đã hoàn thành các thủ tục và nhận chứng chỉ công nhận chất lượng cơ sở giáo dục vào tháng 10/2016.

Nhà trường đang hoàn tất các thủ tục đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục chương trình đào tạo theo Tiêu chuẩn AUN-QA cho 05 ngành là Kế toán, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế và Marketing.

Nhà trường đã thường xuyên tổ chức các cuộc khảo sát và hoàn thành báo cáo về các ý kiến phản hồi của sinh viên về hoạt động giảng dạy, chất lượng đào tạo; của cựu sinh viên về tình hình việc làm và thu nhập; của nhà tuyển dụng về chất lượng sinh viên tốt nghiệp. Cụ thể: khảo sát 1455 lượt sinh viên tốt nghiệp; khảo sát tình hình việc làm 1314 sinh viên trên 1729 sinh viên tốt nghiệp ra trường sau 12 tháng.

 

 

Hội nghi lắng nghe PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tổng kết hoạt động báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017 và chương trình công tác năm học 2017 – 2018 

 

Đối với công tác thư viện:

Thư viện đã cải tiến công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận tiện cho độc giả trong việc chọn lọc, đọc sách, mượn trả sách.

Hệ thống giáo trình, sách tham khảo, sách ngoại văn, đặc biệt là kho tài nguyên số đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đảm bảo đầy đủ sách, tài liệu cho học tập và nghiên cứu.

Đối với công tác sinh viên:

Công tác sinh viên được Nhà trường đặc biệt quan tâm, góp phần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kịp thời đáp ứng nhu cầu của sinh viên, học viên và phụ huynh.

Nhà trường đã tổ chức và tham gia, phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể triển khai nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, văn nghệ, phổ biến, giáo dục pháp luật, an toàn giao thông...

Nhà trường đã tiếp tục đầu tư cải tạo cơ sở vật chất, qua đó phần phục vụ tốt hơn các hoạt động thể dục, thể thao trong sinh viên của Trường.

Đối với công tác công nghệ thông tin và truyền thông:

Nhà trường đã đầu tư máy móc, thiết bị, phủ sóng Wifi toàn bộ các khu vực giảng đường đáp ứng yêu cầu giảng dạy,nghiên cứu và quản lý của sinh viên và cán bộ, nhân viên Nhà trường.

Hoạt động truyền thông đã thông tin nhanh chóng , kịp thời về mọi mặt hoạt động của Nhà trường; huy động được sự tham gia của toàn thể cán bộ viên chức, góp phần tích cực trong việc thành công của công tác tuyển sinh năm 2017 và nâng cao hình ảnh của Trường.

 

PGS.TS. Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo công tác tài chính trong năm học 2016 - 2017

 

Đối với công tác tổ chức cán bộ:

Thực hiện việc quy hoạch và quy hoạch bổ sung công tác cán bộ nhiệm kỳ 2014-2019 và nhiệm kỳ 2019 - 2024 trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định, tạo được sự đồng thuận trong toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn Trường.

Cán bộ, viên chức của Trường luôn được tạo điều kiện thuận lợi để học tập nâng cao trình độ chuyên môn.

Trong bối cảnh năm đầu tiên thực hiện Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động, không được nhận ngân sách chi thường xuyên, nhưng Nhà trường đã quản lý hiệu quả chi phí, góp phần bảo đảm thu nhập, đảm bảo đời sống của cán bộ viên chức của Nhà trường được ổn định. 

Đối với công tác kế hoạch tài chính, xây dựng cơ sở vật chất:

Công tác kế hoạch tài chính được Trường quan tâm theo hướng nâng cao hiệu quả các nguồn tài chính, thực hiện chi tiêu thận trọng, đúng mục đích. Trường đã hoàn thành công tác biên soạn Quy chế chi tiêu nội bộ, ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/8/2017.

Việc đầu tư cải tạo hệ thống cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, tiện nghi, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy của giảng viên và sinh viên.

Đầu năm học 2017-2018, Nhà trường đã đưa 12 phòng học và khu vệ sinh ở khu giảng đường C vào phục vụ, được sự đánh giá cao của sinh viên; phòng làm việc của nghiên cứu viên và nghiên cứu sinh cũng được đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS. Trần Văn Nam đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng trong năm qua. Đặc biệt là trong bối cảnh Trường Đại học Kinh tế là trường đại học thành viên thuộc đại học vùng trên cả nước thực hiện Đề án thí điểm tự chủ, khó khăn và thách thức là không nhỏ nhưng tập thể cán bộ, viên chức Nhà trường đã đoàn kết, nhất trí, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt là công tác tuyển sinh. PGS.TS. Trần Văn Nam cho rằng việc thực hiện Đề án thí điểm tự chủ là bước đi hoàn toàn sáng suốt và thể hiện tư duy nhạy bén của lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và Ban giám hiệu Trường Đại học Kinh tế. Ngoài ra, các thành công khác như việc minh bạch công khai tài chính, nâng cao đời sống cán bộ, viên chức, đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, hoàn thành các thủ tục đăng ký kiểm định chất lượng… là tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh còn nhiều khó khăn. Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã gởi lời chúc đến tập thể cán bộ, viên chức Nhà trường tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm học tới và từng bước đưa Trường Đại học Kinh tế trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao về nhân lực và chuyển giao công nghệ khoa học kinh tế và quản lý trên cả nước và Đông Nam Á.

 

Đại biểu nêu ý kiến trước Đoàn Chủ tịch Hội nghị

 

Đoàn Chủ tịch đã có những giải trình công tâm, minh bạch trước toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường

 

Cũng tại hội nghị, đoàn Chủ tịch đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến từ Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức cấp cơ sở. Hiệu trưởng Nhà trường đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc, kiến nghị liên quan đến hiệu quả hoạt động của các Trung tâm Nhà trường, những điểm mới trong quy chế chi tiêu nội bộ, tiếp tục đầu tư và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị… phục vụ học tập, nghiên cứu, giảng dạy.

 

Đại biểu thống nhất các chỉ tiêu mà Nhà trường đề ra trong năm 2018

 

Cuối phiên làm việc, các đại biểu đã cùng biểu quyết các chỉ tiêu phấn đấu và thông qua Nghị quyết Hội nghị. Hiệu trưởng Nhà trường phát động phong trào thi đua, kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức Trường ĐH Kinh tế cùng phát huy sức mạnh đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã đặt ra trong năm học mới. Với tinh thần dân chủ và nhất trí cao, Hội nghị Đại biểu Cán bộ, Công chức, Viên chức năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị kết thúc vào lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày.

 

Trung tâm CNTT & TT , Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN