Lưu học sinh 4 tỉnh Nam Lào rộn ràng nhập học

01/11/2017

Chiều ngày 31/10/2017, sân trường Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum (UD-CK) lại rộn ràng, vui mừng chào đón 48 tân Lưu học sinh từ 4 tỉnh Attapu, Salavan, Champasak và Sekong, nước CHDCND Lào về nhập học. Đồng hành cùng các Lưu học sinh Lào đến với UD-CK có đại diện lãnh đạo các Sở Giáo dục và Thể thao Lào, và đặc biệt là quý Phụ huynh đã cùng con em mình đến trường nhập học.

 

 

 

Năm học 2017-2018, Trường tiếp nhận 48 tân Lưu học sinh từ 4 tỉnh Attapu, Salavan, Champasak và Sekong, nước CHDCND Lào về nhập học

Tiếp đoàn có PGS.TS Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và đại diện các bộ phận trực tiếp quản lý lưu học sinh Lào. 

 Lễ đón tiếp Lưu học sinh Lào

 

Đây là lần thứ 4 nhà trường tổ chức đón tiếp Lưu học sinh Lào sang học theo chương trình hợp tác đa phương diện giữa Tỉnh Kon Tum và các tỉnh Nam Lào, cũng như sự hợp tác giữa UD-CK với các Sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh Nam Lào, bước đầu thực hiện sứ mệnh của Đại học Đà Nẵng về việc thành lập UD-CK là Đào tạo nguồn nhân lực cho Khu vực Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.

Vì vậy trong những năm qua, việc đào tạo cho các Lưu học sinh các tỉnh Nam Lào được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của UD-CK. Nhà trường không ngừng tăng cường xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất, môi trường học tập, sinh hoạt để các bậc phụ huynh an tâm gửi con em học tập tại trường. Song song với đó, các hoạt động ngoại khóa của lưu học sinh Lào cũng luôn được nhà trường quan tâm, nhằm giúp các em sớm hòa đồng với sinh viên Việt Nam và tạo điều kiện trau dồi thêm ngôn ngữ tiếng Việt để học tốt các môn chuyên ngành.

Các Lưu học sinh Lào sang nhập học đợt này sẽ có 1 năm học tiếng Việt. Trong khi chờ đợi KTX mới tại cơ sở 2 hoàn thành trong tháng 12/2017, các em sẽ sinh hoạt và học tập trong 2 tháng tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, sau đó sẽ chuyển về trường.

Trong buổi đón tiếp, đại diện các Sở GD&TT các tỉnh Nam Lào, quý phụ huynh Niềm và các Lưu học sinh Lào cũng bày tỏ sự tin tưởng, niềm hân hoan khi đặt chân và chứng kiến về một cơ sở giáo dục Đại học đang tràn đầy sức sống của Đại học Đà Nẵng trên mãnh đất Tây Nguyên, Việt Nam.

Chúc các em sớm hòa nhập với cuộc sống mới và học tập tốt tại ngôi trường mới.

 

Phòng Đào tạo

Tin Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum