Sáng ngày 02 tháng 11 năm 2017, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đón tiếp và làm việc với Ông Ryo Kikuchi, Giảng viên, Trường Sau Đại học về Môi trường Toàn cầu, Đại học Kyoto, Nhật Bản. Về phía ĐHĐN, tham dự buổi tiếp có TS. Hoàng Hải, Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế - Đại học Đà Nẵng.

 

 

Tại buổi tiếp, TS. Hoàng Hải đã giới thiệu tóm tắt về cơ cấu tổ chức cũng như các chương trình đào tạo, chiến lược phát triển của ĐHĐN, đặc biệt là các chương trình hợp tác nghiên cứu, trao đổi giảng viên, sinh viên đang được tiến hành giữa ĐHĐN và các trường Đại học tại Nhật Bản và trên thế giới.

Phúc đáp câu hỏi của TS. Hoàng Hải về cơ cấu tổ chức và chương trình đào tạo của Trường Sau Đại học về Môi trường Toàn cầu, Ông Ryo Kikuchi đã giới thiệu tóm tắt về trường và một số hoạt động trao đổi sinh viên của trường.

Đặc biệt, hai bên đã cùng bàn bạc về việc triển khai Biên bản hợp tác về các chương trình trao đổi sinh viên giữa các cơ sơ sở giáo dục thành viên của ĐHĐN với Đại học Kyoto cùng với 04 trường đại học Châu Á. Trước mắt mỗi trường sẽ trao đổi 05 học viên cao học thuộc Khoa Môi trường. Thời gian bắt đầu khóa học là tháng 3/2018. Biên bản hợp tác sẽ được ký kết và chuyển giao bằng đường bưu điện.

 

 

Ngoài ra, TS. Hoàng Hải cũng chia sẻ thêm về tình trạng môi trường tại miền Trung, một số khó khăn mà thành phố Đà Nẵng đang đối mặt và những định hướng chiến lược cụ thể để khắc phục trong tương lai.

Cuối cùng, đại diện hai bên cho biết sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ chương trình trao đổi sinh viên giữa ĐHĐN và Đại học Kyoto.

 

 

Tin Ban Hợp tác Quốc tế - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH