Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN: Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và NCKH với Trường Đại học Kinh tế - Luật

03/11/2017

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác về đào tạo và NCKH, chuyển giao công nghệ đã diễn ra vào hôm 30/10/2017, đánh dấu một cột mốc mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Kinh tế - Luật có PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng; PGS.TS. Trịnh Quốc Trung - Trưởng phòng QLKH & HTQT, TS. Phan Thanh Trọng - Trưởng Phòng Đào tạo, và các thành viên khác; về phía Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường, các thành viên trong Ban Giám hiệu, đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Phòng Tổ chức – Hành chính, Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, và đại diện Lãnh đạo các Khoa.

 

 

 

Với bản thỏa thuận này, hai trường sẽ cùng lên kế hoạch nhằm tăng cường học tập, trao đổi kinh nghiệm về chiến lược phát triển đội ngũ, quản trị đại học, quan hệ đối ngoại, giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Từ những mảng giao thoa trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng và Đại học Kinh tế - Luật sẽ đồng tổ chức các hội thảo quốc gia và quốc tế; phối hợp thực hiện các đề tài trọng điểm các cấp cũng như trao đổi giảng viên tham gia giảng dạy trực tiếp các chương trình CLC của hai đơn vị. Các cán bộ giảng viên hai trường sẽ có thêm nhiều cơ hội kết nối, hợp tác thông qua việc chia sẻ và sử dụng các cơ sở dữ liệu khoa học hiện có. Việc thực hiện các công trình nghiên cứu liên trường cũng như cơ hội xuất hiện trên các tạp chí khoa học của trường đối tác sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Sinh viên là đối tượng được thụ hưởng nhiều lợi ích từ bản ký kết: các bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi học thuật, các chương trình tăng cường kỹ năng kỳ hè do hai Trường tổ chức. Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng và Đại học Kinh tế - Luật sẽ xem xét khả năng trao đổi sinh viên, công nhận kết quả học tập cũng như chấp nhận chuyển đổi tín chỉ các môn học tương đương – đây sẽ là cơ hội để người học giao lưu, trao đổi tri thức và khám phá môi trường học thuật tại trường bạn.

Lễ ký kết diễn ra thành công trong sự kỳ vọng của hai trường vào một mối quan hệ hợp tác bền chặt. Lãnh đạo hai bên cho biết sẽ tiếp tục thảo luận để sớm triển khai các nội dung ký kết, để hai Trường nhanh chóng bắt tay cũng nhau tạo ra những bước đột phá trên con đường đào tạo, nuôi dưỡng và phát triển nhân tài cho đất nước.

 

        

 

Trung tâm CNTT & TT

Tin Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN