Cùng với 16 đại diện thanh niên Việt Nam, Mai Nguyễn Công Thuận (Sinh viên năm thứ ba, Khoa Thương mại, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng) sẽ tham dự Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 (APEC Voice of The Future 2017) với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”.

Diễn đàn là một hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017, được tổ chức từ ngày 5 – 11/11. Diễn đàn sẽ chính thức được khai mạc vào sáng ngày 06/11 tại Đại học Đà Nẵng và bao gồm các phiên thảo luận chính, tập trung vào các chủ đề: thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và hòa nhập trong giới trẻ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương; làm thế nào để tạo ra sự năng động và thúc đẩy một tương lai chung giữa thanh niên ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương; đổi mới và bền vững – những thử thách của khởi nghiệp và tương lai của thời đại kỹ thuật số ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

 

Thay mặt Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017, ông James Soh trao tặng ĐHĐN sách ảnh về APEC, nhân chuyến công tác và làm việc vào cuối tháng 5/2017

 

Xuyên suốt Diễn đàn là các hội thảo thanh niên APEC; hoạt động cộng đồng và tham quan (tổ chức tại Quảng Nam); tham dự một số hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017.

Trước thềm khai mạc Diễn đàn, Công Thuận chia sẻ: “Với khả năng ngoại ngữ đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, em tin rằng mình hoàn toàn tự tin có thể tham gia trao đổi các vấn đề mà APEC quan tâm với bạn bè quốc tế. Đồng thời, dựa vào kiến thức đã tích lũy, em mong muốn được bày tỏ tiếng nói của thanh niên Việt Nam về những kỳ vọng và phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Và nhân dịp này, em cũng muốn chia sẻ những thông tin để bạn bè trong khu vực có thể hiểu về đất nước, con người và văn hóa của Việt Nam hơn”.

Công Thuận đại diện đội Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN trình bày phần thi hùng biện tại vòng chung kết cuộc thi Sinh viên ĐHĐN với APEC 2017, diễn ra vào tối ngày 22/10/2017 (Cuộc thi đã mang đến một sân chơi mới cho sinh viên ĐHĐN, khẳng định trách nhiệm của Đoàn viên, sinh viên ĐHĐN trước các sự kiện lớn của đất nước và thành phố, đồng thời thể hiện sự năng động, tiên phong, sáng tạo của Đoàn ĐHĐN trong việc đổi mới các hoạt động đoàn nhằm đáp ứng những yêu cầu mới trong thời kỳ hội nhập)

 

Được biết, Công Thuận là sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động sôi nổi tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN. Vừa qua, Công Thuận cùng với các thành viên trong nhóm C-Tek đã giành giải Nhất tại cuộc thi Đà Nẵng Startup Runway 2017 với phần thưởng là 1 tháng tu nghiệp về khởi nghiệp tại Ireland. Trước đó, năm 2016, Công Thuận cũng đã xuất sắc giành được học bổng trao đổi ngắn hạn tại Trường ĐH Khoa học và Ứng dụng Westphalian, Đức. Bên cạnh đó, Công Thuận còn được biết đến với bảng thành tích: Giải Nhì môn tiếng Anh kì thi Sinh viên giỏi Đại học Đà Nẵng năm 2016, Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng năm 2015.

 

Các đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia tập huấn trước Diễn đàn

 

Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 được tổ chức lần đầu tiên tại Malaysia vào năm 1998. Từ năm 2004 đến nay, Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC được đưa vào chương trình Tuần lễ Cấp cao APEC hàng năm và do Ban Thư ký Quốc tế Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC (Trụ sở tại Singapore) chủ trì, phối hợp với các chủ nhà APEC tổ chức. 

Mục tiêu của Diễn đàn là nhằm thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong các nội dung hợp tác APEC, tăng cường giao lưu giữa thanh niên, sinh viên trong khu vực và tạo cơ hội để thanh niên được tham gia một số hoạt động của APEC trong Tuần lễ Cấp cao như: Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit), Hội nghị của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC). 

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH