Kết nối cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên trong Tuần Giao lưu Doanh nghiệp và Sinh viên CNTT 2017

06/11/2017

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các Công ty và Doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết mối quan hệ hợp tác giữa 3 bên: “Sinh viên – Nhà trường – Doanh nghiệp”, từ ngày 30/10/2017 đến ngày 04/11/2017 tại Hội trường khu F, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức "Tuần Giao lưu Doanh nghiệp và Sinh viên CNTT 2017".

Đây là một trong những hoạt động nổi bật thường niên của Khoa Công nghệ Thông tin nhằm 4 mục đích chính:

1.Tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận với sinh viên của Khoa để giới thiệu về lĩnh vực hoạt động, quảng bá các dịch vụ và sản phẩm, tuyển dụng nhân sự mới cho công ty.

2. Cung cấp thông tin về cơ hội nghề nghiệp, thực tập cho sinh viên.

3. Tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu thực tế của Công ty, nắm bắt các công nghệ mới, trang bị kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân.

4. Trao tặng học bổng và hỗ trợ trang thiết bị học tập của Công ty cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc.

Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin tham dự Tuần giao lưu

Tuần lễ giao lưu Doanh nghiệp và sinh viên CNTT năm 2017 đã thu hút 11 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại TP Đà Nẵng và TP HCM gồm FPT Software, Framgia, Axon Active, LogiGear, Gameloft, Evolable, Enclave, mgm, Sioux, VNG, Code Complete.

Lãnh đạo Công ty FPT Software trình bày và giới thiệu công ty

Khoa Công nghệ Thông tin luôn xác định việc liên kết chặt chẽ giữa Nhà trường và Doanh nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nhà trường là cầu nối giữa sinh viên với các nhà tuyển dụng. Nhà trường và Doanh nghiệp cần thiết phải hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, đặc biệt là trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Và các Doanh nghiệp tham gia Tuần giao lưu đều cho rằng việc hợp tác chặt chẽ với Nhà trường là đáp ứng lợi ích của Doanh nghiệp một cách lâu dài và bền vững.

Công ty LogiGear giới thiệu công ty và chương trình thực tập năm 2017

Thông qua Tuần giao lưu, sinh viên được các Doanh nghiệp cung cấp nhiều thông tin bổ ích như các xu hướng công nghệ mới của ngành trong thời gian đến, các hoạt động và mục tiêu hướng đến của doanh nghiệp, môi trường làm việc, các chế độ đãi ngộ đối với thực tập sinh và nhân viên. Các nhà tuyển dụng cũng nhấn mạnh một số điểm lưu ý đối với sinh viên.

Thứ nhất là các em trong thời gian học tập tại Trường phải nắm vững các kiến thức chuyên môn. Mỗi em nên học thật chuyên sâu và nắm rõ một ngôn ngữ lập trình, không nên học lan man nhiều ngôn ngữ mà không nắm vững được một ngôn ngữ lập trình nào.. Và khi đã nắm vững được một ngôn ngữ lập trình thì việc học sang một ngôn ngữ lập trình khác sẽ dễ dàng hơn và tiêu tốn ít thời gian hơn

Thứ hai là ngoài năng lực chuyên môn các em cần trao dồi thêm trình độ ngoại ngữ, trang bị thêm các kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm.

Thứ ba là việc chọn lựa một công ty hay một doanh nghiệp thực tập thì nên tìm hiểu về tầm nhìn, sứ mệnh của công ty, doanh nghiệp có phù hợp với những giá trị và mục đích bản thân mình hướng đến hay không.

Cuối cùng là thái độ của các em đối với công việc, thái độ làm việc tích cực cộng với những kiến thức và kỹ năng của bản thân là những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của các em

Công ty SIOUX với tổ chức Warm-up khuấy động buổi giao lưu

Điểm nổi bật trong tuần giao lưu là mỗi doanh nghiệp tham gia đều đem đến cho sinh viên rất nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp. Tuần giao lưu mang đến hơn 200 vị trí thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên của Khoa Công nghệ Thông tin.

Cơ hội thực tập với 20 vị trí tại công ty LogiGear

Giao lưu giữa công ty VNG với sinh viên của Khoa

Công ty Axon Active Vietnam tham dự Tuần giao lưu

Công ty MGM giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên

Sinh viên Đỗ Phú Hòa, lớp 13T Chuyên ngành Mạng & Truyền thông chia sẻ: “Tuần giao lưu Doanh nghiệp và sinh viên CNTT 2017là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho các bạn sinh viên sắp ra trường chủ động tìm kiếm doanh nghiệp thực tập và việc làm sau khi ra trường. Với sự giới thiệu, truyền đạt, giải đáp nhiệt tình của các doanh nghiệp đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tình hình, xu thế công nghệ thông tin trên thế giới nói chung và trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng. Giúp cho sinh viên biết đến nhiều Doanh nghiệp, có nhiều cơ hội chọn lựa những Doanh nghiệp phù hợp để thực tập chuyên ngành và tìm kiếm việc làm. Cách tổ chức chương trình rất chuyên nghiệp, các anh chị thân thiện nhiệt trình trong quá trình trao đổi với sinh viên. Đặc biệt còn tổ chức những trò chơi nhỏ với những phần quà hấp dẫn để tăng sự hứng thú cho buổi giao lưu”. Em cũng bày tỏ hy vọng trong những năm đến, ngoài những doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực công nghệ phần mềm, Khoa sẽ thu hút thêm những doanh nghiệp hoạt động ở những chuyên ngành khác để tạo điều kiện tìm hiểu, thực tập và việc làm cho các bạn ở các chuyên ngành khác.

Lãnh đạo công ty Logigear trao quà cho các sinh viên trong buổi Giao lưu.

Tuần Giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đông đủ nhiệt tình của các Doanh nghiệp và các em sinh viên. Theo kết quả khảo sát hằng năm, thông qua việc tham gia các hoạt động của Tuần giao lưu, hầu hết các sinh viên năm cuối Khoa Công nghệ Thông tin đều tìm được Doanh nghiệp để thực tập và rất nhiều sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại Doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp. Đây là điều đáng mừng thể hiện chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Khoa Công nghệ Thông tin nói riêng và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng nói chung.

Tin từ Trường Đại học Bách khoa

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn