Chiều ngày 04/11/2017, tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra vòng chung kết khu vực cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên - Star Awards 2017. Cuộc thi do Đoàn Thanh niên ĐHĐN phối hợp với Đoàn Thanh niên các ĐH Quốc gia, ĐH vùng, Đoàn Thanh niên các trường ĐH trọng điểm tổ chức, dưới sự tài trợ của Tập đoàn Wilmar CLV.

Tại vòng chung kết, 10thí sinh xuất sắc trong 100 thí sinh có số điểm cao nhất của vòng thi online đã tham gia phần thi hùng biện tiếng Anh và xử lý tình huống. Trong vòng 5 phút, mỗi thí sinh đã trình bày về chủ đề chung “What is the importance of foreign language to Vietnam economic development and integration?” (tạm dịch: Tầm quan trọng của ngoại ngữ đối với sự phát triển và hội nhập kinh tế Việt Nam là gì?), và trả lời câu hỏi tình huống do Ban Giám khảo đặt ra (các thí sinh không được biết phần dự thi của các thí sinh khác).

 

Một trong mười thí sinh trình bày phần thi hùng biện

 

Ban Giám khảo đặt câu hỏi tình huống cho các thí sinh

 

Kết quả chung cuộc, với số điểm cao nhất, thí sinh Nguyễn Lê Quyền - Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN đã giành giải Nhất của cuộc thi, với phần thưởng gồm 5 triệu đồng tiền mặt và phần quà từ nhà tài trợ. Giải Nhì thuộc về thí sinh Dương Kỳ Anh (ĐH Tây Nguyên) với phần thưởng 3 triệu đồng tiền mặt và quà từ nhà tài trợ. 3 giải Ba thuộc về các thí sinh Lê Kim Khánh Huyền, Hoàng Thị Mỹ Linh, Nguyễn Hoàng Hồng Ngọc đều đến từ Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN, với phần thưởng trị giá 2 triệu đồng tiền mặt và quà từ nhà tài trợ/mỗi thí sinh.

 

Đại diện Ban Tổ chức và Nhà tài trợ trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải

 

Phát biểu tại vòng chung kết khu vực Đà Nẵng, TS. Dương Nguyễn Minh Huy – Bí thư Đoàn TN ĐHĐN cho biết, Cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên - Star Awards 2017 được tổ chức nhằm tạo thêm sân chơi, môi trường giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ (nghe, nói, đọc hiểu, cấu trúc ngữ pháp, từ vựng), đặc biệt là tiếng Anh, kỹ năng xã hội và tăng cường kiến thức cho sinh viên về lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội của Việt Nam cũng như hiểu biết chung về cộng đồng ASEAN.

 

TS. Dương Nguyễn Minh Huy phát biểu khai mạc vòng chung kết khu vực

 

Được biết, tại cụm thi Đà Nẵng, Cuộc thi đã thu hút hơn 3.000 sinh viên đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố và ĐH Tây Nguyên tham gia, với vòng thi đầu tiên là vòng thi online, được triển khai đồng thời ở 6 cụm thi (ĐH Cần Thơ, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, ĐHĐN, ĐH Huế, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Thái Nguyên) từ ngày 18/9/2017 đến ngày 01/10/2017. 100 thí sinh có số điểm cao nhất ở vòng thi này đã tiếp tục tham gia vòng thi offline – Camping day (diễn ra cùng ngày) với các chặng đua “Cuộc đua kỳ thú”, “Ai thông minh hơn” và “Ai hay hơn ai” để giành quyền tranh tài ở phần thi hùng biện. Và trong top 11 thí sinh này, 2 thí sinh xuất sắc nhất là Nguyễn Lê Quyền và Dương Kỳ Anh sẽ đại diện cho cụm thi Đà Nẵng dự thi vòng Chung kết toàn quốc - Star Union, dự kiến được tổ chức tại Cần Thơ vào ngày 11/11/2017 sắp tới.

 

100 thí sinh đến từ các trường ĐH Duy Tân, ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm, ĐH Kỹ thuật Y Dược, ĐH Tây Nguyên, Khoa Y Dược, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh tham gia chặng đua “Ai hay hơn ai”

 

Cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên là sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ giữa sinh viên các trường, qua đó, tăng cường cơ hội hợp tác, kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên - nguồn lao động tương lai. Thông qua Cuộc thi, tiếp tục nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Cuộc thi cũng là dịp để thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị hợp tác giữa các ĐH Quốc gia, ĐH Vùng và các trường ĐH trọng điểm của cả nước.

 

   

Tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất được phép sử dụng để giao tiếp. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng cần có các kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy logic, phản biện, sáng tạo và vận dụng internet để tham gia các hoạt động trong vòng thi offline

   

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH