Khoa Xây dựng Cầu Đường, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm đào tạo Ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng (2007 - 2017)

07/11/2017

Hòa trong không khí rộn ràng của Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11, vào ngày 04 tháng 11 năm 2017, Khoa Xây dựng Cầu Đường - Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 10 năm đào tạo Ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng” tại Tầng 4 Trung tâm Học liệu và Truyền thông.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp giữa các Thầy Cô giáo, Sinh viên, Cựu sinh viên và các Doanh nghiệp có nhiều gắn kết trong hoạt động đào tạo và tuyển dụng kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng.

Tham dự Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của Ông Trần Xuân Đính - Phó Chủ tịch Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam, Chủ tịch Chi hội Miền Trung Tây Nguyên; Ông Huỳnh Văn Thanh – Giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Tâm Miền Trung; GS.TS Lê Kim Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng; TS. Hoàng Truyền, GVC.ThS Lê Văn Lạc, PGS.TS Phan Cao Thọ - Cựu lãnh đạo Khoa Xây dựng Cầu đường qua các thời kỳ; GVC.ThS Lê Xuân Chương - Trưởng bộ môn Vật liệu Xây dựng đầu tiên; GVC.ThS Lê Xuân Mai - Trưởng bộ môn Cơ sở Kỹ thuật Xây dựng; TS. Nguyễn Hồng Hải - Trưởng khoa Xây dựng Cầu Đường và hơn 100 giảng viên, cán bộ viên chức, Cựu sinh viên và sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng đã về chung vui và chúc mừng sự phát triển của Ngành.

Lễ kỷ niệm cũng vinh dự nhận được sự tài trợ chính của Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng ECC, Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình, sự đồng tài trợ của Công ty CP Hoa Sen, Công ty TNHH Thương mại Du lịch & Xây dựng Cửa Đại, Công ty TNHH MTV Du lịch và Dịch vụ Song Thiên Bình Nguyên, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Tư vấn kỹ thuật Nền móng - Công trình, Trung tâm KHCN & Tư vấn đầu tư.

Mở đầu chương trình Lễ kỷ niệm là diễn văn khai mạc của TS. Huỳnh Phương Nam – Trưởng Bộ môn Vật liệu Xây dựng. Trong bài diễn văn, Thầy tóm tắt quá trình hình thành, phát triển và những thành tích của Ngành đã đạt được trong 10 năm qua. Nhân đây, Thầy trân trọng cảm ơn sự đầu tư, định hướng và quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường, sự đóng góp công sức của các Thầy, Cô đã và đang công tác ở Khoa, của các thế hệ sinh viên và đặc biệt là sự hỗ trợ, hợp tác từ các trường đại học, các cơ quan, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Thầy cũng mong rằng trong thời gian đến đội ngũ cán bộ, giảng viên của Ngành sẽ có nhiều nỗ lực hơn nữa để duy trì các kết quả đạt được và phát huy hơn nữa tiềm lực sẵn có, đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật đáp ứng được nhu cầu đất nước trong thời đại của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Description: E:\Vat lieu xay dung\BO MON\Ky niem 10 nam VLXD\Anh ky niem\Ảnh \2-5.JPG

TS. Huỳnh Phương Nam - Phó Trưởng khoa Xây dựng Cầu đường, Trưởng Bộ môn Vật liệu Xây dựng phát biểu khai mạc

 

Tại buổi lễ, GS.TS Lê Kim Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã hoan nghênh những kết quả mà Thầy và Trò Ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng. Ban Giám hiệu Nhà trường đặt niềm tin Ngành sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong 10 năm qua, góp phần xây dựng Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng ngày càng vững mạnh và hướng đến mục tiêu trở thành Trường Đại học Nghiên cứu vào năm 2020.

 

Description: E:\Vat lieu xay dung\BO MON\Ky niem 10 nam VLXD\Anh ky niem\Ảnh \2-9.JPG

GS.TS Lê Kim Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN phát biểu chúc mừng thành tựu của Ngành

 

Tiếp đến, GVC.ThS Lê Xuân Chương – Trưởng Bộ môn Vật liệu Xây dựng đầu tiên đã chia sẻ những tình cảm gắn bó với Ngành từ những ngày đầu thành lập và bày tỏ niềm vui khi được tham dự gặp mặt trong lễ kỷ niệm này.

 

GVC.ThS Lê Xuân Chương – Trưởng Bộ môn Vật liệu Xây dựng đầu tiên phát biểu tại buổi lễ

 

Description: E:\Vat lieu xay dung\BO MON\Ky niem 10 nam VLXD\Anh ky niem\Ảnh \2-18.JPG

Ông Mai Triệu Quang - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn và Đầu tư xây dựng ECC phát biểu về vai trò và tầm quan trọng của Ngành trong tương lai

 

Description: E:\Vat lieu xay dung\BO MON\Ky niem 10 nam VLXD\Anh ky niem\Ảnh \2-26.JPG

Anh Lý Quang Huy - Đại diện Cựu sinh viên khóa 1 bày tỏ sự tri ân với các Thầy, Cô giáo

 

Cũng tại buổi lễ, 5 suất học bổng của các Doanh nghiệp tài trợ (mỗi suất trị giá 1,000,000 đồng) đã được trao cho 5 sinh viên xuất sắc đại diện cho 5 khóa đang theo học tại trường.

 

Description: E:\Vat lieu xay dung\BO MON\Ky niem 10 nam VLXD\Anh ky niem\Ảnh \2-24.JPG

Đại diện Doanh nghiệp trao Học bổng cho sinh viên xuất sắc các khóa

 

Kết thúc chương trình Lễ kỷ niệm, một buổi tiệc thân mật đã diễn ra ngay tại Trung tâm Học liệu và Truyền thông với sự tham gia của tất cả đại biểu, các Thầy Cô giáo, cựu sinh viên và sinh viên. Các thế hệ Thầy và Trò đã cùng nhau trò chuyện tâm tình ôn lại những kỷ niệm xưa đồng thời trao đổi về sự phát triển tương lai của ngành nghề.

Trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 10 năm đào tạo Ngành, ngoài Lễ kỷ niệm và Gala diễn ra vào tối ngày 4/11, Khoa còn có rất nhiều hoạt động thú vị khác dành cho sinh viên và cựu sinh viên như Giải bóng đá “Vật liệu cúp” được tổ chức trong suốt tháng 9, 10 với chức vô địch nhánh sinh viên thuộc về lớp 15VLXD và nhánh cựu SV thuộc về lớp 08VLXD. Trận tranh Siêu cúp giữa đội sinh viên và đội cựu sinh viên diễn ra vào sáng ngày 4/11 có một điểm đặc biệt là 10 cầu thủ hiện diện trên sân bóng chính là đại diện của 10 khóa sinh viên với chiến thắng nghiêng về sức trẻ của các bạn sinh viên. Sinh hoạt Team Building ngay sau kết thúc Siêu cúp dưới trời mưa gió đã gắn kết tinh thần của các thế hệ sinh viên với Giải nhất thuộc về lớp 13VLXD, Đội cựu sinh viên đạt giải Nhì , Lớp 15VLXD giải Ba và giải Ấn tượng thuộc về lớp 16VLXD. Cuộc thi Sáng tạo Vật liệu "Construction Materials Challenge" trong tháng 10 với 3 phần thi "King of Concrete" (cường độ nén cao nhất của bê tông), "Queen of Mortar" (cường độ uốn cao nhất của vữa) và "Build the Palace" (xếp gạch lên vallet) được các bạn sinh viên tham gia nhiệt tình và kết quả đạt được khá ấn tượng. Toàn bộ giải thưởng của cuộc thi Sáng tạo vật liệu do Công ty CP Hoa Sen tài trợ. Cũng trong dịp này, mỗi khóa đều có cơ hội giới thiệu về ngành nghề và về lớp mình bằng 1 clip ngắn 5 phút quảng bá trên Fanpage của Bộ môn Vật liệu Xây dựng qua cuộc thi "We are VLXDers" với kết quả clip được "like" và "share" nhiều nhất thuộc về lớp 15VLXD.

Có thể nói, Lễ kỷ niệm 10 năm đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng chính là một cơ hội tuyệt vời để quảng bá về ngành nghề, để kết nối các thế hệ sinh viên, kết nối Nhà trường và Doanh nghiệp, kết nối những trái tim luôn mong ước một ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng lớn mạnh trong tương lai.

 

Description: E:\Vat lieu xay dung\BO MON\Ky niem 10 nam VLXD\Anh ky niem\Ảnh \1-2 (1).JPG

Đại diện các đội phần thi “King of concrete”

 

Description: E:\Vat lieu xay dung\BO MON\Ky niem 10 nam VLXD\Anh ky niem\Ảnh \1-10 (1).JPG

Đại diện các đội phần thi “Queen of mortar”

 

Description: test.tif

Phần thi test mẫu các đội

 

Description: E:\Vat lieu xay dung\BO MON\Ky niem 10 nam VLXD\Anh ky niem\Ảnh \1-11.JPG

Đội Sinh viên chiến thắng đội Cựu sinh viên và nâng cao “Siêu Cúp VLXD”

 

Description: Team building.png

Teambuilding dưới trời mưa gió với tinh thần không ngại khó

 

Tin Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN