Sáng ngày 07/11/2017, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tiếp và làm việc với ĐH Wakayama, Nhật Bản.

 

GS.TS Ito Chihiro - Phó Giám đốc ĐH Wakayama bắt tay chào mừng với GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN

 

Tại buổi làm việc, GS. Ito Chihiro - Phó Giám đốc ĐH Wakayama cho biết, ĐH Wakayama có các ngành đào tạo mũi nhọn như giáo dục, kinh tế, hệ thống thông tin... Đặc biệt, du lịch là một trong các ngành mà Nhà trường đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh ở các bậc đại học và sau đại học. ĐH Wakayama cũng được biết đến là trường duy nhất hiện nay có ngành du lịch được đào tạo bằng tiếng Anh.

Qua buổi làm việc, đại diện lãnh đạo ĐH Wakayama, GS. Ito Chihiro bày tỏ mong muốn phát triển hợp tác với các cơ sở giáo dục thành viên thuộc ĐHĐN về giáo dục, đào tạo, hợp tác nghiên cứu khoa học, cũng như phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị…

GS.TS Trần Văn Nam cũng cho biết, với lợi thế chương trình du lịch đào tạo bằng tiếng Anh, ĐHĐN có thể xúc tiến các chương trình liên kết đào tạo 2+2 hoặc 3+2, đặc biệt là hợp tác đào tạo thạc sỹ ngành du lịch.

 

 

“Đà Nẵng cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam với nhiều nhà hàng, khách sạn cao cấp… chắc chắn sẽ rất phù hợp nếu ĐH Wakayama gửi sinh viên sang thực tập. Ngược lại, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Du lịch của Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN cũng mong muốn được sang thực tập tại Nhật Bản – một đất nước được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng trong lĩnh vực lưu trú …” – GS.TS Trần Văn Nam gợi ý.

Tham gia buổi tiếp, TS. Hoàng Hải – Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN cũng đề xuất với ĐH Wakayama xem xét tiếp nhận sinh viên ĐHĐN thực tập ngắn hạn tại ĐH Wakayama (từ 06 tháng – 01 năm), với các chế độ ưu đãi về học bổng, miễn giảm học phí và bố trí nơi ăn ở.

 

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH