Chiều ngày 07/11/2017, NgàiEd Vaizey – Đặcphái viên thương mại của Thủ tướng Vương quốc Anh và Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever đã có chuyến thăm và làm việc đến Đại học Đà Nẵng để thảo luận về việc phát triển Viện Việt-Anh. PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK) cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng của VN-UK đã đón tiếp đoàn.

 

Ngài Ed Vaizey trao đổi, trò chuyện với PGS.TS Đoàn Quang Vinh

 

Tại buổi làm việc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh đã giới thiệu với Ngài Ed Vaizey về tình hình chung của ĐHĐN và những thông tin quan trọng liên quan đến định hướng của Chính phủ Việt Nam cũng như ĐHĐN trong việc phát triển Trường Đại học Quốc tế Việt-Anh. Ngài Ed Vaizey bày tỏ sự ấn tượng với những hoạt động đã đạt được của VN-UK từ ngày thành lập đến nay. Ông tư vấn cho VN-UK tiếp tục tập trung vào ba lĩnh vực hiện đang đào tạo, duy trì hợp tác với các trường đại học đối tác ở Vương quốc Anh, đồng thời hình thành quan hệ đối tác với các doanh nghiệp Anh quốc và tìm kiếm thêm nguồn tài chính cho các nhóm nghiên cứu, đặc biệt là các nhóm nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học Y sinh học và Y tế cộng đồng ở Việt Nam. Ông rất vui mừng về những kế hoạch sắp tới của VN-UK, cam kết sẽ trình bày lại với Chính phủ Anh và báo cáo tiến độ phát triển của VN-UK, qua đó thu hút sự quan tâm hợp tác của nhiều doanh nghiệp Anh quốc đến với VNUK .

Là một đơn vị giáo dục đại học thành viên của ĐHĐN, trong ba năm qua, VN-UK đã xây dựng và thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường đại học Anh quốc như ĐH Aston, ĐH Southampton và ĐH Heriot-Watt cùng nhiều trường ĐH khác. Bên cạnh đào tạo bậc đại học, VN-UK cũng chú trọng đến nhiều hoạt động khác như đào tạo khởi nghiệp và khoa học công nghệ. Gần đây, VN-UK đã nộp hồ sơ thành công chương trình đối tác giáo dục đại học của Hội đồng Anh Việt Nam. Với dự án này, VN-UK sẽ phối hợp với ĐH Aston để xây dựng và đào tạo thử nghiệm chương trình STEM-B, được thiết kế dành cho cho học sinh trung học nhằm thúc đẩy sự yêu thích của học sinh, sinh viên với khoa học, toán và kỹ thuật, và giúp người học biết gắn liền kết quả nghiên cứu với hoạt động kinh doanh. “VN-UK sẽ dành nhiều nỗ lực để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp Anh đang hoạt động tại Việt Nam” - TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương nhấn mạnh.

 

 

Chia sẻ tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương cho biết, VN-UK đã và sẽ trở thành điểm trung chuyển về giáo dục và văn hóa Anh quốc tại miền Trung. Qua các hoạt động mà VN-UK đã tổ chức, sinh viên Việt Nam có điều kiện tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến của Anh quốc, và được hiểu thêm về nền văn hoá đặc sắc của Vương quốc Anh. Ngài Ed Vaizey đánh giá cao những hoạt động văn hóa mà VN-UK đã thực hiện như Ngày hội Văn hóa Anh, Triển lãm Shakespeare, câu lạc bộ tiếng Anh Tea-Time-Talk. Thông qua buổi trao đổi, Ngài Ed Vaizey và Đại sứ Giles Lever bày tỏ sự ủng hộ của Chính phủ Anh đối với quá trình phát triển của VN-UK. Đặc biệt, Đại sứ Giles Lever cam kết rằng ông sẽ dành thời gian còn lại của nhiệm kì tại Việt Nam để cùng VN-UK tạo nên những bước đột phá quan trọng thông qua các cuộc đối thoại chính thức với Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cả hai bên đều chia sẻ quyết tâm và tin tưởng Đại học Việt-Anh sẽ được hình thành trong một tương lai không xa.

 

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH