Cuộc thi “Giáo viên tiềm năng 2017” – Sân chơi bổ ích cho sinh viên!

13/11/2017

Sáng ngày 11/11/2017, tại Cơ sở 2 – Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon tum, Khoa Sư phạm & Dự bị đại học đã tổ chức Vòng sơ loại cuộc thi Giáo viên tiềm năng năm 2017 dành cho tất cả các bạn sinh viên hệ chính quy đang theo học tại trường.

Cuộc thi “Giáo viên tiềm năng 2017- UDCK” đã tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên UDCK, khơi dậy mạnh mẽ lòng đam mê, ngọn lửa nghề nghiệp của những giáo viên tương lai, tạo nên động lực để các em cố gắng rèn luyện nâng cao khiến thức, kỹ năng cho nghề nghiệp tương lai của mình.

 

Ảnh: Thí sinh dự thi và thầy cô Khoa Sư phạm & Dự bị Đại học

 

Vòng sơ loại cuộc thi đã thu hút hơn 30 thí sinh không chỉ ở khối ngành sư phạm mà còn có các bạn thí sinh đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong vòng thi này, các thí sinh được chia thành 5 hội đồng chuyên môn thuộc các nhóm lĩnh vực khác nhau như luật học, toán học, giáo dục tiểu học... Ở mỗi hội đồng, các bạn sinh viên đã mang đến những phần thi với nhiều màu sắc riêng, đa dạng, hấp dẫn và đặc trưng cho từng lĩnh vực.

Hội đồng tự nhiên xã hội đã bắt đầu thật hứng khởi với  không khí vui tươi, hào hứng bởi giáo viên đã chuẩn bị nhiều đạo cụ độc đáo và sinh động. Không khí lớp học tưng bừng với phần học sinh nhận diện các loại quả, các loài động vật cũng như vai trò của các loại chất đạm và chất béo.

Do các bạn sinh viên chuẩn bị đó chính là hội đồng tự nhiên xã hội với nhiều phần thi đặc sắc như bài “Quả”- Tự nhiên xã hội lớp 3 của các bạn Nguyễn Thị Khánh Hoàng và Đặng Phạm Uyển Mi lớp K814TH về sự đầu tư kỹ lưỡng về đạo cụ.

Hội đồng Toán học tưởng chừng khô khan giống như tên gọi của nó nhưng các bạn sinh viên với sự sáng tạo của mình đã làm cho những giờ học toán trở nên sinh động và thú vị hơn.
 
Hội đồng đạo đức và kể chuyện mang đặc trưng với giọng kể chuyện ấm áp, nhẹ nhàng của những cô giáo tương lai và những bài học về đạo đức quý giá mà các bạn thí sinh đã thể hiện với việc áp dụng linh hoạt nhiều hoạt động trong dạy học.

Hội đồng Luật học là một ngọn gió mới trong cuộc thi Giáo viên tiềm năng năm nay.Khác với những bài giảng ở cấp tiểu học và trung học của các bạn sinh viên sư phạm mang đến cuộc thi, thì ở hội đồng này các bạn sinh viên luật lại mang đến những bài giảng với những kiến thức chuyên sâu ngành luật ở bậc đại học như Luật Dân sư, Luật Hình sự, Luật Đất đai. Những tình huống pháp lý hóc búa do giáo viên đưa ra khiến các nhóm tranh luận sôi nổi, bất phân thắng bại…

Cuộc thi Sơ loại khéo lại với những dấu ấn đặc biệt bởi không khí cạnh tranh công bằng, tích cực, sôi nổi và  hào hứng. Các thí sinh không chỉ thể hiện được kiến thức thông qua bài giảng mà còn thể hiện sự tự tin khi thực hiện hoạt động giảng dạy và sự chuẩn bị kỹ càng, công phu về công cụ giảng dạy. Ban giám khảo đã gặp khá nhiều khó khăn để lựa chọn ra 06 thí sinh xuất sắc sau đây được lọt vào vòng chung kết:
 

TT

Họ tên

Lớp

Tên bài giảng

1

Nguyễn Thị Mỹ Yên

K10LK2

Căn cứ xác lập QSH

2

Trần Thị Ngọc Trinh.

K915TH

 Kính trọng và biết ơn người lao động- đạo đức 4

3

Phạm Thị Thanh Thảo

K814TH

Tìm một thừa số của phép nhân- toán 2

4

Ngô Thị Huyền

K915TH

Vệ sinh môi trường- TNXh 3

5

Nguyễn Thị Thanh Nhã

K915LK2

Vùng Tây nguyên- Địa lý lớp 9 

6

Nguyễn Ngọc Thục Uyên

K11TH

Giữ lời hứa- đạo đức 3

 

 
Những điều bất ngờ thú vị tiếp theo sẽ được những giáo viên tiềm năng thể hiện trong vòng Chung kết -ngày 18/11/2017 tại Cơ sở 2 – Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Một số hình ảnh trong cuộc thi:  

Khoa Sư phạm & DBĐH

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum