Sáng ngày 13/11/2017, PGS.TS. Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cùng lãnh đạo các phòng ban của Nhà trường hân hạnh tiếp đón bà Âu Quý Hy - Bí thư Giáo dục Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh cùng đoàn đến thăm và làm việc. Tại buổi làm việc, PGS.TS. Đặng Văn Mỹ cho biết, Đại học Đà Nẵng đang xây dựng đô thị đại học và phấn đấu thành trường đại học quốc gia. Đại học Đà Nẵng gồm có nhiều trường thành viên: Trong đó phần lớn các trường thành viên đào tạo theo định hướng nghiên cứu, còn riêng UD-CK đang xây dựng mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng, nghề nghiệp trong hai năm gần đây. Bước đầu nhà trường đã thay đổi chương trình đào tạo theo hướng tăng thời lượng thực tế, thực hành, thực tập cho sinh viên. Mối quan hệ giữa nhà trường với các trường đại học ở Đài Loan đã được thiết lập trong nhiều năm nay. Môi trường giáo dục đại học ở Đài Loan là rất tốt, Phân hiệu mong muốn học hỏi mô hình đào tạo của Đài Loan.

 

Toàn cảnh buổi làm việc 

 

Bà Âu Quý Hy chia sẻ, theo bảng xếp hạng thế giới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo thì Đài Loan có có tất cả 17 trường đại học của Đài Loan được lọt vào top 100 trường đại học hàng đầu Châu Á, từ đó có thể thấy tầm ảnh hưởng và chất lượng nền giáo dục đại học và sau đại học của Đài Loan trong khu vực Châu Á. Ban đầu thì mô hình giáo dục của Đài Loan theo mô hình đào tạo của Đức nhưng những năm gần đây mô hình giáo dục của Đài Loan đã thay đổi để phù hợp hơn với văn hóa Đài Loan gồm có 50% dạy nghề và 50% nghiên cứu. Mối quan hệ giữa các trường đại học kỹ thuật và doanh nghiệp rất mật thiết. Sinh viên ra trường ngoài tấm bằng đại học thì phải có chứng chỉ nghề và tất cả sinh viên ra trường đều có việc làm. Đa phần các giảng viên trong các trường ĐH Đài Loan đều đã đạt trình độ tiến sĩ, bên cạnh đó họ còn có kinh nghiệm làm việc ở các doanh nghiệp. Chính chính sách đào tạo cũng như mối quan hệ gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp đã giúp nâng cao tỷ lệ có việc làm của sinh viên sau ra trường tại Đài Loan.

 

Bà Âu Quý Hy - Bí thư Giáo dục Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh (bên trái) trao đổi tại buổi làm việc

 

Chia sẻ với Bà Âu Quý Hy, PGS.TS Đặng Văn Mỹ gợi ý và đề xuất một số định hướng trong thời gian tới: Mong muốn Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh kết nối với các trường đại học ở Đài Loan để giúp Phân hiệu xây dựng mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng; Hỗ trợ xây dựng các chương trình để cán bộ - giảng viên sang tìm hiểu mô hình quản trị đại học, chương trình đào tạo đại học ở Đài Loan;  Hỗ trợ liên hệ giáo viên Đài Loan và mở Trung tâm Hoa ngữ để dạy tiếng Hoa tại Phân Hiệu, tiến tới hợp tác với các trường Đại học tại Đài Loan để mở các chương trình liên kết đào tạo đại học 2 + 2 trong thời gian đến.

 

PGS.TS Đặng Văn Mỹ mong muốn mở rộng hợp tác với các trường đại học ở Đài Loan để giúp Phân hiệu xây dựng mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng

 

Nhân đây, Bà Âu Quý Hy dành thời gian giao lưu, giới thiệu các chương trình học bổng, du học với sinh viên UD-CK.

 

Toàn cảnh buổi giao lưu 
 

Sinh viên Phân hiệu hào hứng đặt câu hỏi tại buổi giao lưu

  

Tặng quà cho các em sinh viên tại buổi giao lưu

 

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ đi đến phát triển hợp tác đào tạo, nghiên cứu giữa Phân hiệu và các trường đại học tại Đài Loan. Đây là tín hiệu tốt cho công tác hợp tác quốc tế của nhà trường cũng như tạo được nhiều cơ hội giúp sinh viên tại Tây Nguyên có cơ hội học tập nâng cao trình độ tại Đài Loan với nền giáo dục tiên tiến.

Hy vọng trong thời gian đến, UD-CK sẽ được nhiều trường đại học, nhiều tổ chức quốc tế biết đến hơn nữa và xúc tiến được nhiều chương trình hợp tác mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương.

 

 

Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế

Tin Phân Hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH