Thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Kinh tế Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum với Khoa Tài chính-Ngân hàng & Quản trị Kinh doanh và Khoa Kinh tế & Kế toán – Trường Đại học Quy Nhơn

16/11/2017

Nhận lời mời của Trường Đại học Qui Nhơn, trong hai ngày 11-12/11/2017, đoàn công tác của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum do PGS.TS.Đặng Văn Mỹ cùng đại diện Phòng KH&HTQT, Giảng viên đại diện Khoa Kinh tế đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Quy Nhơn.

Ngày thứ nhất, 11/11/2017, đoàn công tác của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tham dự Hội thảo khoa học quốc gia “Kế toán-Kiểm toán và Kinh tế Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Hội thảo là diễn đàn giao lưu và chia sẻ những nghiên cứu về Kinh tế và Kế toán - Kiểm toán của các nhà khoa học, các nhà quản lý đến từ nhiều trường Đại học và Viện nghiên cứu trong cả nước, một hoạt động trong chuỗi sự kiện chào mừng 15 năm thành lập Khoa Kinh tế - Kế toán của trường Đại học Quy Nhơn.
 

PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng trường Đại học Quy Nhơn phát biểu khai mạc 

 

Trong khuôn khổ chuyến công tác, lãnh đạo Khoa Kinh tế - Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã có buổi làm việc với lãnh đạo Khoa Kinh tế - Kế toán và Khoa Tài chính Ngân hàng - Quản trị Kinh doanh, hai bên đã tiến hành trao đổi, bàn luận về các vấn đề nhằm triển khai hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị.

 

PGS.TS. Đặng Văn Mỹ chụp ảnh cùng PGS.TS. Trần Thị Cẩm Thanh – Trưởng khoa (bên trái) và TS. Nguyễn Ngọc Tiến – Phó trưởng khoa Khoa Kinh tế - Kế toán, Đại học Quy Nhơn (bên phải) 

Về Lĩnh vực hoạt động khoa học công nghệ, các Khoa nhất trí sẽ cùng phối hợp tổ chức các hội thảo, seminar học thuật nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, chuyển đổi mô hình giảng dạy theo định hướng ứng dụng, các chương trình giảng dạy về khởi nghiệp và các định hướng khởi nghiệp cho sinh viên thuộc các chuyên ngành đào tạo của hai đơn vị. Đồng thời, cả đôi bên nhất trí sẽ cùng nhau xây dựng các chương trình nghiên cứu chung, thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp về những vấn đề kinh tế, quản lý, kế toán và kiểm toán đặt ra của khu vực miền Trung - Tây nguyên.

Về lĩnh vực đào tạo, các Khoa sẽ triển khai chương trình trao đổi giảng viên, tiếp nhận và trao đổi giảng viên để tham gia giảng dạy các môn học trong chương trình đào tạo các ngành học giữa hai đơn vị.

Nhằm mở rộng khả năng học hỏi, tiếp cận thực tế cho sinh viên của khối ngành kinh tế, hai đơn vị sẽ xây dựng chương trình trao đổi sinh viên thực tập, kiến tập. Cụ thể, các Khoa sẽ tham gia quản lý, tiếp nhận sinh viên kiến tập, thực tập tốt nghiệp; phân công giảng viên hướng dẫn và chia sẻ danh sách các doanh nghiệp trên địa bàn có quan hệ hợp tác với nhà trường/Khoa.

Ngoài ra, các bên đã cùng nhau chia sẻ những vấn đề khó khăn, trở ngại trong công tác nghiên cứu, giảng dạy, từ đó đề xuất thêm những triển vọng mới cho quá trình phát triển hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị trong tương lai.

Kết thúc sau hai ngày làm việc, hai bên đã thống nhất đi đến ký kết bản thỏa thuận hợp tác về đào tạo và nghiên cứu. Sự phát triển quan hệ hợp tác này nằm trong xu hướng phát triển chung của các trường đại học hiện nay, là tối đa hóa và nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nguồn lực giảng viên nhằm bổ sung và hỗ trợ nhau trong quá trình phát triển.

 

 

Ký kết hợp tác giữa hai đơn vị 

Khoa Kinh tế, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum