Chiều ngày 14/11/2017, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đón tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Nikken Sekkei Civil (Nhật Bản) gồm ông Asami Hideki-Chủ tịch, ông Naoto Tanaka-Tổng Giám đốc và TS.Nguyễn Công Giang - Trưởng đại diện tại Việt Nam.

 

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Công ty Nikken Sekkei Civil (NSC), ông Asami Hideki đã trao đổi và chia sẻ với GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN về các cơ hội hợp tác giữa hai bên. Đặc biệt, Ông nhấn mạnh đến việc tài trợ cơ hội du học tại Nhật Bản cho các sinh viên (năm 3) thuộc khối ngành cơ khí, kiến trúc, xây dựng dân dụng của ĐHĐN. “Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể thực tập và làm việc cho Công ty Nikken tại Nhật Bản” – ông Asami Hideki cho biết.

Cũng trong buổi làm việc, GS.TS Trần Văn Nam cho biết, các ngành kỹ thuật xây dựng dân dụng, kiến trúc, cơ khí giao thông,… đều là những ngành đào tạo thế mạnh của ĐHĐN.

 

GS.TS Trần Văn Nam trao đổi và làm việc với ông Asami Hideki

 

Phiên làm việc ngày 14/11 đã mở ra mối quan hệ hợp tác mới giữa ĐHĐN và NSC, qua đó, mang đến nhiều cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên ĐHĐN nói chung và sinh viên các khối ngành xây dựng, kiến trúc,... nói riêng.

Đôi nét về Nikken Sekkei Civil:

Thành lập từ năm 2001, Nikken Sekkei Civil (NSC) được tách ra từ bộ phận xây dựng dân dụng của Tập đoàn Nikken Sekkei, Nhật Bản. Là một công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, NSC chuyên phụ trách các mảng thiết kế, lắp đặt và giám sát công trình xây dựng; thiết kế, phát triển đô thị; kiểm tra môi trường, đo lường và các dịch vụ liên quan.

Về Tập đoàn Nikken Sekkei:

Được thành lập từ năm 1900, đến nay Nikken Sekkei đã trở thành một tập đoàn tư vấn đa ngành hàng đầu tại Nhật Bản và trên toàn thế giới, chuyên thực hiện dịch vụ tư vấn kiến trúc, quy hoạch, chuẩn bị kỹ thuật đất xây dựng, kỹ thuật công trình, thiết kế quy hoạch cảnh quan, đồng thời thực hiện trọn gói các dự án thiết kế, quản lý xây dựng công trình và giám sát thi công…

Nikken Sekkei đã thực hiện và hoàn thành hơn 20.000 dự án ở hơn 40 quốc gia. Hiện nay, Nikken Sekkei có 8 công ty thành viên hoạt  động trong các lĩnh vực chuyên ngành như quản lý đô thị, kỹ thuật công trình dân dụng, thiết kế nhà ở, thiết kế nội thất, quản lý dự án và quản lý vận hành công trình, quản lý xây dựng và quản lý tiêu thụ năng lượng… Được biết, Nikken Sekkei bắt đầu thực hiện các dự án tại Việt Nam từ năm 1994.

 

GS.TS Trần Văn Nam trao tặng ông Asami Hideki món quà lưu niệm của ĐHĐN

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH