Tràn ngập sắc hoa trong ngày “Tết” của các Thầy Cô giáo tại ngôi trường Đại học hơn 10 năm tuổi

21/11/2017

(UD-CK) “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Ngày 20/11 hàng năm đã trở thành Ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh và tri ân những người thầy, người cô đã và đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

 Toàn cảnh buổi lễ

 

Tiếp nối những truyền thống quý báu đó, sáng ngày 20/11/2017, tại Hội trường Nhà Đa năng, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum (UD-CK) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tới thăm, tặng hoa chúc mừng và dự buổi lễ có Ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND; Ông Nguyễn Thế Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Phúc Phận – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Kon Tum; cùng đại diện các sở, ngành, cơ quan và doanh nghiệp địa phương.

 

Lãnh đạo Tỉnh tặng hoa chúc mừng cán bộ, giảng viên Nhà trường

 

Về phía Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum có PGS. TS Đặng Văn Mỹ – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc; ThS Nguyễn Tố Như – Phó giám đốc; toàn thể cán bộ và giảng viên thuộc các Phòng, Khoa, Trung tâm trong trường; cùng sinh viên, lưu học sinh đang công tác và học tập tại trường.

Mở đầu chương trình, PGS. TS Đặng Văn Mỹ – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã thay mặt cho Nhà trường gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thế hệ thầy, cô giáo đã luôn sát cánh đối với mỗi bước tiến của Nhà trường trong sự nghiệp trồng người cao quý. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã đào tạo hàng ngàn kỹ sư; phối hợp với Đại học Đà Nẵng đào tạo hơn 1.000 thạc sĩ, góp phần cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của vùng Tây Nguyên và cả nước. Năm học 2016 – 2017, với sự nỗ lực của thầy và trò, chất lượng đào tạo của Nhà trường đã ngày một nâng cao, trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, có uy tín tại Tây Nguyên. Cùng với đó, hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế được duy trì và phát triển. Gần đây, Nhà trường tiếp tục làm tốt công tác giảng dạy, cung cấp kiến thức và kỹ năng sống, kỹ năng xã hội cho lưu học sinh Lào, sinh viên theo học tại trường; mở rộng hợp tác trao đổi với các đối tác quốc tế với các nước như Pháp, Thái Lan và Đài Loan để có nhiều phương pháp giáo dục mới. Nhiều nhà giáo được trao tặng những phần thưởng cao quý; nhiều sinh viên giành được giải thưởng cao trong các kỳ thi  sinh viên giỏi và nghiên cứu khoa học… Đồng thời PGS. TS Đặng Văn Mỹ  cũng gửi lời nhắn nhủ đến các giảng viên đang công tác tại trường cũng như các giảng viên đang theo học nâng cao trình độ tại các nước trên thế giới luôn không ngừng nỗ lực học tập, nghiên cứu để truyền đạt những tri thức mới đến các thế hệ sinh viên của trường, giúp trường ngày một phát triển, vươn xa hơn trên bản đồ xếp hạng các trường đại học trong nước cũng như trong khu vực, đúng với sứ mệnh của Nhà trường là cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao những kết quả nghiên cứu vào thực tiễn, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia. 

 

PGS. TS Đặng Văn Mỹ – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của thầy và trò Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Chúc cho Nhà trường sẽ tạo dựng được thương hiệu có uy tín, quan hệ quốc tế rộng rãi với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới, nhất là trong thời kỳ hội nhập. Đồng thời, Ông cũng đã ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc qua các tấm gương nhà giáo từ xưa đến nay bằng khí tiết, đạo đức sáng ngời, những nhà giáo tiêu biểu đó đã trở thành ngọn đuốc thắp sáng dẫn đường, chinh phục lòng kính trọng của bao thế hệ học trò, hy sinh cho dân tộc, đất nước. Ông Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để hoàn thành sự nghiệp “trồng người”, mỗi thầy cô giáo phải tự hào với nghề, ý thức được vai trò nêu gương, tính mô phạm nghề nghiệp; đồng thời không ngừng học tập, rèn luyện, cập nhật tri thức, phương pháp để nâng cao tay nghề, luôn giữ tâm sáng, trí bền, đóng góp vì sự phát triển chung của tỉnh Kon Tum nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

 

Ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi lễ

 

Tại buổi lễ, toàn thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường cũng được nghe những chia sẻ và cảm nghĩ của các thầy, cô giảng dạy tại trường từ những năm đầu mới thành lập, những thầy cô vừa mới làm việc tại trường, những cảm nghĩ của sinh viên năm cuối cũng như tân sinh viên năm 2017. Những chia sẻ ấy không chỉ giúp mọi người hiểu thêm về truyền thống tôn sư trọng đạo mà còn hiểu rõ hơn những vất vả, những trăn trở trên bước đường mang lại kiến thức cho những học trò thân yêu, cũng như những khát vọng và mong mỏi của giảng viên đối với tương lai của sinh viên khi ra trường, đóng góp sức lao động cho xã hội, xây dựng đất nước, quê hương Việt Nam.

 

Đại diện giảng viên và sinh viên chia sẻ cảm nghĩ tại buổi lễ 

Đại diện Sinh viên và Lưu học sinh Lào gửi tặng những đóa hoa tươi thắm đến Thầy Cô

 

Nhân dịp này, Lãnh đạo Trường cũng tặng hoa chúc mừng 3 Nhà giáo mới được hoàn thành khóa học Tiến sĩ. Đó là TS.Trần Văn Nam, TS. Đồng Ngọc Nguyên Thịnh, TS. Nguyễn Minh Thông.

 

Lãnh đạo Nhà trường trao tặng hoa cho các tân Tiến sĩ

 

Tại buổi lễ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng cũng trao tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 3 khoa: Khoa kinh tế, Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp, Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học;  tặng Giấy khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc: Phòng Hành chính – Tổng hợp, Phòng Kế hoạch – Tài chính; tặng giấy khen của cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc: Nguyễn Lê Bảo Ngọc – Khoa Kinh tế, Nguyễn Thị Phương Thảo – Khoa Kinh tế, Võ Thị Thanh Thảo – Phòng HC-TH, Bùi Thị Khánh Ly – Phòng KH-TC.

 

Trao tặng danh hiệu tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc của Giám đốc Đại học Đà Nẵng

 

Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tặng Giấy khen cho 09 cá nhân có thành tích xuất sắc: Nguyễn Ngọc Hùng –Phòng HC-TH, Nguyễn Tố Như – Khoa Kinh tế, Nguyễn Thị Hằng – Khoa Kinh tế, Nguyễn Thị Hoa – Khoa Kinh tế, Nguyễn Thị Tâm Hiền – Khoa Kinh tế, Đặng Thị Kim Ngân – Khoa Kinh tế, Nguyễn Thị Trúc Phương – Khoa SP&DBĐH, Trương Thị Kiều Vân – Khoa SP&DBĐH, Phạm Kiên – Khoa KT-NN.
 

Trao tặng giấy khen của Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ” cho cá nhân: TS Nguyễn Minh Thông – Phó trưởng phòng Khoa học & HTQT; Trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 10 cá nhân: PGS.TS. Đặng Văn Mỹ - Khoa Kinh tế, TS.Nguyễn Minh Thông – Phòng KH&HTQT, Phan Thị Thanh Trúc – Khoa Kinh tế, Nguyễn Thị Ngọc Lợi – Khoa Kinh tế, Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Khoa Kinh tế, Trần Thị Thu Trâm – Khoa Kinh tế, Vũ Thị Thương – Khoa Kinh tế, Thái Thị Bích Vân – Khoa KT-NN, Bùi Thị Thu Vĩ – Khoa KT-NN, Đỗ Anh Tuấn – Khoa SP&DBĐH.
Buổi Lễ là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2016 – 2017; tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến và là dịp để các em học sinh sinh viên tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền cho các em có kiến thức để tự tin vững bước trên con đường tương lai.

 

Trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ” cho cá nhân: TS Nguyễn Minh Thông – Phó trưởng phòng Khoa học & HTQT

 

Trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho các Thầy Cô giáo

 

Buổi Lễ là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2016 – 2017; tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến và là dịp để các em học sinh sinh viên tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền cho các em có kiến thức để tự tin vững bước trên con đường tương lai.

Lễ kỷ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2017-2018.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

  

 

Tổ Truyền thông, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum