Hội nhập sâu rộng cùng cộng đồng ASEAN từ tăng cường đào tạo trực tuyến

21/11/2017

Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đầu tư hơn 2 tỷ đồng nâng cấp hệ thống mạng, kết nối wifi và phần mềm quản trị đào tạo E – Office

 “Hướng đến mục tiêu: sinh viên tốt nghiệp không chỉ đáp ứng được các đòi hỏi của thị trường lao động trong nước, mà phải tự tin hội nhập và có vị trí xứng đáng trên thị trường lao động trẻ trung, sôi động trong toàn khu vực ASEAN, Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã chọn các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng trên nền tảng công nghệ thông tin và truyền thông” - Phó GS.TS Nguyễn Mạnh Toàn, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng cho biết..

Trường đã quyết định đầu tư hơn 2 tỷ đồng nâng cấp hệ thống mạng, kết nối wifi và phần mềm quản trị đào tạo E – Office và đến nay đã khẳng định được hiệu quả rất tích cực của dự án đầu tư này. Phòng nghiên cứu cũng được đầu tư xây dựng và cải tạo đồng bộ, hiện đại, làm nền tảng quan trọng trong việc đổi mới chất lượng và phương pháp giảng dạy.

Sinh viên Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng sử dụng kết nối wifi trong giờ tự học, tự nghiên cứu - Ảnh: Hoàng Tân.


 

Bên cạnh đó, Trường tập trung đầu tư nâng cấp cho hình thức lẫn nội dung Cổng Thông tin điện tử của Trường.

Được liên tục chỉnh sửa, bổ sung, cập nhật hoàn thiện cao, Cổng Thông tin này đã góp phần tạo dựng một hệ thống quản trị hiện đại, tiên tiến và hiệu quả. Trên cơ sở này, Nhà trường đã sẵn sàng mọi điều điều kiện hạ tầng kỹ thuật để tập trung xây dựng và quản lý Ngân hàng đề thi. Trước mắt là ngân hàng đề thi của các môn chung toàn trường.

“Đầu tư trang bị cơ sở dữ liệu và thư viện số phục vụ học tập, nghiên cứu; đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực, tăng cường đào tạo ngoại ngữ, tin học, các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm, các hoạt động xã hội và hướng nghiệp cho SV. Đây là yêu cầu được Nhà trường ưu tiên đặt lên hàng đầu trong bối cảnh đào tạo theo xu thế hội nhập ngày càng sâu, rộng” – Phó GS.TS Nguyễn Mạnh Toàn nhấn mạnh.

Phó GS.TS Nguyễn Mạnh Toàn.

Phó GS.TS Nguyễn Mạnh Toàn cũng chia sẻ thêm: Một sự kiện nổi bật rất quan trọng đối với Ngành Giáo dục-Đào tạo trên địa bàn Đà Nẵng, là Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng, được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, trở thành một trong những trường đại học đầu tiên trong cả nước và là trường duy nhất hiện nay tại Khu vực Miền Trung và Tây Nguyên thực hiện mô hình thí điểm tự chủ đại học. Điều này đã khẳng định vị thế và uy tín của Nhà trường đối với người học và xã hội”.

Các hoạt động sôi động trên đã minh chứng rõ nét hơn: Đà Nẵng đã và đang trở thành Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Đà Nẵng, cho cả vùng, và cả nước.

Được biết, cũng trong dịp này, Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Kế toán (trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức kỷ niệm 25 năm và 40 năm thành lập Khoa.

Theo ICT Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn