Hòa với niềm tự hào chung của cả nước, những người trong ngành giáo dục lại hân hoan bước vào một mùa Hiến chương Nhà giáo. Nhằm ghi nhận những cống hiến trên mọi mặt công tác của ngành giáo dục, mà trước nhất là tri ân những người đứng trên bục giảng và những người âm thầm phục vụ cho công tác trồng người, sáng ngày 17/11, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) và tuyên dương khen thưởng năm học 2016-2017.

Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Tham dự buổi lễ có TS. Hồ Kỳ Minh– Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) TP. Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố; lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học thành viên (CSGDĐHTV), các đơn vị trực thuộc, các phòng, ban chức năng và các cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐHĐN.

Trong không khí rộn ràng, vui tươi của Ngày Hiến chương Nhà giáo, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN đã có diễn văn ôn lại truyền thống và qua đó gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của ĐHĐN.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN cho biết: “Năm học 2017-2018 diễn ra trong bối cảnh đất nước đang đón nhận những thời cơ và vận hội song hành. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang lan tỏa và tác động mạnh mẽ trên mọi mặt đời sống xã hội và giáo dục cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng đó. Đồng thời, quá trình toàn cầu hóa cũng đang diễn ra như một xu thế không thể cưỡng lại, các nước đều tiến hành xem xét lại hệ thống giáo dục của mình và tiến hành rất nhiều điều chỉnh mang tính cải cách.

Đại học Đà Nẵng, với tư cách là một đại học vùng trọng điểm quốc gia, cũng không nằm ngoài vòng quay của những thách thức và cơ hội đó. Năm học 2017-2018, ĐHĐN tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHĐN lần thứ V với mục tiêu xây dựng ĐHĐN thành đại học định hướng nghiên cứu vào năm 2020”.

GS.TS Trần Văn Nam phát biểu diễn văn chào mừng

Hình thành Khu Đô thị ĐHĐN...

Được biết, trong năm học 2016-2017 vừa qua, với những nỗ lực không ngừng cùng các CSGDĐHTV và đơn vị trực thuộc, ĐHĐN được xếp hạng thứ 04 (theo 4icu) và xếp hạng thứ 09 ở Việt Nam (theo bảng xếp hạng của Webometrics). Năm học vừa qua cũng đánh dấu những cột mốc phát triển quan trọng của ĐHĐN khi tháng 2/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc và quyết định những vấn đề quan trọng liên quan đến chiến lược phát triển của ĐHĐN, đặc biệt là khởi động lại Dự án Khu Đô thị ĐHĐN.

Cũng trong dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ĐHĐN đã đón nhận Quyết định số 1749/QĐ-TTg ngày 08/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật trên cơ sở tổ chức lại Khoa Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Bách khoa và Trường CĐ Công nghệ thuộc ĐHĐN. Niềm vui này vừa đến đúng dịp Trường CĐ Công nghệ tổ chức kỷ niệm 55 năm xây dựng và phát triển.

Và trong cuộc họp vào ngày 02/11 vừa qua tại Trụ sở Chính phủ, cùng với đại diện ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, ĐHĐN và các Bộ, ngành liên quan, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về mặt chủ trương để ĐHĐN được giao những quyền tương đương với ĐH quốc gia.

Đồng hành cùng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 vừa mới được diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 06-11/11, ĐHĐN cũng đã vinh dự được đăng cai tổ chức một số hoạt động nằm trong chương trình của Tuần lễ APEC 2017 như: Diễn đàn Tiếng nói tương lai với chủ đề “Tạo động lực mới – Cùng vun đắp tương lai chung”; Hội thảo quốc tế “Monozukuri - Phương thức quản lý sản xuất vì sự phát triển bền vững” của Hiệp hội Tu nghiệp Kỹ thuật Hải ngoại Nhật Bản (AOTS) (tham dự Hội thảo có Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản), và đón tiếp Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Vương quốc Anh, Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam, tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đến thăm và làm việc.

Sinh viên Cao Thị Tú Uyên (Khoa Tiếng Anh chuyên ngành, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN) thay mặt toàn thể sinh viên ĐHĐN phát biểu tri ân các Thầy Cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

“Có thể nói, đây là những niềm vui rất lớn, mở ra một giai đoạn phát triển quan trọng của ĐHĐN. Để hiện thực hóa những mục tiêu đã đề ra đòi hỏi đội ngũ lãnh đạo, toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên trong toàn ĐHĐN phải phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, năng lực cá nhân, đồng thuận cùng hướng đến mục tiêu chung. Trong đó, nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng giáo dục phải được đặt lên hàng đầu. ĐHĐN phải tiếp tục là một trong ba trung tâm đào tạo đào tạo đại học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực và cả nước” – GS.TS Trần Văn Nam nhấn mạnh.

Tuyên dương khen thưởng năm học 2016-2017

Với những nỗ lực và cố gắng không ngừng trong năm học vừa qua, các tập thể cán bộ, viên chức và cá nhân ĐHĐN đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trao tặng các danh hiệu cùng những phần thưởng cao quý. Cụ thể:

- Thủ tướng Chính phủ tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN;

Phó Chủ tịch UBND TP – TS. Hồ Kỳ Minh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho GS.TS Lê Kim Hùng

- Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ Thi đua cho Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2016 và dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của Bộ GD&ĐT;

- Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường CĐ Công nghệ và Phòng Tổ chức – Hành chính, Trường ĐH Sư phạm vì đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2011-2012 đến năm học 2015-2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội (CNXH) và bảo vệ Tổ quốc;

TS. Hồ Kỳ Minh trao tặng Cờ Thi đua cho đại diện lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa và Bằng khen cho đại diện lãnh đạo Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường CĐ Công nghệ và Phòng Tổ chức – Hành chính, Trường ĐH Sư phạm

- Thủ tướng Chính phủ phong tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho PGS.TS Võ Trung Hùng - Trưởng ban Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, ĐHĐN; PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, ĐHĐN; PGS.TS Nguyễn Đăng Quốc Chấn - Trưởng Khoa Y - Dược, ĐHĐN vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc;

TS. Hồ Kỳ Minh trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho PGS.TS Võ Trung Hùng, PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh và PGS.TS Nguyễn Đăng Quốc Chấn

- Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua cho Trường ĐH Sư phạm và Trường ĐH Ngoại ngữ vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2016-2017;

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN trao tặng Cờ thi đua cho lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm và Trường ĐH Ngoại ngữ

- Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho Trường ĐH Bách Khoa và Trường CĐ Công nghệ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2016-2017;

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN trao tặng Bằng khen cho lãnh đạo Trường ĐH Bách Khoa và Trường CĐ Công nghệ

- Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua cho 12 tập thể thuộc ĐHĐN vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 gồm Văn phòng, Ban Đào tạo (ĐHĐN); Phòng Công tác Sinh viên, Khoa Xây dựng cầu đường (Trường ĐH Bách khoa); Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế, Khoa Du lịch (Trường ĐH Kinh tế); Phòng Công tác Sinh viên, Khoa Địa lý (Trường ĐH Sư phạm); Phòng Đào tạo, Khoa tiếng Nhật - Hàn - Thái (Trường ĐH Ngoại ngữ); Khoa Cơ khí (Trường CĐ Công nghệ); Khoa Công nghệ Thông tin (Trường CĐ Công nghệ Thông tin);

PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN trao tặng Cờ thi đua cho đại diện lãnh đạo 12 tập thể đơn vị

- Bộ GD&ĐT phong tặng danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc cho 06 tập thể thuộc ĐHĐN vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017 gồm Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường CĐ Công nghệ, Trường CĐ Công nghệ Thông tin và Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN trao tặng Bằng khen cho đại diện lãnh đạo 06 tập thể đơn vị

Cũng trong năm học này, PGS.TS. Phan Văn Hòa, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ đã vinh dự nhận Giải thưởng “Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu” năm 2017 do UBND thành phố Đà Nẵng trao tặng.

PGS.TS Phan Văn Hòa (ngoài cùng bên phải) nhận Giải thưởng “Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu”

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, trong chiều cùng ngày Cơ quan Đại học Đà Nẵng (CQ ĐHĐN) cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm và tuyên dương, khen thưởng các cá nhân là cán bộ, viên chức CQ ĐHĐN có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

Trao tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 3 tập thể và 7 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm học 2015-2016 đến năm học 2016-2017

Trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ GD&ĐT cho 6 cá nhân

Trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho GS.TS Trần Văn Nam, PGS.TS Lê Thành Bắc, PGS.TS Võ Trung Hùng

Trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 29 cá nhân

Tổ chức gặp mặt các Nhà giáo

Trước đó, chiều ngày 16/11, ĐHĐN cũng đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo ĐHĐN, các CSGDĐHTV qua các thời kỳ và các cán bộ, viên chức hưu trí của CQ ĐHĐN.

Gặp mặt các nguyên lãnh đạo ĐHĐN và CSGDĐHTV qua các thời kỳ

Các đơn vị thăm và chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đồng thời, đại diện lãnh đạo ĐHĐN cũng đã đến thăm và chúc mừng các cơ sở giáo dục, cơ quan quản lý giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố cũng như tiếp đón đại diện các đơn vị sở, ban, ngành và lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố đến thăm và gửi lời chúc mừng.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN thăm và chúc mừng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Trường Quân sự Quân khu V

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN đến thăm và chúc mừng Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Đà Nẵng (ảnh trái) và Trường Chính trị TP. Đà Nẵng (ảnh phải)

Đại diện lãnh đạo Công an TP. Đà Nẵng (ảnh trái) và Học viện Chính trị Khu vực III (ảnh phải) đến thăm và chúc mừng ĐHĐN

Đại diện lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế, Quận ủy - HĐND quận Liên Chiểu (ảnh trái) và Thành Đoàn Đà Nẵng, Tổng Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng (ảnh phải) đến thăm và chúc mừng ĐHĐN  

Đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu V (ảnh trái) và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh – Trường Quân sự Quân khu V (ảnh phải) đến thăm và chúc mừng ĐHĐN

Đại diện lãnh đạo Báo Tuổi trẻ (ảnh trái) và Báo Nhân dân (ảnh phải) đến thăm và chúc mừng ĐHĐN

Đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng (ảnh trái) và Sở Khoa học & Công nghệ TP, Đà Nẵng (ảnh phải) đến thăm và chúc mừng ĐHĐN

Đại diện lãnh đạo VNPT Đà Nẵng (ảnh trái) và Tổng Công ty Điện lực miền Trung (ảnh phải) đến thăm và chúc mừng ĐHĐN

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện C Đà Nẵng (ảnh trái) và Bệnh viện Quân y (ảnh phải) đến thăm và chúc mừng ĐHĐN

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Các cơ sở giáo dục đại học thành viên của ĐHĐN với Ngày Nhà giáo Việt Nam:

- Trường Đại học Bách khoa

- Trường Đại học Kinh tế

- Trường Đại học Sư phạm

- Trường Đại học Ngoại ngữ

- Trường Cao đẳng Công nghệ

- Phân hiệu ĐHĐH tại Kon Tum

- Khoa Y Dược

- Khoa Giáo dục Thể chất

...

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH