Theo thống kê, hiện có hơn 560 lưu học sinh (LHS) Lào đang theo học tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Riêng năm học 2017-2018, ĐHĐN tiếp nhận 121 tân LHS Lào theo học các chuyên ngành tại các cơ sở giáo dục đại học thành viên ĐHĐN như Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Kinh tế, Khoa Y Dược và Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

Tháng 10 và 11 vừa qua, ĐHĐN vui mừng chào đón các đoàn đại diện đến từ Sở Giáo dục và Thể thao của các tỉnh Attapu, Salavan, Champasak,Sekong, Savannakhet, Bolykhamxay và Khăm-muộn đưa sinh viên Lào sang nhập học tại ĐHĐN.

 

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN và phụ trách công tác sinh viên các cơ sở giáo dục thành viên làm việc với đoàn Vụ trưởng Vụ trưởng Vụ Công tác Sinh viên (CTSV), Bộ Giáo dục và Thể thao (GD&TT) Lào tháng 10/2017 vừa qua

 

Trong buổi đón tiếp và làm việc, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các cán bộ, sinh viên của nước bạn được nghiên cứu và học tập tại ĐHĐN, đại diện hai bên đã trao đổi các thông tin liên quan đến hồ sơ nhập học và lịch học cũng như giải đáp những thắc mắc có liên quan đến các sinh viên Lào được cử đi học theo chính sách tài trợ của Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Đà Nẵng. Theo đó, hàng năm, Đà Nẵng đều hỗ trợ học bổng cho các cán bộ, sinh viên Lào sang học tại Đà Nẵng dựa trên những thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa thành phố Đà Nẵng với các tỉnh thuộc nước bạn Lào đã nêu trên.

 

ĐHĐN tổ chức gặp mặt LHS Lào

 

Đại diện Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN – TS. Hoàng Hải –Trưởng ban cũng bày tỏ niềm vui khi cán bộ, sinh viên Lào đã chọn ĐHĐN là nơi để học tập và nghiên cứu. Nhân đây, TS. Hoàng Hải cũng đã gửi lời chúc đến toàn thể lưu học sinh Lào và gửi gắm nguyện vọng, thông qua hoạt động đào tạo, trao đổi sinh viên sẽ góp phần gắn kết mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt giữa hai nước ngày càng phát triển bền vững.

 

Hằng năm, đại diện Ban HTQT, ĐHĐN gặp mặt LHS Lào định kỳ vào tháng 01 và tháng 05 để tư vấn chọn ngành học và giải đáp các thắc mắc liên quan

 

Được biết, số lượng LHS Lào đăng ký học tiếng Việt tại Trường ĐH Sư phạm năm nay tăng hơn so với năm ngoái (gần 90 sinh viên). Việc tham gia khóa học tiếng Việt trong thời gian 1 năm sẽ giúp các LHS Lào chuẩn bị tốt hơn khi học các môn chuyên ngành tại ĐHĐN. Ngoài ra, trong các buổi làm việc vừa qua, hơn 20 cán bộ, sinh viên Lào còn cho biết có nguyện vọng học sau đại học tại ĐHĐN.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH