Trao đổi hướng hợp tác cùng Đại học Pardubice (Cộng Hòa Séc)

28/11/2017

Chiều 24/11/2017, đoàn Đại học Pardubice (Cộng hòa Séc) do GS. Miroslav Ludwig – Hiệu trưởng dẫn đầu đã có chuyến ghé thăm và thảo luận cơ hội hợp tác với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Đón tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS Trần Đình Khôi Nguyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đặng Hữu Mẫn – Phó Trưởng Phòng KH&HTQT.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường bạn đã giới thiệu về môi trường học tập sôi nổi tại cơ sở ở Cộng hòa Séc. Đại học Pardubice là một trong 26 cơ sở giáo dục công lập cao cấp ở Séc và là trường đại học duy nhất trong vùng Pardubice. Đây là một trường đại học công lập hiện đại và năng động, đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau ở các bậc đại học, sau đại học và tiến sĩ với hơn 130 chuyên ngành. Trong đó nhiều ngành thế mạnh của Trường về Kinh tế, Toán học, Quản trị kinh doanh… là những cơ sở để hợp tác với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng trong tương lai gần.

 

 

 

Cả hai bên đã thảo luận về các hình thức hợp tác như chương trình liên kết 2+2, 3+1 và chương trình đào tạo bậc tiến sĩ theo hình thức “sandwich” mà Đại học Pardubice đã làm việc với Đại học Đà Nẵng trước đó. Với hình thức "sandwich", hoạt động giảng dạy sẽ được phối hợp giữa hai bên, các giáo sư của Đaị học Đà Nẵng sẽ là cố vấn chuyên môn hoặc đồng hướng dẫn, nội dung chương trình đào tạo của Đại học Pardubice và bằng do Đại học Pardubice cấp, hình thức liên kết này tạo điều kiện thuận lợi cho các giảng viên đang công tác tại các trường Đại học và các viện nghiên cứu.

Ngoài ra, phía trường bạn cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc đồng tổ chức Hội thảo quốc tế về các lĩnh vực thế mạnh của hai Trường. GS. Miroslav Ludwig – Hiệu trưởng Đại học Pardubice cũng giới thiệu 3 tạp chí khoa học (ISI, SCOPUS) tại Cộng hòa Séc, ông cho rằng việc các nhà khoa học, giảng viên hai bên cùng phối hợp thực hiện các đề tài sẽ tạo điều kiện thuận lợi để gia tăng tỷ lệ công bố quốc tế của giảng viên hai bên.

Thời gian tới, Đại học Pardubice và Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục có những thảo luận cụ thể về phương hướng hợp tác, trong đó việc kết nối giữa các Khoa liên quan sẽ là bước khởi đầu trong mối quan hệ song phương này.

 

PGS.TS Trần Đình Khôi Nguyên - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho GS. Miroslav Ludwig - Hiệu trưởng Đại học Pardubice (CH Séc)

 

 

Trung tâm CNTT&TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN