Ký kết thành công dự án Vibe giai đoạn II: Bệ phóng cho ước mơ khởi nghiệp của thanh thiếu niên Việt Nam

29/11/2017

Ngày 24/11/2017, tại Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Ngài Richard Bruton - Bộ trưởng Giáo dục và Kỹ năng Ai-len và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, PGS. TS. Võ Thị Thúy Anh - Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã ký kết dự án hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu giai đoạn 2018 – 2019 với Đại sứ quán Ai-len tại Việt Nam. Dự án nằm trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác Giáo dục Việt Nam – Ireland (VIBE) do quỹ Irish Aid tài trợ và Học viện Công nghệ Cork (CIT) là đối tác chính của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng trong dự án này.

 

PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (thứ hai, từ trái sang) cùng hai Ngài Bộ trưởng, Đại sứ Ai-len tại Việt Nam và đại diện CIT

 

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của dự án VIBE giai đoạn I, trong năm 2016, hai đối tác UE-UD và CIT đã bắt tay nhau tổ chức cuộc thi khởi nghiệp Đà Nẵng Startup Runway với những dấu ấn, tạo cú hích cho phong trào khởi sự kinh doanh trong giới sinh viên Đà Nẵng nói chung và sinh viên Trường Đại học Kinh tế nói riêng. Lãnh đạo hai trường cũng đã có những chuyến thăm và làm việc nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm để xây dựng khung chương trình đào tạo về môn học Khởi nghiệp ngành Quản trị kinh doanh. Ngoài ra, các buổi workshop, coaching, gặp gỡ các mentor… của các chuyên gia khởi nghiệp đến từ Trung tâm khởi nghiệp Hincks và Trung tâm ươm tạo Rubicon cũng góp phần xây dựng nền móng vững chắc, giúp những dự án khởi nghiệp của sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bay cao và bay xa hơn nữa.

Nối tiếp những thành công đó, những hoạt động của dự án VIBE giai đoạn II hứa hẹn sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ miền Trung. Trước mắt là cuộc thi khởi nghiệp năm 2018 dành cho các bạn trẻ miền Trung với quy mô tổ chức hoành tráng tại 4 thành phố lớn của miền Trung: Đà Nẵng, Nha Trang, Huế và Quy Nhơn. Cuộc thi thực sự sẽ là sân chơi để giới trẻ miền Trung thỏa sức đam mê, sáng tạo và mạnh dạn thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp táo bạo trong tương lai. Bên cạnh đó, các hoạt động trao đổi học thuật, thảo luận về các chương trình hợp tác chuyên sâu cũng sẽ góp phần đưa mối quan hệ hợp tác giữa UE-UD và CIT thêm một bước tiến mới, tăng cường hợp tác sâu rộng trên nhiều phương diện.

 

Đại diện các trường tham gia ký kết dự án chụp ảnh lưu niệm với Ngài Bộ trưởng Giáo dục và kỹ năng Ai-len và Ngài Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam 

 

Ký kết thành công dự án VIBE giai đoạn II là tín hiệu vui cho hoạt động đào tạo khởi nghiệp của UE-UD, đồng thời đặt dấu mốc mới trong mối quan hệ hợp tác giữa UE-UD và CIT. Dự án VIBE giai đoạn II với đầy triển vọng cũng sẽ tiếp tục khẳng định vai trò của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng trong việc chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững tại miền Trung – Tây Nguyên.

 

Trung tâm CNTT & TT, Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN