Chiều ngày 28/11/2017, đoàn Trường Đại học Nakhon Phanom (Thái Lan) do PGS.TS Sangkom Pumipium - Quyền Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

Đón tiếp đoàn có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN cùng đại diện lãnh đạo các ban chức năng liên quan.

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh đã giới thiệu đôi nét về ĐHĐN cũng như các cơ sở giáo dục thành viên trực thuộc. Vừa mới đây, ĐHĐN đã đón nhận quyết định thành lập Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật trên cơ sở tổ chức lại Trường CĐ Công nghệ và Khoa Sư phạm Kỹ thuật - Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN. ĐHĐN đang tích cực hoàn thiện hồ sơ để đề nghị thành lập Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông trong thời gian sớm nhất.

Chia sẻ với PGS.TS Sangkom Pumipium cùng đoàn cán bộ ĐH Nakhon Phanom, PGS.TS Đoàn Quang Vinh cho biết, mục tiêu của ĐHĐN là trở thành ĐH định hướng nghiên cứu vào năm 2020 và sẽ là một trong ba trung tâm ĐH của cả nước. Vừa qua Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt đề án hỗ trợ ĐHĐN theo cơ chế hoạt động tương đương ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Qua đây, PGS.TS Đoàn Quang Vinh bày tỏ sự tin tưởng rằng ĐHĐN sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

“Trong hành trình phát triển của ĐHĐN, chúng tôi lựa chọn và chú trọng hoạt động hợp tác quốc tế. Thông qua phương thức này, chúng tôi mong muốn được mở rộng và phát triển hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với nhiều trường ĐH lớn trên toàn thế giới” – PGS.TS Đoàn Quang Vinh nhấn mạnh.

PGS.TS Đoàn Quang vinh và PGS.TS Sangkom Pumipium trao đổi tại buổi làm việc

Giới thiệu với ĐHĐN, PGS.TS Sangkom Pumipium cho biết, ĐH Nakhon Phanom cũng đào tạo đa ngành như ĐHĐN, với 13 khoa và các chuyên ngành thuộc các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, thương mại, kinh doanh, kỹ thuật máy bay, ở các hệ ĐH và CĐ.

Được biết, một trong những ngành đào tạo thế mạnh của ĐH Nakhon Phanom là kỹ thuật máy bay, với các bậc đại học và sau đại học. Hiện Trường đang tiếp nhận nhiều sinh viên đến từ Lào và Myanmar theo học chương trình này. Ngoài ra, Trường còn có chương trình đào tạo ngắn hạn kỹ sư lái máy bay trong 1 năm.

Bên cạnh đó, du lịch cũng được biết đến là một trong những đào tạo rất phát triển của ĐH Nakhon Phanom, hiện Trường đã liên kết đào tạo chương trình du lịch với Trung Quốc. Nhân đây, PGS.TS Sangkom Pumipium đề xuất ý tưởng về việc xây dựng chương trình hợp tác đào tạo giữa 3 trường ĐH của 3 nước Trung Quốc – Thái Lan và Việt Nam.

Theo PGS.TS Đoàn Quang Vinh, 2 trường hoàn toàn có thể hợp tác liên kết đào tạo ngành du lịch trong thời gian sắp tới bởi đây cũng là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của ĐHĐN.

Được biết, ĐHĐN và ĐH Nakhon Phanom đã ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác từ năm 2013. Chuyến thăm và công tác lần này của ĐH Nakhon Phanom tại ĐHĐN là nhằm mở rộng và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa đôi bên. Trong đó, đặc biệt chú trọng xây dựng chương trình liên kết đào tạo, trao đổi chương trình giảng dạy và xúc tiến chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên các ngành du lịch, thương mại và dịch vụ.

Đại diện lãnh đạo hai bên trao tặng quà lưu niệm

Nhân dịp này, PGS.TS Sangkom Pumipium – ĐH Nakhon Phanom đã gửi lời mời các giảng viên và nhà khoa học của ĐHĐN tham dự hội thảo quốc tế của Trường, được tổ chức vào năm 2018. Hội thảo có sự tham dự của nhiều trường ĐH đến từ 20 nước trên thế giới. Đây là cơ hội để ĐHĐN xây dựng và phát triển nhiều mối quan hệ hợp tác quốc tế mới.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH